review trò chơi Call Of Duty Mobile Việt Nam by VNG

review trò chơi Call Of Duty Mobile Việt Nam by VNG
Rate this post

Call Of Duty Mobile (CoDM) sau 1 thời hạn rất dài hỗ trợ cho những thị trường nước khác, giờ đây đã về đến Việt Nam trải qua nhà xuất bản trò chơi VNG.

chỉ với sau vài ngày tung ra, con số người tải trò chơi CodM đã đứng top cả 2 kho ứng dụng Google Play và AppStore. Vậy tựa trò chơi này còn có gì mà thu hút như vậy? Và thông số kỹ thuật kỹ thuật yêu cầu tối thiểu để đùa là thế nào? những người đùa hãy và mình tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé !

Đọc thêm:

#1. thông số kỹ thuật kỹ thuật tối thiểu của Call Of Duty Mobile

Máy yêu cầu sử dụng hệ điều hành từ iOS 9 trở lên và thông số kỹ thuật kỹ thuật từ iPhone 6 trở lên so với iPhone. Tuy nhiên thì iPhone 6 không thuộc damh sách khuyến nghị sử dụng mà VNG giả ra, và nó cũng rất lag khi đùa.

Tức là từ iPhone 6S đến iPhone 11 Pro Max, kể cả iPhome SE và SE 2020, vẫn trọn vẹn có thể đùa tốt tựa trò chơi này. Nhưng để khai quật tối đa đồ họa của trò chơi thì cần tối thiểu là Apple A11, tức là từ iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X trở lên.

so với hệ điều hành trò chơi android, yêu cầu từ trò chơi android 5 trở lên, Ram 2GB và chip từ Snapdragon 625 trở lên để trọn vẹn có thể đùa với đồ họa tối thiểu.

Còn để khai quật toàn xiêm y họa của trò chơi thì cần được có con chip Snapdragon 835 trở lên, và Ram 4GB trở lên.

danh-gia-game-call-of-duty-mobile-viet-nam-by-vng (1)

những con chip khác thì mình không rõ, nhưng chỉ việc tầm trung trở lên là được rồi. Còn những máy có chip ở phân khúc giá rẻ có nhẽ không nên cố quá làm gì.

một vài máy nên lựa chọn để đùa:

#2. review cá thể của tớ về Call Of Duty Mobile Việt Nam (CodM)

đấy là 1 trong những mỗi tựa trò chơi mà mình đùa đã đùa khá lâu từ một bên máy chủ khác, và mình phải thừa nhật một điều đấy là 1 trong những mỗi trò chơi hay.

trò chơi Call Of Duty Mobile do Activation, Timi và Tencent sản xuất, do Garena xuất bản ở châu Á và VNG xuất bản ở Việt Nam, trò chơi nhận được phần quà Mobile trò chơi hay nhất năm 2019.

sau thời điểm trải nghiệm trò chơi trên con iPhone 6S và Google px 2 của tớ, thì mình nhận thấy như sau:

trò chơi tối ưu khá tốt, không ngốn quá nhiều Ram, thao tác trọn vẹn có thể gọi là khá mượt mà, giao diện cũng dễ nhìn.

danh-gia-game-call-of-duty-mobile-viet-nam-by-vng (2)

Về Gameplay, CodM thiên hướng về đấu PvP nhịp độ cao, đùa tương đối mượt, súng giật khá hợp lí, một vài thuộc tính quan trọng được kích hoạt khi có chuỗi hạ khá mất ổn định trò chơi.

chính sách Battle Royale cũng có thể có 100 người đùa, chỉ một Map duy nhất, và đạt thêm những tính năng cháp vá update khá thú vị so với PUBG Mobile. FPS khá ổn định khi chạy hay cả khi giao tranh.

Về Audio: Âm stereo bước đi và tiếng súng thể hiện khá tệ, trường âm hẹp, tiếng bước đi và tiếng súng đồng nhóm và quân địch giống hệt nhau.

Một vài yếu tố khác:

Máy nóng lên rất nhanh trong quy trình đùa ở mức đồ họa cao.

Tình trạng hack tràn ngập, khó kiểm soát.

phần nhiều vật phẩm phải nạp tiền vàng để mua bằng CP.

Có vẻ nhiều gamer đã lo ngại về số phận của trò chơi này tại Việt Nam khi về phần mình VNG, và nỗi lo đó có vẻ đã thành hiện thực với tình trạng: Hack và Hút máu.

VNG đã làm khá tốt với PUBG Mobile, tuy nhiên hack còn vô vàn nhưng do thực tiễn là trò chơi Battle Royale, họ không thể hút máu vì lối đùa không phải Pay to Win như không tính phí Fire.

CodM cũng không phải Pay to Win, nhưng trò chơi tập trung hướng người đùa tới những trận PvP hơn là Battle Royale, vì thế họ vẫn có lí do để moi tiền vàng từ người đùa.

Và với tần suất 2 trận có hack trên 5 trận PvP mỗi tối mình đùa, tỉ lệ này nói theo một cách khác là rất cao. Lại còn trọn vẹn có thể hack trên cả trò chơi android và cả iOS đã jailbreak nữa chứ :((

danh-gia-game-call-of-duty-mobile-viet-nam-by-vng (3)

#3. Tóm lại

Trên đấy là một vài ý kiến cá thể của tớ về tựa trò chơi Call of duty Mobile Việt Nam by VNG. người đùa có nghĩ đấy là tựa trò chơi FPS được yêu thích nhất Việt Nam trong năm này không?

Hãy để lại ý kiến của người đùa về tựa trò chơi này, cũng như review trò chơi qua những trải nghiệm thực tiễn của người đùa để người đùa hữu và thảo luận nhé !

CTV: Nam Hoàng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 3/5 sao – (Có 4 lượt review)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với người đùa chứ? hãy nhớ là review nội dung bài viết, lượt thích và mô tả cho tổng thể những người đùa hữu và người thân của người đùa nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.