Hướng dẫn thay đổi giao diện Steam Client theo ý muốn

Hướng dẫn thay đổi giao diện Steam Client theo ý muốn
Rate this post

đúng thật định luật mà Valve đã xác định từ lâu: “nếu còn muốn đùa trò đùa của quán chúng tôi (VALVE), hãy mua Steam trước”.

Steam – rõ ràng là Steam Client, là 1 trong các mỗi ứng dụng không thể thiếu trên PC khi trò chơi thủ đùa ngẫu nhiên trò chơi nào đã mua trên Steam, nó là tool giúp trò chơi thủ mua trò chơi, tải trò chơi, quản trị trò chơi một cách giản dị, hiệu suất cao và nhanh gọn lẹ.

Nếu những trò chơi thủ đã mua trò chơi trên Steam thì mình nghĩ đây sẽ là 1 trong các mỗi nội dung bài viết khá hay nói riêng cho trò chơi thủ đấy, vì trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách thay đổi giao diện mới cho Steam Client theo ý muốn của trò chơi thủ !

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (1)

Đọc thêm:

#1. trình làng về Steam Customizer

Giao diện là 1 trong các mỗi thứ gì đó rất quan trọng phải không những trò chơi thủ, chẳng thế mà lúc mới trình làng, do Steam có giao diện khá là củ chuối + lag nên một lượng người tiêu dùng không nhỏ đã khước từ Steam, mặc cho vô vàn tựa trò chơi họ yêu thích đều chỉ có trên Steam mà thôi.

Sau hơn 15 năm cách tân và phát triển và update, vào năm 2019 này Steam đã được phủ lên mình một giao diện mới trọn vẹn mới, đẹp hơn, tân tiến hơn. Nhưng vì nó vẫn giữ tông màu đen truyền thống lịch sử nên trông nó vẫn khá là nhàm chán.

Để tạo được Steam, cũng như sử dụng giao diện riêng cho Steam Client thì chúng ta cần đến tool Steam Customizer. Cho những ai không biết, Steam Customizer là 1 trong các mỗi chương trình cho phép người tiêu dùng chỉnh sửa giao diện Steam của tớ thành những giao diện mới, tráng lệ hơn, rất dị hơn.

Steam Customizer có hẳn một trình chỉnh sửa Steam skin trực tuyến, giúp việc tùy chỉnh giao diện Steam giản dị và giản đơn hơn vô vàn.

Nó cũng hoạt động và sinh hoạt như một trình quản trị Steam skin, với một kho skin miễn phí do chính người tiêu dùng tạo ra và đăng tải lên.

những nhà cách tân và phát triển của Steam Customizer đã tạo ra STSKIN, một loại định dạng đặc trưng giúp người tiêu dùng trọn vẹn có thể giản dị và giản đơn áp dụng giao diện cho Steam bằng phương pháp nhấp đúp vào nó.

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (2)

#2. Cách thay đổi giao diện Steam Client với Steam Customizer

+ Bước 1: thứ nhất, trò chơi thủ truy nhập vào Home của Steam Customizer tại địa chỉ: https://steamcustomizer.com/, chúng ta có 2 tùy chọn là:

 • TẠO: Tự bắt tay vào tạo giao diện, tùy lúc từng thành phần của giao diện theo ý muốn của tớ.
 • EXPLORE: truy nhập và tò mò kho giao diện đã được tạo và tải lên bởi những người tiêu dùng khác, và chúng trọn vẹn miễn phí cho trò chơi thủ sử dụng.

=> trò chơi thủ nhấn vào nút TẠO cho mình, chúng ta sẽ triển khai tạo giao diện cho riêng mình. Còn nếu trò chơi thủ lười tạo thì trọn vẹn có thể nhấn vào EXPLORE rồi tìm giao diện mà trò chơi thủ thích.

Note: Trước khi tạo thì trò chơi thủ nên singin vào tài khoản trên Steam để trọn vẹn có thể lưu lại những theme mình đã tạo ra nha.

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (3)

+ Bước 2: Ở giao diện TẠO này, mình sẽ đi hướng dẫn từng mục nhé, thứ nhất là Client – tức là phần giao diện chính của Steam Client, mình cũng đã chỉ ra xem thêm trong Hình ảnh :

Main UI Styles:

 • Font Face: Font chữ chính của giao diện.
 • Primary Màu sắc: Màu nền ở phía bên ngoài, trong hình mình chọn white color.

Clients Styles:

 • Inbox Màu sắc: Màu của hình tượng hộp thư.
 • Navigation Glow: Hiệu ứng cho biết thêm trò chơi thủ đang ở phần nào trên thanh điều phối.
 • Right Logo: đó là Logo (của trò chơi Forza Horizon 4) màu đen mà mình để ở góc phải của giao diện, để thay đổi nó trò chơi thủ nhấn vào hình Hình ảnh tương ứng trên giao diện để tải lên hoặc chọn hình có sẵn.

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (4)

+ Bước 3: Tiếp theo chuyển sang Dialog, đấy là giao diện của những cửa sổ hiện lên khi trò chơi thủ singout, tải trò chơi lỗi…. :

Main UI Styles

 • Font Face: Phần này chỉ áp dụng cho giao diện chính nên không cẩn chuyển.
 • Primary Màu sắc: Màu chính của cửa sổ
 • Secondary Màu sắc: Mình cũng chưa rõ màu này là của cái gì nên cứ để mặc định đi 😀

Buttons

 • Buttons Màu sắc: Màu của nút bất.
 • Buttons Hover Màu sắc: Màu khi trò chơi thủ rê chuột và bấm lên nút đó.

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (5)

+ Bước 4: Việc tạo theme cũng chỉ giản dị như vậy thôi, nếu trò chơi thủ đã cảm thấy vừa ý rồi thì chỉ việc nhấn vào nút Tải skin màu xanh lá ở trên thanh điều phối để tải về.

Giao diện của những trò chơi thủ sẽ được lưu lại và tải về ở định dạng .STSKIN.

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (6)

+ Bước 5: Để sử dụng cũng như thiết lập được những giao diện .stskin này => trò chơi thủ hãy truy nhập vào trang tải về của Steamcustomizer tại đây => sau đó nhấn vào nút tải về màu xanh ở giữa những trò chơi thủ sẽ được tập tin setup_beta.exe.

=> Chạy tập tin *.exe lên và thiết lập thôi, thiết lập thì trò chơi thủ chỉ việc Next liên tục là xong thế nên mình không hướng dẫn nữa !

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (7)

+ Bước 6: mua xong trò chơi thủ hãy tìm đến tập tin giao diện .STSKIN đã tải lúc nãy => sau đó hãy nhấp chuột đúp chuột vào nó để thiết lập.

Giao diện đó ngay lập tức sẽ được thiết lập, Steam Client cũng tự động được mở lên, sau thời điểm trò chơi thủ singin thì sẽ thấy giao diện mà trò chơi thủ đã tạo trước đó.

Nãy do mình chỉnh nhầm Primary Màu sắc thành màu đen đen nên giao diện giờ nó thành màu đen rồi ! 😀

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (8)

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (9)

Còn về ứng dụng Steam Customizer, nó sẽ hỗ trợ trò chơi thủ quản trị, thiết lập, thay đổi cũng như xóa giao diện đã thiết lập.

Để trở lại giao diện mặc định thì trò chơi thủ mở ứng dụng lên, nhấn vào <mặc định skinandgt; ở danh sách bên phải => và nhấp chuột vào nút Apply là xong hoặc Delete để xóa. Tất nhiên là chỉ trọn vẹn có thể xóa những skin mua vào thôi, còn mặc định thì không.

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (10)

Tips: Nếu giao diện trò chơi thủ tạo không được vừa ý, trò chơi thủ cũng trọn vẹn có thể vào tương tự này để xem và tải những giao diện do người tiêu dùng khác tạo ra.

toàn bộ đều miễn phí nên trò chơi thủ cũng trọn vẹn có thể nhấn vào để xem và tải nếu thích. Cách thiết lập, chọn và xóa cũng như trên thôi.

cach-thay-doi-giao-dien-steam-client (11)

#3. Lời kết

Vâng, việc tạo giao diện mới cho Steam Client, cũng như việc thay đổi giao diện Steam Client cũng rất giản dị phải không nào 😀

hy vọng qua nội dung bài viết này, những trò chơi thủ sẽ sở hữu được những time thú vị khi đùa trò đùa cũng như sử dụng Steam Client.

hãy nhớ là là Winter Sale – 1 trong các mỗi đợt Sale lớn nhất trong năm của Steam – đang trình làng nha, hàng trăm tựa trò chơi HOT đều được sale sập sàn, nhanh tay mua cho mình những tựa trò chơi yêu thích nhé.

Chúc những trò chơi thủ đùa trò đùa vui vẻ !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (có một lượt nhận xét)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với trò chơi thủ chứ? hãy nhớ là nhận xét nội dung bài viết, lượt thích và tình tiết cho bằng hữu và người thân của trò chơi thủ nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.