mô tả kinh nghiệm và mẹo săn trò chơi giảm giá trên Steam

mô tả kinh nghiệm và mẹo săn trò chơi giảm giá trên Steam
Rate this post

Ở thời điểm hiện tại, việc chi ra từ vài trăm Tính đến vài triệu đồng xu túi để mua con trò chơi mà mình yêu thích về nghịch không hề là một trong các mỗi điều gì đó quá xa xỉ và “điên rồ” nữa.

cũng tương tự những món đồ ở ngoài chợ, trong shop… những chợ trò chơi thường có những đợt giảm giá lớn trong năm để lại có dịp “móc túi” đồng team trò chơi thủ chúng ta, đơn cử là chợ trò chơi Steam của Valve.

tuy nhiên rất có thể giá sale còn giá cao hơn giá gốc (hiếm khi xảy ra so với trò chơi :3) nhưng cái gì mà mua được với giá sale thì ai mà chả thích đúng không ạ ạ.

Mình cũng là một trong các mỗi thanh niên thường xuyên canh me những đợt sale để mua được những tựa trò chơi yêu thích, dù biết sẽ chẳng nghịch khi nào nhưng giảm giá thì cứ “Thêm vào giỏ hàng” trước đã ◔◡◔

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (1)

Dịp Lunar New Year sale 2021 của Steam cũng sắp đến gần rồi, thế nên ở nội dung bài viết này sẽ là tổng hợp những kinh nghiệm săn trò chơi giảm giá trên Steam của tớ nha những trò chơi thủ 😀

Đọc thêm:

I. Những mẹo săn trò chơi giảm giá để sẵn được trò chơi yêu thích trên Steam

tựa giống như các trò chơi thủ đã biết, Steam có truyền thống cuội nguồn tung ra những đợt Sale rất sâu vào những dịp rực rỡ quan trọng trong năm.

Mà rất có thể kể ra một trong các mỗi cái brand name như Black Friday, Summer Sale, Autumn Sale, Winter Sale hay dịp Halloween và sắp sắp tới sẽ là một trong các mỗi dịp sale rất rộng lớn trong năm – Lunar New Year Sale 2021.

nhân thời cơ Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, một trong các mỗi nét văn hóa truyền thống đặc trưng của không riêng gì người dân Việt Nam, mà  cả những nước Đông Nam Á và Đông Á nữa.

Một đợt Sale sẽ tung ra trong khoảng từ 5 ngày đến 1 tuần lễ, không dài nhưng đủ để trò chơi thủ cũng rất có thể lựa ra những tựa trò chơi mà trò chơi thủ yêu thích.

Ngoài ra, hầu như mọi thành phầm trên Steam sẽ đều được giảm giá, nhỏ thì 10-20% mà lớn rất có thể lên tới 99% luôn luôn. Đây cũng là Nguyên Nhân tạo thành sức hút của những đợt sale này, giảm giá sâu thế này không mua hơi phí !

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (2)

ví dụ, dịp Lunar New Year Sale sẽ đầu tiên tung ra vào trong ngày 11/2/2021 (30/12/2020 Âm Lịch) Tính đến 15/2/2021 (Mùng 6 Tết Tân Sửu – 6/1/2021), tức là khoảng 5 ngày đó những trò chơi thủ.

Ngoài ra, trò chơi thủ cũng rất có thể xem qua thời hạn tung ra những đợt Sale lớn trong năm 2021 này:

  • Steam Spring Sale 2021: Thường sẽ tung ra vào khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6. Tuy nhiên 2 năm 2019, 2020 trở lại đây thì không tồn tại sự kiện Spring Sale này, không rõ Steam có ý định bỏ nó đi hay là không.
  • Steam Summer Sale 2021: Dự kiện tung ra vào cuối tháng 6 năm 2021
  • Steam Halloween Sale 2021: Dự kiện tung ra vào khoảng tháng 11 năm 2021
  • Steam Black Friday/Autumn Sale 2021: 2 sự kiện này sẽ lần lượt tung ra trong tháng 11 năm 2021.
  • Steam Winter Sale 2021: Sự kiện sale cuối và này sẽ tung ra vào những tháng cuối và của năm 2021.

Trong danh sách trên thì Summer SaleWinter Sale là 2 sự kiện sẽ sở hữu giảm giá hời nhất, trong quá khứ đã có một vài lần giảm giá đáng nhớ như trò chơi Portal 2 của Valve từ 50$ giảm xuống còn 5$ sau 1 năm tung ra trong lần Summer Sale.

Và dưới đấy là một trong các mỗi trong mỗi mẹo trò chơi thủ nên tìm hiểu thêm để rất có thể săn được tựa trò chơi mình yêu thích trong mỗi đợt Sale này nhé !

#1. Sử dụng Wishlist của Steam Store để săn trò chơi giảm giá

mỗi một khi trò chơi thủ thấy một tựa trò chơi và khá thích nó nhưng vì điều kiện chưa cho phép (rất có thể là trò chơi chưa tung ra hoặc là trò chơi thủ chưa đủ tiền xu mua) thì hãy bấm Thêm vào Wishlist (Showroom to your wishlist) để thêm vào Wishlist của trò chơi thủ.

Và khi tựa trò chơi mà trò chơi thủ đã thêm vào Wishlist có ngẫu nhiên thay thay đổi đổi nào, nhất là giảm giá thì những trò chơi thủ sẽ đều nhận được những thông tin ngay lập tức, không thiếu một chiếc nào cả.

Ví dụ chữ Wishlist có số 9 ở ở bên cạnh => điều này thể hiện cho số trò chơi, DLCS mà trò chơi thủ đã thêm vào danh sách Wishlist của tớ => nhấn vào chữ Wishlist này để xem còn nữa.

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (3)

Vậy là từ giờ trở đi, mình không hề phải vào tìm từng trò chơi mình thích để xem nó có giảm giá hay là không nữa, chỉ việc singin vào Steam là đã rất có thể nhận được thông tin về tựa trò chơi đó rồi, miễn là nó ở trong mục Wishlist.

Mình không rõ trò chơi thủ cũng rất có thể thêm được bao nhiêu thành phầm vào đây, nhưng yên tâm là chả khi nào thêm hết được đâu 😀

Ngoài ra, nếu trò chơi thủ có lỡ thêm hơi nhiều thì cũng rất có thể dùng ô tìm tìm hoặc những bộ lọc (Sort by, Filers) ở trên để việc tìm tìm giản dị hơn nha.

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (4)

#2. Sử dụng danh sách trò chơi giảm giá tiêu biểu, trò chơi theo thể loại

Mỗi đợt sale đều sẽ sở hữu những trò chơi hay, trò chơi đang thông dụng được giảm giá rất sâu và Steam có hẳn một danh sách những tựa trò chơi như vậy này để trò chơi thủ dễ tìm hiểu thêm.

những trò chơi thủ chỉ việc kéo xuống khoảng giữa giữa Home sẽ thấy danh sách trò chơi giảm giá tiêu biểu này. Việc trò chơi thủ cần làm chỉ là lướt xem những tựa trò chơi nào hợp sở trường và tương thích túi tiền xu thôi.

nếu như không mua được ngay thì trò chơi thủ cũng rất có thể thêm vào Wishlist và ngóng đến những đợt sale sau để mua. Ngoài ra, khi trò chơi thủ di chuột lên một tựa trò chơi ngẫu nhiên, Steam sẽ hiển thị đông đủ những phiên trò chơi thủ dạng cũng như giá để trò chơi thủ cũng rất có thể xem nhanh mà không cần nhấn vào xem nữa.

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (5)

Và nếu như danh sách trò chơi tiêu biểu không thỏa mãn nhu cầu nhu yếu nhu yếu của trò chơi thủ vì khá lộn xộn mà trò chơi thủ lại chỉ thích một vài thể loại nhất định thì làm sao?

Lúc này những trò chơi thủ hãy dùng đến danh sách trò chơi theo đề bài hoặc theo thể loại, kéo xuống dưới một tí nữa những trò chơi thủ sẽ thấy danh sách này.

Nó sẽ hỗ trợ trò chơi thủ tìm tìm những trò chơi thuộc thể loại mà trò chơi thủ thích, không lẫn lộn với những thể loại trò chơi khác. Với người chỉ thích nghịch trò vui nhộn đua xe, trò chơi nghịch được thủ công bình tay cầm PS4 thì danh sách này vô và hữu ích đấy 😀

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (6)

#3. Sử dụng danh sách trò chơi giảm giá trên SteamDB.Info

một chiếc tên khá quen thuộc phải không những trò chơi thủ, chúng ta đã từng sử dụng nó để định giá tài khoản Steam của tớ trước đó rồi, trò chơi thủ cũng rất có thể tìm và xem lại nha.

SteamDB thỏa mãn nhu cầu nhu yếu cho chúng ta vô vàn thông tin liên quan đến Steam, Trong số đó có cả danh sách những trò chơi đang được giảm giá ở thời điểm trò chơi thủ truy nhập SteamDB nữa.

triển khai: Trước hết hãy truy nhập vào trang Current Steam Sales (https://steamdb.info/sales/), SteamDB sẽ tự nhận diện được quốc gia của chúng ta và đổi đơn vị tiền xu tệ về VNĐ, đồng thời những trò chơi thủ sẽ thấy được con số trò chơi đang giảm giá trên Steam và danh sách ví dụ ở dưới.

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (7)

trò chơi thủ cũng rất có thể sử dụng những bộ lọc có sẵn của SteamDB để giản dị tìm tìm những tựa trò chơi hay đang giảm giá sâu hoặc trò chơi trò chơi thủ yêu thích, quan trọng nhất là 2 tùy chọn Show blue discounts onlyShow green discounts only.

  • Blue discounts là lần giảm giá sâu của một tựa trò chơi mà trước đây chưa từng ghi nhận mức giá đó.
  • Còn Green discounts là những tựa trò chơi có mức giá giảm bằng với lần giảm sâu nhất.

=> Hãy tích vào 1 trong 2 hoặc cả 2 lựa chọn này để lọc tìm ra những tựa trò chơi đang được giảm giá sâu nha.

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (8)

#4. để tâm những gói trò chơi + DLCs thay vì mua lẻ

ngoài ra trò chơi được nhỏ lẻ ra, nhiều nhà sản xuất trò chơi còn tung ra những gói trò chơi bao hàm trò chơi và những DLCs với mức giá rẻ hơn khi trò chơi thủ mua lẻ vô vàn.

nhất là vào những dịp Sale lớn, trò chơi thủ cũng rất có thể mua trò chơi kèm tổng thể DLCs của nó với cái giá cực hời, tin mình đi. những trò chơi thủ cần ví dụ ư?

Hãy xem gói Racing Pack của EA dưới gồm những tựa trò chơi đua xe nổi tiếng 1 thời, mức giá khởi đầu hoặc nếu trò chơi thủ mua lẻ rất có thể lên tới 4.000.000 VNĐ nhưng trong lần sale nó chỉ có hơn 1.000.000 mà thôi, quá hời luôn luôn ấy chứ.

kinh-nghiem-san-game-giam-gia-tren-steam (9)

II. Lời kết

Vâng, trên đấy là một trong các mỗi vài kinh nghiệm săn trò chơi giảm giá trên Steam mà mình có được sau 2 mùa Sale vừa qua.

Tất nhiên thì đây cũng chỉ là ý kiến cá thể và kinh nghiệm nhỏ của tớ thôi, vậy nên nếu trò chơi thủ biết thêm mẹo nào hay khác nữa thì cũng hãy nhờ rằng comment dưới để mọi người và biết nữa nha.

Hy vọng là nội dung bài viết này sẽ hữu ích cho những trò chơi thủ. Chúc những trò chơi thủ thành tựu !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt review)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với trò chơi thủ chứ? hãy nhờ rằng review nội dung bài viết, lượt thích và mô tả cho đồng chí và người thân của trò chơi thủ nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.