mô phỏng thương mại điện tuẫn tiết kiệm nhất: Mua nhóm thị trường

mô phỏng thương mại điện tuẫn tiết kiệm nhất: Mua nhóm thị trường
Rate this post

trò chơi thủ hãy thử bắt chuyện với ngẫu nhiên người nào am hiểu technology ở Bắc Kinh và hỏi họ về điều nổi nhảy nhất về nghành nghề này trong trong năm này. hầu như sẽ nói ngay là sắm sửa chọn lựa theo nhóm thị trường đi kèm theo với livestream bán thành phầm trực tuyến. Ngay lúc này, hàng tỷ đô la đang được đổ vào những phát minh khởi nghiệp và tất tật những ông lớn technology lớn đều đã tham gia. Người ta thậm chí còn đồn nhau rằng toàn bộ nhóm cách tân và phát triển sale được thuê trong một tháng của đơn vị A hóa ra đều là lính cũ của đơn vị B, vốn là phe đối lập tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của họ.

Tính đến nay, thực phẩm tươi sống vẫn là chén thánh của thương mại điện tử. Một nhiệm vụ khó khăn đến nỗi cả Amazon cũng phải ngả nón chào thua. Tại Trung Quốc, thị trường tạp hóa được McKinsey ước tính trị giá 5,2 nghìn tỷ nhân dân tệ (794 tỷ đô la) vào năm 2019, với chỉ 10% trong số đó là bán thành phầm trực tuyến. Tới năm 2020, có vẻ như cuối và chúng ta đã tìm được một mô phỏng sale giúp kinh tế tài chính học đơn vị sinh hoạt trên quy mô lớn. Về mặt lý thuyết thì là như vậy.

Đó là 社区团购 hay mua theo nhóm thị trường, mô phỏng sale ít được hiểu nhất trong sale nhỏ lẻ trực tuyến thực tại. Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những cách tân và phát triển của mô phỏng sale này, những yếu tố thúc đẩy của nó, yếu tố nào sẽ quyết định thành tựu của người thành tựu và cuối và là thách thức của nó.

Sự thất bại của tiệm tạp hóa trực tuyến 1.0 không liên quan nhiều đến kỹ thuật cũng như kinh tế tài chính. Việc thu hút người tiêu dùng trong không khí thương mại đông đúc vẫn là một trong các mỗi thách thức, nhất là khi người tiêu dùng rất có thể mua bán trực tiếp ở tiệm. đầu tư chi tiêu chuyển đổi người tiêu dùng cao (CAC) cho một dịch vụ mới là vướng mắc thứ nhất, nhưng miễn trò chơi thủ có đủ tiền ảo thì không tồn tại gì không thể xử lý được. Để đương đầu với những hạn chế về thời hạn, những đơn vị khởi nghiệp rất cần được có một chuỗi phục vụ yêu cầu ướp đông mạnh mẽ và tự tín, quay vòng nhanh gọn tại những trung tâm phân phối và Giao hàng trong chặng cuối để giảm thiểu tình trạng hư hỏng hàng trong kho. Đồng thời, trò chơi thủ cũng cần ổn định điều này với việc kiểm soát unique thành phầm hợp lí nữa.

trong cả khi đơn vị đã triển khai toàn bộ quy trình tìm nguồn phục vụ yêu cầu và Giao hàng một cách tuyệt đối, kinh tế tài chính học đơn vị thường không được áp dụng. Giá trị đặt hàng trung bình (AOV) so với hàng tạp hóa không khi nào đạt đến mức cao (trừ một trong các mỗi loại thịt và thủy sản, nhưng điều đó cũng dẫn đến những yêu cầu kiểm soát unique rộng hơn). Duy trì tỷ suất lợi nhuận ổn định so với những thành phầm có nguồn cung biến động cũng là một trong các mỗi thách thức lớn. đầu tư chi tiêu Giao hàng chặng cuối so với tần suất cao, nhưng việc Giao hàng AOV thấp thường ăn vào lợi nhuận. nhìn toàn diện, một người tiêu dùng phải đặt hàng nhiều lần, chưa kể đơn vị phải tốn tiền ảo để giữ chân và thu hút những người tiêu dùng này. đầu tư chi tiêu cố định và thắt chặt để vận hành một chuỗi phục vụ yêu cầu ướp đông tương đối cao, yên cầu khối lượng đơn đặt hàng lớn để hòa vốn.

Những vấn đề trên cho thấy một con đường cho tiệm tạp hóa trực tuyến, dù khó khăn nhưng vẫn là một trong các mỗi nguồn cung thương mại điện tử thích hợp ở hầu tựa giống như những quốc thế gia giới thời đại này. Họ phục vụ cho những người tiêu dùng phong lưu, những người nghèo về thời hạn nhưng có nhiều tiền ảo mặt. Hiện tượng này khá phổ cập Trung Quốc vài năm trước đó, khi những nhân viên văn phòng ở những thành phố hạng nhất Trung Quốc gọi vài món rau cho bữa tối của họ vào giờ ngủ trưa. Trung Quốc có lợi thế về tỷ trọng đô thị cao và team ngũ nhân viên Giao hàng đông đúc, giúp cắt giảm đầu tư chi tiêu hậu cần ở một mức độ nhất định. Nhưng nhìn toàn diện, phần lớn người dân Trung Quốc thường chọn đến những tiệm tạp hóa trực tiếp để sắm sửa chọn lựa, cho dù đó là siêu thị hay chợ ngoài trời.

Tính năng mua theo nhóm thị trường thọ hoạt như sau:

 • Một trưởng nhóm thị trường tự phong sẽ tạo và duy trì một nhóm WeChat.

 • Trưởng nhóm reviews những cá thể sống và một địa phương vào nhóm (thường là trong khoảng cách quốc bộ thường thì), mỗi nhóm WeChat có giới hạn 500 người.

 • Trưởng nhóm đăng lựa chọn thành phầm lên nhóm, duy trì lịch trình đăng hằng ngày hoặc hàng tuần. thành phầm là một trong các mỗi đường liên kết tương tự đến những chương trình nhỏ (mini-program) mà thành viên nhấp qua để đặt hàng. Thành viên không phải đặt mua những thành phầm giống nhau và chỉ thường phải trả khi yêu cầu tập thể của cả nhóm vượt quá một giá trị được chỉ định.

 • những thành phầm không những là giới hạn ở hàng tạp hóa mà còn bao hàm những vật dụng quan trọng cho cuộc sống đời thường khác như khăn giấy.

 • sau thời điểm những thành viên đặt hàng xong, toàn bộ đơn hàng sẽ được chuyển đến điểm thu gom vào trong ngày hôm sau để trưởng nhóm đến lấy.

 • Trưởng nhóm dỡ đơn hàng lớn ra và phân thành đơn hàng của từng thành viên. Trưởng nhóm sẽ Giao hàng hoặc thành viên tự đến lấy.

 • Trong trường hợp có vấn đề, trưởng nhóm là đầu mối liên hệ thứ nhất của thành viên. Họ sẽ chuyển vấn đề lên những nền tảng và xử lý xử lý thay mặt cho thành viên.

 • Trưởng nhóm nhận được 10% hoa hồng từ những đơn đặt hàng của nhóm của họ. Với đặc điểm của công việc, một trưởng nhóm thường chỉ rất có thể quản trị tốt ba nhóm WeChat tại ngẫu nhiên thời điểm nào.

Với việc update update những trưởng nhóm thị trường vào chuỗi phục vụ yêu cầu, kinh tế tài chính học đơn vị cho tiệm tạp hóa trực tuyến về cơ trò chơi thủ dạng đã thay đổi. Giờ đây, CAC đã được hạ xuống vì những trưởng nhóm chịu trách nhiệm tạo ra những nhóm người tiêu dùng của riêng họ. Giá trị vòng đời người tiêu dùng (Customer Life Time Value – CLTV) được kéo dãn dài vì người tiêu dùng được hỗ trợ thực hành nhiều hơn thế nữa và sinh hoạt mua trên social thúc đẩy việc sắm sửa chọn lựa thường xuyên. tỷ trọng chuyển đổi rộng hơn nhiều – rất có thể đạt 10% trong nhóm thị trường WeChat sắm sửa chọn lựa thay vì 2-3% chuyển đổi thương mại điện tử thường thì. những trưởng nhóm thị trường và người tiêu dùng sẽ lo việc Giao hàng ở chặng cuối, loại bỏ đầu tư chi tiêu hậu cần update update (giảm đầu tư chi tiêu hậu cần thường là động lực duy nhất mang lại lợi nhuận trên thị trường). Nền tảng rất có thể dùng ít SKU hơn khi mua với con số lớn trực tiếp từ nguồn thay vì qua trung gian và có tỷ trọng chuyển hàng rộng hơn, Có nghĩa là thành phầm luôn luôn tươi ngon và thêm phần mang lại trải nghiệm tích cực cho người tiêu dùng.

“Phí Giao hàng cho từng đơn hàng so với hình thức Giao hàng thu tiền ảo tận nhà là 7 đến 10 tệ. Phần đầu tư chi tiêu này tương đối khắt khe và những đầu tư chi tiêu triển khai khác như lưu trữ cũng khoảng 1 đến 2 tệ. mô phỏng sắm sửa chọn lựa theo nhóm thị trường với tỷ trọng đơn hàng tốt rất có thể đạt được đầu tư chi tiêu Giao hàng dưới 1,5 tệ cho từng đơn hàng.” – theo Xingsheng Youxuan (một trong các mỗi đơn vị khởi nghiệp thuộc nhóm Kỳ lân trong cuộc đua này).

mô phỏng mua theo nhóm thị trường là một trong các mỗi gợi ý đôi bên và có lợi cho tất tật những người tiêu dùng, trưởng nhóm thị trường và chính nền tảng sản xuất. người tiêu dùng mua của nhóm thị trường điển hình là những người quan tâm đến giá cả, thường sống ở những thành phố cấp ba hoặc cấp bốn và thường là người cao tuổi (một nhóm dân cư luôn luôn gặp khó khăn trong việc sử dụng những ứng dụng sắm sửa chọn lựa phức tạp). Với cách sắm sửa chọn lựa mới này, họ rất có thể tiếp cận những loại hàng hóa tươi hơn, rẻ hơn và có tiềm năng phong phú và phong phú hơn (nhất là thủy sản). so với những trưởng nhóm thị trường, những người thường là chủ tiệm địa phương hoặc bà mẹ ở nhà, họ rất có thể tìm thêm thu nhập trong khi phục vụ thị trường của họ. so với những nền tảng sản xuất, họ rất có thể điều hành một dây chuyền hợp lí với ít hư hỏng hơn và khối lượng rộng hơn. Cuối và, họ rất có thể vận hành một công việc sale có lợi nhuận trên quy mô lớn.

những yếu tố tạo điều kiện cho sinh hoạt mua theo nhóm của thị trường là một trong các mỗi phân tích điển hình về phong thái hành vi tiêu dùng được thị trường thay đổi để thích ứng với mô phỏng sale liền kề. Hiện tượng những nhóm mua WeChat đang dần hình thành với những ứng dụng nhỏ (mini-phầm mềm). Nó đã thành tựu với Pinduoduo, đơn vị đã biến việc đấu thầu trở thành một sinh hoạt hằng ngày trong mỗi cuộc truyện trò nhóm. những nhóm mua Wechat đã cho phép một nhóm thị trường – doanh nhân có được lợi nhuận từ những việc biết cách tạo và duy trì một nhóm truyện trò. tỷ trọng đô thị cao được đề cập ở trên cũng đều phải sở hữu nghĩa là những người này rất có thể phục vụ mọi người trong khoảng cách quốc bộ. Việc thúc đẩy xóa đói giảm nghèo và cách tân và phát triển thương mại ở những vùng xa xôi cũng đều phải sở hữu nghĩa là những nhà sale nhỏ lẻ đã xây dựng chuỗi phục vụ yêu cầu lạnh rộng khắp Trung Quốc, cho phép tiếp cận ở những thành phố cấp thấp hơn mà trước đây không thể tiếp cận được.

Xu thế mua theo nhóm thị trường đã và đang thu hút sự để ý. Làn sóng khởi nghiệp đầu tiên trở lại vào năm 2018, với năm 2019 là năm của hợp nhất và mua lại. ngay lúc mọi thứ đi vào trạng thái ổn định Vào thời điểm đầu năm mới 2020, những ông lớn technology liền đầu tiên dịch chuyển.

những ứng dụng sắm sửa chọn lựa theo nhóm thị trường

COVID-19 đã minh chứng được hiệu suất cao của mô phỏng mua nhóm thị trường và đẩy nhanh tỷ trọng chấp thuận trong giới chuyển nhượng. MAU của những ứng dụng nhỏ CGB là 101 triệu vào tháng 9 năm 2020, tăng 68% so với và kỳ năm ngoái. Trong suốt thời hạn trình làng Covid, một thực tiễn không được khen ngợi là việc truyền tải thông tin tập trung tùy theo thị trường. Người dân tin tưởng vào những nhà lãnh đạo địa phương để biết tin tức về tỷ trọng lây nhiễm tại địa phương và những biện pháp phòng ngừa liên quan. Đồng thời, mọi người cũng cần sắm sửa chọn lựa tạp hóa và thế là cả thị trường thống nhất sẽ sắm sửa chung qua CGB.

Mọi người hiện đã nhìn thấy lợi ích của mô phỏng sale này và vô số thời cơ. Quả vậy, McKinsey ước tính rằng thị trường hàng tạp hóa trực tuyến Trung Quốc sẽ tăng trưởng với véc tơ vận tốc tức thời CAGR từ 30% – 50% trong hai năm tới. Đây không phải là một trong các mỗi kênh phân phối khác giành cho những gã khổng lồ technology, mà là một trong các mỗi phương pháp để tiếp cận những phân khúc người tiêu dùng không thể tiếp cận ví dụ và số hóa toàn bộ quy trình sắm sửa chọn lựa của họ.

Rõ ràng, quy tắc chung trong sale nhỏ lẻ thương mại điện tử Trung Quốc là một trong các mỗi khi thị trường rất có thể tạo ra 10 tỷ tệ (1,5 tỷ USD) GMV, thì đó là lúc những ông lớn technology quan tâm vì nó cho thấy tích điện không ngừng mở rộng.

Nguồn: Mckinsey Trung Quốc Consumer Report 2021

Những ông lớn technology như Pinduoduo, Meituan và Didi đang có những bước chuyển để tham gia vào thị trường mới này. Alibaba là trò chơi thủ đùa nhiều năm với thành phầm Freshippo của họ và gần đây cũng đầu tư vào Nice Tuan, một đơn vị khởi nghiệp quan trọng trong nghành nghề này. Kuaishou và Bytedance đang chuyển mình. Tencent đã đầu tư gấp vô vàn lần vào tất tật mọi thứ. Ngoài quy mô của thị trường (được thừa nhận rộng thoải mái là một trong các mỗi trong mỗi thị trường tiêu dùng lớn cuối và), những ông lớn technology cũng nhận thấy tiềm năng bán thành phầm tăng đáng kể với những dịch vụ khác của họ. Tóm lại, cuộc đấu chỉ mới đầu tiên.

Khi cuộc đấu đầu tiên, tôi nghĩ những yếu tố sau sẽ quyết định xem ai là người thành tựu:

 • Biết người tiêu dùng – Những người thành tựu trong trò đùa sẽ hiểu thâm thúy yêu cầu của người tiêu dùng và biết điều này tác động thế nào đến chỉ số SKU thành phầm và dịch vụ do trưởng nhóm thị trường hỗ trợ. Nếu họ biết người tiêu dùng nào của họ đang sử dụng kênh này như là cuộc thám hiểm sắm sửa chính hàng tuần thay vì một kênh update update, thì việc lựa chọn hàng hóa tương thích là điều quan trọng.

 • Sở hữu những trưởng nhóm thị trường – Trưởng nhóm thị trường là nguồn liên hệ duy nhất giữa người tiêu dùng và nền tảng. Sở hữu họ là yếu tố quyết định sự thành tựu của mô phỏng này. “Sở hữu” những nhà lãnh đạo thị trường không những là đơn thuần là đầu tiên một cuộc võ thuật thầu, mà nó phải là để hiểu yêu cầu của họ. thứ nhất và quan trọng nhất, nó yêu cầu phân phối những thành phầm rất unique đúng thời hạn để họ không phải xử lý quá nhiều phàn nàn của người tiêu dùng và sau đó rất có thể chuyển sang những dịch vụ khác như bảng tinh chỉnh chỉ số cho doanh nghiệp nhỏ của trò chơi thủ dạng thân. Vì những người đứng đầu thị trường thường là chủ tiệm, nên thù lao ở đây không những là là sắm sửa chọn lựa cho thị trường mà còn là sắm sửa chọn lựa B2B trong chính tiệm của họ.

 • Thiết lập chuỗi hậu cần đáng tin cậy – Người tiêu dùng sẽ so sánh thành phầm hỗ trợ với những gì họ rất có thể mua tại chợ địa phương. Bằng việc kiểm soát đáng tin cậy chuỗi hậu cần, đơn vị rất có thể hỗ trợ thành phầm rất unique và Giao hàng thường xuyên cho tất tật những người tiêu dùng, từ đó khiến cho họ tin tưởng và bán thành phầm trùng lặp với những trưởng nhóm thị trường.

 • tích điện hỗ trợ SKU – Vì người tiêu dùng không sắm sửa chọn lựa tự phát trong sinh hoạt mua theo nhóm thị trường, nên CGB có tiềm năng trở thành Costco phi tập trung. đơn vị thành tựu cần hiểu cách phối hợp một cơ sở SKU tập trung nhưng có độ phủ cao cho tất tật những người tiêu dùng.

 • Chuyên môn về CNTT và hỗ trợ người tiêu dùng – Trong khi chúng ta chỉ mới thấy những ông lớn technology chuyển đến ngay lúc này, những người đùa tự nhiên trong sân đùa sắm sửa mới này là những siêu thị tạp hóa đã có sẵn chuỗi phục vụ yêu cầu thành phầm. Xung đột sẽ sớm xảy ra. Khi họ làm như vậy, việc có tuyệt kỹ CNTT tương thích là rất quan trọng vì đó sẽ là vấn đề thiếu sót của họ so với những người đùa technology hiện có.

Chúng ta đang ở giữa cuộc đấu vương quyền cuối và trong nghành nghề technology tiêu dùng của Trung Quốc và sẽ còn 1 thời hạn nữa Tính đến khi chúng ta thấy nó trình làng thế nào. Đó là một trong các mỗi trận chiến khó khăn để giành thành tựu vì một trong các mỗi Nguyên Nhân. không tồn tại hiệu ứng mạng nào so với thị trường này, thành tựu ở một khu vực không đảm bảo thành tựu ở khu vực khác vì sở trường địa phương và chiến lược tìm nguồn phục vụ yêu cầu rất không giống nhau. thành phầm tươi sống là một trong các mỗi thị trường có mức độ chuẩn chỉnh hóa thấp và việc không ngừng mở rộng quy mô là một trong các mỗi thách thức. Ngoài ra còn tồn tại sự căng thẳng giữa ai thực sự sở hữu người tiêu dùng, đó là nền tảng hay người lãnh đạo thị trường? Và điều đó sẽ trình làng thế nào trong mỗi tháng và năm tới?

Dịch bởi Trịnh Quỳnh Dung từ lillianli.substack.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.