Hướng dẫn MOD xe Yamaha YZF R6 2015 vào GTA V (phần #2)

Hướng dẫn MOD xe Yamaha YZF R6 2015 vào GTA V (phần #2)
Rate this post

Vâng, tiếp tục với bài hướng dẫn mod phương tiện cho GTA V, mà rõ ràng ở đấy là chiếc Yamaha YZF R6 2015.

Ở phần trước tiên của nội dung bài viết, mình đã giảng giải còn nữa với những trò chơi thủ về việc mod thêm những phương tiện trong GTA V, cũng tựa như những yêu cầu, những phương pháp mod, một vài bước sẵn sàng để việc mod và trải nghiệm những mod một cách giản dị và giản dị và giản đơn nhất rồi.

Còn trong phần này, chúng ta sẽ đến với quy trình còn nữa để mod thêm một phương tiện vào trong trò chơi GTA V nhé !

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (1)

#4. Cách MOD Yamaha YZF R6 2015 với phương pháp Addon Cars

Về phương pháp Addon cars thì mình đã có giảng giải còn nữa trong phần #1 của nội dung bài viết rồi nên mình sẽ không còn nói nữa, tương tự với Replace Cars thôi.

+ Bước 4: Giờ để thêm chiếc Yamaha YZF R6 vào trò chơi, trò chơi thủ hãy trở về thư mục mod-yzf-r6 đã tải về và giải nén ra trước đó, những trò chơi thủ sẽ thấy một thư mục mang tên là yzfr6 => đây đó là nơi chứa những file model ytf, ytd của con YZF R6 này.

tất tật những mod xe cộ dạng addon khi trò chơi thủ tải về đều sẽ được một thư mục chứa những file model tương ứng như vậy, nhưng tất nhiên là tên khác với yzfr6 rồi vì chúng không được trùng nhau 😀

Ví dụ như chiếc Honda CBR650R 2019 sẽ sở hữu được thư mục chứa file model với tên cbr650r, chiếc BMW M5 F90 version 2019 có thư mục tên là 2019M5,…

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (2)

+ Bước 5: Giờ trò chơi thủ hãy copy thư mục yzfr6 này bỏ vào thư mục dlcpacks của trò chơi GTA V với links trò chơi:

Thư-mục-cài đặt-GTA/mods/update/x64/dlcpacks

những trò chơi thủ cũng làm điều tương tự với thư mục của những mod xe cộ khác, ở đây mình có mod thêm BMW M5 2019 và CBR650R 2019 nên cũng sẽ copy 2 thư mục 2019M5cbr650r vào dlcpacks luôn luôn.

Khi copy chúng vào thư mục này, GTA V sẽ load những phương tiện trò chơi thủ đã mod dưới dạng một DLC riêng không liên quan gì đến nhau.

Nhưng cũng cần Note rằng, nếu PC của trò chơi thủ không phải thuộc dạng hàng khủng, cân mọi thể loại trò chơi thì không nên mod thêm quá nhiều phương tiện vì lúc đó trò chơi sẽ phải load vô vàn tài liệu, gây ra hiện tượng giật lag, drop FPS rất không dễ chịu.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (3)

+ Bước 6: Xong bước trước tiên, giờ trò chơi thủ hãy mở lại tool Open IV và lại truy nhập vào links trò chơi dưới, nhưng lần này không phải để đổi file config nữa:

GTA V/mods/update.rpf/x64/common/data

Thay vào đó, chúng ta sẽ kích hoạt cơ chế Edit Mode => rồi nhấp chuột chuột phải lên file dlclist.xml => và chọn Edit hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + Enter để chỉnh sửa nội dung của nó.

File dlclist.xml này còn có nhiệm vụ quy định những DLC nào sẽ được load vào trong quy trình khởi động GTA V.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (4)

Giờ hãy cho GTA V load những phương tiện trò chơi thủ vừa thêm vào bằng phương pháp thêm những dòng lệnh khai báo thư mục chứa file model của chúng theo cú pháp :

<Itemandgt;dlcpacks:tên thư mục</Itemandgt;

Ví dụ mình vừa thêm 3 phương tiện addon với tên thư mục chứa file model lần lượt là yzfr6, cbr650r, 2019M5 thì mình sẽ phải thêm vào file dlclist.xml 3 dòng lệnh tương ứng như trong hình dưới:

<Itemandgt;dlcpacks:yzfr6</Itemandgt;

<Itemandgt;dlcpacks:cbr650r</Itemandgt;

<Itemandgt;dlcpacks:2019M5</Itemandgt;

những trò chơi thủ Note là tên thư mục trong mỗi dòng lệnh này phải đúng với tên thư mục nằm trong thư mục dlcpacks nhé, nếu sai sẽ không còn thể spawn ra trong trò chơi được. sau khoản thời hạn chỉnh sửa xong, nhớ Ctrl + S hoặc bấm nút Save để lưu lại cho chắc ăn 😛

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (5)

+ Bước 7: Như vậy là chúng ta đã hoàn thành quy trình mod một chiếc xe addon vào GTA V rồi, trông hướng dẫn có vẻ dài dòng và phức tạp thế thôi, nhưng thực ra nó dễ hơn trò chơi thủ tưởng vô vàn ᵔᴥᵔ

Tuy nhiên, những trò chơi thủ sẽ không còn thể sử dụng chúng còn nếu như không dùng những loại trainer để spawn ra, vậy nên hãy với học cách spawn xe cộ đã mod bằng Trainer của GTA V nha.

#5. Spawn phương tiện xe cô vừa mod bằng Menyoo

Trainer hiểu giản dị và giản dị là 1 trong mỗi tool giúp trò chơi thủ can thiệp sâu và chỉnh sửa những thiết lập, cơ chế gameplay mà phần Settings mặc định của trò chơi không cho phép trò chơi thủ làm điều đó. Tóm cái váy lại, nó là 1 trong mỗi Tool h.a.c.k trò chơi !

Trainer cho trò chơi nào trọn vẹn có thể ít chứ riêng với GTA V thì không thiếu, trọn vẹn có thể kể ra một vài cái thương hiệu nổi nhảy như PC Trainer V, Simple Trainer, Native Trainer, Enhanced Native Trainer,… một mớ 🙂

Tuy nhiên, cái thương hiệu nổi nhảy nhất, tiện lợi nhất và được yêu thích nhất xác minh rằng phải là Menyoo PC rồi. Menyoo thực sự rất tuyệt, còn cái tuyệt nó như nào thì mình cũng không diễn tả được, trò chơi thủ hãy tự trải nghiệm để biết nha 😀

+ Bước 8: Cách setup Menyoo PC và những trainer khác của GTA V rất dễ, trước hết hãy vào trang Github này để tải về file setup của trainer này, phiên version tiên tiến nhất hiện tại là v1.4.0.

=> Sau đó giải nén tất tật những file trong tập tin Menyoosp.zip vừa tải về vào thư mục cài đặt trò chơi GTA V là xong rồi.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (6)

//*đọc thêm*//

Bước này không bắt buộc, trò chơi thủ truy nhập vào links trò chơi: Thư-mục-cài đặt-GTA V/menyooStuff và mở file menyooConfig.ini lên để chỉnh sửa.

đấy là file quy định những tính năng của Menyoo, ví dụ như giao diện menu, biển khơi số mặc định khi spawn những xe cộ, những phím tính năng,… và thứ mình muốn sửa ở đấy là phím mở menu mod Menyoo trong trò chơi.

Mặc định những Trainer thường có phím kích hoạt là hàng những phím từ F1 - F12, với MenyooF8. Tuy nhiên, mình lại quen dùng phím F5 hơn nên sẽ cài đặt lại thành F5 bằng phương pháp sửa giá trị trong file menyooConfig.ini này.

Hãy tìm tới dòng open_key = 119 => đây đó là giá trị quy định phím mở menu Menyoo, vì những phím được quy định bằng mã số quan trọng gọi là Virtual Key Codes nên trò chơi thủ không thể nhập thẳng là F8 hay F5 vào dòng xoáy open_key được.

chúng ta trọn vẹn có thể tìm hiểu thêm Key Code của những phím tại trang Virtual Key Codes GTA V (https://www.gta-modding.com/iv/tutorials/virtual_key_codes.html) rồi trở về đây sửa nha.

Ở đây mã số 119 tương đương với phím F8 trên bàn phím, còn F5116 nên mình sẽ sửa dòng đó thành open_key = 116 => rồi Ctrl + S để lưu lại. trò chơi thủ nào cảm thấy không tồn tại vấn đề gì với phím F8 thì trọn vẹn có thể bỏ qua.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (7)

Vào trò chơi, bấm F8 trên bàn phím nếu chưa đổi phím theo cách mình hướng dẫn trên để mở menu mod Menyoo trong trò chơi.

Giao diện chính của Menyoo sẽ tương tự như hình dưới, ở đây chúng ta có vô vàn setup liên quan tới nhân vật, phương tiện, thời tiết, thời hạn, súng ống,v.v… , mình sẽ giảng giải và hướng dẫn sử dụng còn nữa từng mục sau.

Còn về phong thái sử dụng, trò chơi thủ hãy sử dụng những phím mũi tên ở bàn phím chính hoặc những phím mũi tên Numpad để tinh chỉnh và điều khiển lựa chọn lên xuống, phím EnterNumpad Enter để chọn mục ngẫu nhiên.

Để spawn ra những phương tiện vừa mod hoặc ngẫu nhiên phương tiện nào có sẵn trong GTA V, trò chơi thủ nên lựa chọn lựa vào phần Vehicle Options cho mình nha.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (8)

Một menu mới xuất hiện với vô vàn setup, tùy chỉnh hay ho về xe cộ mà mặc định trò chơi thủ không tồn tại cách nào để kích hoạt nhưng hãy để sau tìm hiểu. Giờ trò chơi thủ nên lựa chọn lựa vào phần Vehicle Spawner để tiếp tục.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (9)

Sau đó, trò chơi thủ kéo xuống dưới với của menu sẽ thấy dòng Input Model này => bấm Enter để nhập tên phương tiện muốn spawn ra. Với những xe tự mod vào trò chơi thủ nên sử dụng cách này cho tiện, tốn ít thời hạn hơn.

Trường hợp trò chơi thủ quên tên xe vừa mod thì trọn vẹn có thể truy nhập vào những danh mục tương ứng trên để lựa chọn, chúng đều liệt kê đông đủ những phương tiện có sẵn để lựa chọn nên chúng ta trọn vẹn có thể spawn từng cái ra để thử còn nếu như không biết và bù lại thì cách này rất mất thời hạn.

về phong thái phân loại phương tiện thì cũng rất dễ hiểu, ví dụ như 2 chiếc xe máy CBR650RYZF R6 mình vừa mod sẽ được xếp vào loại Motorcycles, BMW M5 2019 thuộc loại Sedans.

3 chiếc tiêm kích Lockheed Martin F-35A, F-15C Strike Eagle của Không quân Hoa Kỳ và Boeing F/A-18F Super Hornet thuộc biên chế Hải quân Hoa Kỳ sẽ nằm trong phần Planes....

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (10)

nếu lọc dòng Input Model giống mình, ngay lập tức sẽ sở hữu được một ô nhập văn version xuất hiện yêu cầu trò chơi thủ nhập tên model của phương tiện muốn spawn.

Tên model này thường sẽ là tên thư mục chứa những file model mà trò chơi thủ vừa copy vào thư mục dlcpacks ở trên, cứ thử nhập vào nếu đúng thì phương tiện tương ứng sẽ xuất hiện còn không sẽ báo lỗi.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (11)

Ví dụ như mình muốn spawn ra chiếc Honda CBR650R đã mod ở trên, mình cũng nhập vào cbr650r y như tên thư mục trong dlcpacks => rồi bấm phím Enter và kết quả là chiếc CBR650R đã xuất hiện.

Mình đã làm điều tương tự với chiếc YZF R6, BMW M5 2019 hay Boeing F/A-18F Super Hornet thì đều spawn chúng ra được nha những trò chơi thủ.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (12)

Trường hợp không spawn ra được bằng phương pháp nhập tên model thì chỉ từ cách tìm trong danh sách những loại phương tiện tương ứng ở trên hoặc xem file hướng dẫn readme.txt mà thôi, chúng sẽ sở hữu được hướng dẫn rất còn nữa từ cách mod Tính đến cách spawn và sử dụng trong trò chơi cho những trò chơi thủ.

huong-dan-mod-xe-yamaha-yzf-r6-2015-vao-gta-5 (13)

#6. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho những trò chơi thủ cách mod thêm phương tiện bên phía ngoài vào trong trò chơi GTA V rồi nhé.

Bài hướng dẫn nhìn có vẻ khá dài và phức tạp nhưng khi tiến hành trò chơi thủ mới biết nó giản dị và giản dị ra làm sao, mình đã cố giảng giải còn nữa nhất trọn vẹn có thể để ai cũng trọn vẹn có thể tuân theo được.

hy vọng là nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ ích cho những trò chơi thủ. Chúc những trò chơi thủ thành tựu !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt Đánh Giá)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với trò chơi thủ chứ? nhớ là Đánh Giá nội dung bài viết, lượt thích và nói qua cho liên minh và người thân của trò chơi thủ nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.