nên lựa chọn mua Microsoft Xbox hay Sony PlayStation?

nên lựa chọn mua Microsoft Xbox hay Sony PlayStation?
Rate this post

Một mùa trò chơi console nữa lại đến, vâng đó là thế hệ của XBox Series X/S và PlayStation 5 !

Liệu trò chơi thủ có đang do dự lắm khi chọn trò chơi console không? hay giản dị và giản dị là trò chơi thủ đang muốn tăng cấp “kho đồ” mà trò chơi thủ đang sở hữu và thanh lý đồ cũ đi?

chien-luoc-phat-trien-console-cua-xbox-va-playstation (1)

I. nên lựa chọn Microsoft Xbox hay Sony PlayStation?

Khi chọn mua ngẫu nhiên một thiết bị technology nào thì mình nghĩ ai cũng sẽ phải do dự về thông số kỹ thuật kỹ thuật, kiểu dáng, giá thành, mức độ tương thích, hỗ trợ ứng dụng, mức độ ổn định, thương hiệu… có phải không ạ !

Vậy thì 2 thế đời máy trò chơi console này còn có khiến cho trò chơi thủ phải do dự nhiều hay là không, nếu đáp án là có thì mời trò chơi thủ hãy với mình tìm hiểu kỹ hơn về triết lý marketing của 2 hãng trước nhé.

Về Microsoft Xbox:

Microsoft xây dựng đời máy luôn luôn nhắm tới tương lai, những yêu cầu phần cứng khắc nghiệt, vậy nên khi nghịch trò nghịch bằng Xbox, trò chơi thủ không nhất thiết phải quan tâm đến tựa trò chơi hiện tại có mượt mà hay là không. Vì nó là điều hiển nhiên!

Thêm nữa, Microsoft luôn luôn nghề trò chơi đa nền tảng, chạy tốt trên hầu giống giống như các thiết bị, cho nên chúng ta cũng rất có thể nghịch những tựa trò chơi mà trò chơi thủ yêu thích trên vô vàn thiết bị khác ngoài Xbox, thậm chí Battle giữa những nền tảng với nhau trong một trận đánh.

Về Sony PlayStation

Còn Sony thì ngược lại, hầu như trò chơi thủ chỉ rất có thể nghịch những tựa trò chơi được làm riêng cho con máy PS5 này, hoặc những tựa trò chơi cũ được làm lại cho nó.

chien-luoc-phat-trien-console-cua-xbox-va-playstation (2)

Và dưới đó là những Đánh Giá xem thêm hơn về 2 “tuyệt phẩm” này. Những nhận xét dưới là rất khách quan nha những trò chơi thủ.

#1. Microsoft Xbox Series X/S giá từ 299$

Mẫu console tiên tiến nhất này của Microsoft có giá từ 299$ cho version Series S, và 499$ cho version Series X, mở bán vào tháng 11/2020.

1$ ~ 23.000.000 VNĐ

Dự kiến là với với đợt tung ra của một tự trò chơi nổi tiếng duy nhất: Halo Infinite, nhưng tiếc là trò chơi này bị hoãn đến năm 2021.

như vậy không tức là trò chơi thủ không tồn tại gì để nghịch, Series X/S vẫn rất có thể nghịch tốt với con số khổng lồ những tựa trò chơi của những máy Xbox đời trước, khi đăng ký thêm dịch vụ Xbox trò chơi Pass thì trò chơi thủ còn tha hồ được lựa những tựa trò chơi kinh khủng trả phí nữa.

Như vậy, triết lý marketing của phòng Microsoft là: người tiêu dùng rất có thể nghịch ngay một kho Xbox trò chơi khi đã sở hữu thiết bị hoặc trả phí hàng tháng của gói dịch vụ để sở hữu những nội dung thông minh hơn.

Nhân đây, mình cũng nói một tí về kĩ năng tương thích khi nghịch những tựa trò chơi cũ của Xbox, nếu hồi trước trò chơi thủ đã mua những trò chơi qua Xbox One, Xbox 360,… thì trò chơi thủ không phải trả thêm bất kể khoản phí nào để nghịch trên Xbox thế hệ mới (Series X/S), trừ khi trò chơi đó yêu cầu bộ Kinect tương tác ảo.

trò chơi làm cho những thiết bị Xbox đời trước khi chạy trên Series X/S sẽ tận dụng được phần cứng khủng, nên sẽ cho ra véc tơ vận tốc tức thời load và trải nghiệm mượt mà hơn vô vàn. Hình như còn được tăng cấp thêm bởi những tính năng mới như: tự động HDR.

Đương nhiên là nhà sản xuất trò chơi cũng sẽ thay đổi những tựa trò chơi để nó ổn định hơn, tương thích hơn và nâng cao ứng dụng trên đời máy mới này.

rất có thể kể tới là: Gears 5, Forza Horizon 4, và Sea of Thieves, riêng Halo: The Master Chief Collection sẽ được thêm cơ chế 120 FPS ở cấp “chiến dịch” hoặc “nhiều người nghịch”.

chúng ta cũng rất có thể mua lẻ từng trò chơi (tối đa là 70$/trò chơi) hoặc mua trọn gói Xbox trò chơi Pass với hơn 100 trò chơi (giá từ 10$/tháng).

Tin vui là sau khoản thời hạn Microsoft mua lại đơn vị Bethesda Softworks (đơn vị mẹ của ZeniMax truyền thông media) thì những tựa trò chơi nổi tiếng như: Doom, The Elder Scrolls, Fallout,… sẽ được thêm vào Xbox trò chơi Pass, tha hồ mà nghịch nha những tín đồ mê trò chơi 🙂

chien-luoc-phat-trien-console-cua-xbox-va-playstation (4)

Nói thêm về trò chơi Pass: với gói Ultimate có giá 14,99$, trò chơi thủ được dùng thêm dịch vụ Cloud Gaming Service xCloud nữa.

tức là chúng ta cũng rất có thể nghịch trò nghịch Xbox ngay trên điện thoại cảm ứng phầm mềm android, miễn là mạng Wi-Fi/4G/ 5G nhà trò chơi thủ đủ mạnh (một trong các mỗi trò chơi tương thích còn tồn tại cơ chế va màn hình hiển thị nên trò chơi thủ không phải mang theo tay cầm Xbox luôn luôn).

Hiểu sâu không dừng lại ở đó là chúng ta cũng rất có thể nghịch trò nghịch ngay trên máy chủ của Microsoft, khỏi cần lo về thông số kỹ thuật kỹ thuật máy, khỏi phải sợ máy yếu bị giật, lag.. (Windows PC hay iOS thì phải ngóng sang năm 2021 mới được trải nghiệm dịch vụ xCloud được nha những trò chơi thủ).

Nó cũng tương tự như dịch vụ Geforce Now vậy, đã có một nội dung bài viết xem thêm tiết giảng giải về dịch vụ nghịch trò nghịch trên đám mây rồi, chúng ta cũng rất có thể xem lại tại đây nhé !

Nếu trò chơi thủ mua Xbox trò chơi Pass thì mình nghĩ nên lựa chọn gói Ultimate luôn luôn, bởi sắp tới những tựa trò chơi của EA Play cũng sẽ được thêm vào gói dịch vụ này.

Điều tuyệt vời so với Series X là nếu trò chơi thủ có lỡ thích những trò chơi trên Xbox One thì chúng ta cũng rất có thể yêu cầu Microsft convert trò chơi đó sang máy Series X của trò chơi thủ trọn vẹn miễn phí trải qua chương trình “Microsoft’s Smart Delivery program”.

chien-luoc-phat-trien-console-cua-xbox-va-playstation (5)

#2. Sony Playstation 5: giá từ 399$

Được tung ra vào trong ngày 12/11/2020, 2 ngày sau khoản thời hạn Xbox Series X/S xây dựng. Trong khi Microsoft tập trung vào việc nghề trò chơi đa nên tảng, nhất là trong họ Xbox với nhau, thì Sony lại tập trung vào bán những tựa trò chơi làm riêng cho PS5 mà thôi.

Khác với màn tung ra khá một mình của phòng Xbox thì PS5 sản xuất kèm với việc debut những tựa trò chơi khủng như: Demon’s Souls, Marvel’s Spider-Man: Miles Morales. Trong số đó Astro’s Playroom đóng vai trò chủ đạo khi nó gợi lên ý tưởng phát minh xây dựng tay cầm DualSense.

Hình như, những tựa trò chơi độc quyền cho đời máy này đang rục rịch xây dựng, dự kiến vào năm 2021, như phần tiếp theo của Horizon Zero Down: Horizon Forbidden West và phần tiếp theo của God of War (trong khi nhà Microsoft cũng hứa hẹn những tựa trò chơi độc quyền cho Xbox như Fable, chỉ tiếc là lịch sản xuất vẫn chưa tồn tại ᵔᴥᵔ).

chien-luoc-phat-trien-console-cua-xbox-va-playstation (6)

PS5 xây dựng với tay cầm đời mới DualSense, cũng là con át chủ bài của Sony.

Tay cầm này còn có kĩ năng phản hồi xúc giác giúp trò chơi thủ đê mê trong trò chơi của họ, và đó là loại máy PS trước tiên được tích hợp tay cầm thế hệ mới này.

những nhà nghề trò chơi đang không thể bỏ sót tính năng thú vị này và tích hợp ngay vào trò chơi của họ, như: NBA 2K21, Fortnite.

Với tay cầm DualSense này thì càng thể hiện rõ triết lý độc quyền thành phầm của Sony, trò chơi thủ chỉ rất có thể trải nghiệm DualSense trên máy Playstation mà thôi, không một đời máy khác nào có cả.

toàn thị trường quốc tế ngày càng mở hơn, open-source hơn, nhưng Sony vẫn thành tựu với chiến lược độc đoán của tớ, họ trọn vẹn đúng bởi tiềm lực về kĩ năng sản xuất console lẫn nghề trò chơi khủng.

mọi khi một dòng PS mới xây dựng lại kèm theo những tựa trò chơi hit độc quền cho đời máy PlayStation, nhớ lại ngày PS4 xây dựng: tiếp tục những tựa trò chơi như Killzone Shadow Fall, Uncharted 4, Infamous: Second Son, Marvel’s Spider-Man, Bloodborne, The Last of Us Part II nổ súng khiến cho PS4 trở thành máy nghịch trò nghịch console đạt doanh số cao kỷ lục, 100 triệu máy được đẩy ra nhanh nhất có thể.

Xét về kĩ năng tương thích với những tựa trò chơi cũ, thì Sony vẫn không hề thua kém cạnh so với Microsoft, họ công bố chỉ khoảng 10 trò chơi của PS4 là không nghịch được trên PS5, còn số nghịch được thì khoảng hơn 4000 thôi, ít thật ᵔᴥᵔ

Sony cũng tung ra gói dịch vụ trò chơi PlayStation Plus Collection, cho phép trò chơi thủ chọn 20 trò chơi bất kì của PS4 để nghịch trên PS5, như: God of War, Persona 5, Bloodborne,…

Nếu là như vậy thật thì khoản này Xbox trò chơi Pass của Microsoft đã bỏ xa Sony, khi trò chơi Pass vừa cho phép trò chơi thủ nghịch nhiều trò chơi hơn vô vàn, kể cả trò chơi của đời máy khác lẫn những trò chơi độc quyền nữa.

Đáng lo ngại là gói dịch vụ PlayStation Now vốn giành riêng cho những trò chơi PS4, PS3, PS2 vẫn chưa tồn tại mặt trên PS5, thêm vào đó Sony còn bóng gió về việc PS5, PS4 rất có thể nghịch những trò chơi của PS3, PS2 là không quan trọng, và một trong các mỗi trò chơi của PS4 rất có thể tăng cấp lên PS5 nhưng tùy theo nhà sản xuất có làm và có thu phí hay là không nữa.

Cho nên trò chơi thủ đừng thanh lý PS đời cũ của tớ vội nhé, riêng về khoản tương thích ngược này thì Xbox ăn đứt PlayStation.

chien-luoc-phat-trien-console-cua-xbox-va-playstation (3)

II. Tổng kết

Vâng, như vậy là mình vừa chỉ ra những ưu điểm và nhược điểm của 2 thế đời máy máy nhất cả Xbox và PlayStation một cách rất khách quan rồi.

Còn việc Đánh Giá đời máy Xbox hay PlayStation bên nào hơn “xịn” hơn thì nhường lại cho những trò chơi thủ nha, bởi mình toàn nghịch trò nghịch trên PC xách tay Windows hoặc smartphone phầm mềm android thôi ◔◡◔

cá thể mình thì mình có tình yêu với Xbox hơn, nhưng vẫn chọn mua PS5 nếu có tiền vàng bởi hồi cấp 2 mình hay nghịch PS2 ở quán gần trường với: Đấu Trường Đẫm Mấu, Metal Slug, Đua Xe Thú, Fifa,…

Sau giàu hơn tí thì tìm quán PS3 với Tam Quốc Chí, Đấu Trường Đẫm Máu version mới thì phải, xác nhận tay cầm PS rung phê thật ≧◠◡◠≦✌

CTV: Dương Minh Thắng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 3 lượt Đánh Giá)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với trò chơi thủ chứ? nhớ là Đánh Giá nội dung bài viết, lượt thích và tóm tắt cho liên minh và người thân của trò chơi thủ nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.