Hướng dẫn sửa lỗi ERR_GEN_INVALID trong trò chơi GTA 5

Hướng dẫn sửa lỗi ERR_GEN_INVALID trong trò chơi GTA 5
Rate this post

Trong quy trình sử dụng bất kể ứng dụng hay là trò chơi nào, thậm chỉ là cả hệ điều hành đi chăng nữa thì cũng đều tiềm ẩn những lỗi phát sinh.

đó là điều khó trọn vẹn có thể tránh khỏi được, nhà sản xuất cũng đã nỗ lực hết mức để làm chúng hoạt động và sinh hoạt một cách ổn định trên mọi thiết bị rồi.

Nhưng vì mỗi PC lại có một phần cứng và thông số kỹ thuật kỹ thuật không giống nhau nên việc tối ưu ứng dụng cho hàng ngàn loại linh phụ kiện PC không giống nhau là điều cực kỳ khó khăn.

Tuy nhiên, cũng đều sở hữu vài lỗi mà do chính chúng ta góp thêm phần gây ra, nhất là so với những tựa trò chơi. Và lỗi ERR_GEN_INVALID của Grand Theft tự động hóa V (GTA 5) dưới đó là 1 trong ví dụ khá điển hình.

Vậy lỗi ERR_GEN_INVALID này là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục ra làm sao ? tổng thể thắc mắc này sẽ được mình giải dáp trong nội dung bài viết tiếp tại đây, mời những trò chơi thủ và tìm hiểu ha.

I. Sửa lỗi ERR_GEN_INVALID trong trò chơi GTA 5

ERR_GEN_INVALID : Corrupt trò chơi data. Please reboot, verify the trò chơi data, or reinstall the trò chơi. For more information, please visit https://rgs.ms/verify.

sua-loi-err_gen_invalid-trong-game-gta-5 (1)

Cửa sổ thông tin lỗi này xuất hiện khi mình vừa mở trò chơi GTA 5 lên được khoảng 2-3s, sau đó trò chơi cũng có khả năng sẽ bị đứng hình và không load tiếp được nữa, mặc dầu trò chơi thủ có bấm nút OK hay là không.

Còn nếu trò chơi thủ bấm OK để đóng thông tin lỗi thì trò chơi cũng sẽ tự đóng ngay sau đó.

đó là lỗi mà GTA 5 không thể truy xuất tài liệu từ ổ cứng, rõ ràng là do những file RPF (RAGE Package File) của GTA 5 đã biết thành chỉnh sửa hoặc xóa mất, mà mặc định thì trò chơi lại không thể chạy được với những file RPF bị chỉnh sửa => Lỗi ERR_GEN_INVALID xuất hiện.

Nguyên nhân tập trung cho việc file RPF bị chỉnh sửa là do chúng ta mod trò chơi, mod xe cộ, mod nhân vật GTA 5, setup Việt hóa trò chơi GTA 5,…

Trường hợp bị xóa những file RPF thì hiếm khi xảy ra hơn và cách khắc phục thì nói chung là khá dễ so với trò chơi trò chơi thủ dạng quyền, chứ trò chơi trò chơi thủ dạng “thuốc” thì gần như là những trò chơi thủ sẽ phải xác định mua hoặc tải lại trò chơi mà thôi :((

Tất nhiên, nguyên nhân mình gặp lỗi này là do file RPF bị chỉnh sửa vì mua mod, nhưng mình vẫn sẽ hướng dẫn cho những trò chơi thủ sửa lỗi trong trường hợp không hề mod trò chơi, hoặc file RPF bị xóa mất.

#1. Cách sửa lỗi ERR_GEN_INVALID do mod trò chơi

Đã mod trò chơi thì có nhẽ chúng ta phải chỉnh sửa, thêm bớt một vài tệp tin trong file RPF, đó là điều không thể tránh khỏi.

Thêm vào đó, như mình đã nói trên, vì trò chơi GTA 5 mặc định sẽ không còn chạy với những file RPF bị chỉnh sửa nên chúng ta mới phải mua thêm 2 plugin của OpenIV là ASI Loader.asiOpenIV.asi.

Tuy nhiên, vì một Vì Sao nào này mà trò chơi thủ phải gỡ 2 plugin này ra, nhưng sau đó quên mua lại. Chẳng hạn như trò chơi thủ gỡ ra để trọn vẹn có thể đùa được GTA 5 trực tuyến, mình cũng thế mà 🙂

+ Bước 1: Trường hợp này thì cách sửa lỗi quá là giản dị luôn luôn, trò chơi thủ hãy mở ứng dụng OpenIV lên => và chọn Windows trong mục Grand Theft tự động hóa.

Sau đó nhấp chuột vào Tool => ASI Manager để mở tool quản trị những plugin ASI đi kèm theo của OpenIV như hình dưới.

sua-loi-err_gen_invalid-trong-game-gta-5 (2)

+ Bước 2: Sau đó, trò chơi thủ tiến hành setup 2 plugin ASI LoaderOpenIV.ASI, khi nào cái nền chuyển từ xanh dương sang xanh lá cây như hình dưới là OK rồi. Và như chúng ta trọn vẹn có thể thấy trong phần mô tả của OpenIV.ASI:

This ASI Plugin allows your trò chơi to load with modified RPF archives. It also provides tư vấn for “mods” thư mục – Tức Plugin này sẽ hỗ trợ GTA V trọn vẹn có thể hoạt động và sinh hoạt thường thì với những file RPF đã biết thành chỉnh sửa (mod)…

trọn vẹn có thể nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ ích cho trò chơi thủ: Hướng dẫn mod nhân vật trong GTA 5 bằng Addonpeds

sua-loi-err_gen_invalid-trong-game-gta-5 (3)

+ Bước 3: mua xong rồi, giờ trò chơi thủ chỉ việc đóng OpenIV và mở GTA V lên đùa như thường thì, hoặc bấm Ctrl + F9 ngay tại cửa sổ OpenIV cũng tương đối được.

#2. Cách sửa lỗi ERR_GEN_INVALID do file RPF bị chỉnh sửa, xóa mất

Trường hợp này khá ít xảy ra và chỉ áp dụng được xem trò chơi trò chơi thủ dạng quyền trên Steam hoặc Epic Games mà thôi.

Một lợi thế của những trò chơi trò chơi thủ dạng quyền là chúng ta trọn vẹn có thể kiểm tra tính nguyên vẹn của file trò chơi và chỉ tải lại những file đã biết thành chỉnh sửa hoặc đã biết thành xóa mất (thay vì phải tải lại toàn bộ trò chơi), chỉ với vài cú nhấp chuột chuột, nhất là so với những trò chơi nặng như GTA V này. Cách triển khai lần lượt như sau:

2.1. so với Steam

+ Bước 1: thứ nhất trò chơi thủ mở Steam Client và singin vào tài khoản có GTA V => sau đó vào phần Library => và nhấp chuột chuột phải lên Grand Theft tự động hóa V => chọn Properties như trong hình.

sua-loi-err_gen_invalid-trong-game-gta-5 (4)

+ Bước 2: Cửa sổ này hiện lên, trò chơi thủ hãy chuyển sang mục Local Files => rồi chọn Verify integrity of trò chơi files… để đầu tiên quy trình kiểm tra tính nguyên vẹn của file trò chơi.

sua-loi-err_gen_invalid-trong-game-gta-5 (5)

quy trình này tung ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung tích của trò chơi đó, trò chơi càng nặng thì kiểm tra sẽ càng lâu.

Và nó sẽ còn lâu hơn nếu phải tải về nhiều file trò chơi gốc về thay thế cho những file trò chơi đã biết thành sửa đổi hoặc xóa đi.

+ Bước 3: Khi nhìn thấy thông tin All files successfully validated nghĩa là quy trình kiểm tra tính toàn vẹn của file trò chơi đã hoàn tất, giờ trò chơi thủ đã sở hữu thể đùa trò xả stress như thường thì rồi.

sua-loi-err_gen_invalid-trong-game-gta-5 (6)

2.2. so với Epic Games

Với những trò chơi trên nền tảng Epic Games thì cũng tương tự thôi, trò chơi thủ cũng mở Epic Games Client lên => rồi vào phân thư viện trò chơi Library.

Những trò chơi trò chơi thủ đã setup sẽ xuất hiện ở đầu danh sách, giờ hãy nhấp chuột chuột lên dấu 3 chấm (…) cạnh tên trò chơi GTA V trong thư viện. Tiếp theo chọn Verify và quả trình kiểm tra tính toàn vẹn của file trò chơi sẽ đầu tiên.

sua-loi-err_gen_invalid-trong-game-gta-5 (7)

chúng ta trọn vẹn có thể theo dõi quy trình kiểm tra file trò chơi trong phần Donwloads của Epic Games Client, nó sẽ hiện luôn luôn cả thông tin tải xuống nếu có cần.

Cũng như trên Steam, thơi gian nhiều hay ít tùy thuộc vào dung tích trò chơi và dung tích tải về nếu có. Xong rồi thì mở trò chơi lên và đùa như thường thì thôi 😀

sua-loi-err_gen_invalid-trong-game-gta-5 (8)

II. Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho những trò chơi thủ cách sửa lỗi ERR_GEN_INVALID của trò chơi GTA 5 một cách rất nhiều đủ và còn nữa rồi nhé.

Lỗi này tuy khá hiếm gặp nhưng trò chơi thủ cũng nên biết vì biết đâu một ngày xui xẻo trò chơi thủ lại mắc phải thì sao 😀 Hy vọng là nội dung bài viết này sẽ trọn vẹn có thể giúp ích được xem những trò chơi thủ. Chúc những trò chơi thủ thành tựu !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (có một lượt Reviews)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với trò chơi thủ chứ? nhớ rằng Reviews nội dung bài viết, lượt thích và trình làng cho bè trò chơi thủ và người thân của trò chơi thủ nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.