Hướng dẫn mod nhân vật trong GTA 5 bằng Addonpeds

Hướng dẫn mod nhân vật trong GTA 5 bằng Addonpeds
Rate this post

Đã 7 năm Tính từ lúc ngày GTA 5 đầu tiên được RockStar trình làng, nhưng có vẻ sức hút của tượng đài này so với trò chơi thủ vẫn không hề thay đổi.

Và một minh chứng rõ ràng nhất là nó vẫn luôn luôn nằm trong TOP những tựa trò chơi hút khách nhất và lượng người đùa tối đa trên Steam.

để sở hữu được điều này, ngoài các thay đổi tích cực về mặt tình tiết, đồ họa, gameplay, trái đất mở,… thì phải kể tới một thay đổi mang tích bước ngoặt trong cả lịch sử hào hùng dòng trò chơi cướp đường phố nổi tiếng này.

Lần trước tiên vào trò chơi chúng ta có đến 3 nhân vật chính rất có thể điều khiển và tinh chỉnh được, 3 nhánh tình tiết không giống nhau, tuy riêng rẽ nhưng lại rất hòa hợp.

Nhưng dường như 3 nhân vật mà nhà sản xuất thỏa mãn nhu cầu yêu cầu vẫn chưa thỏa mãn nhu cầu được trò chơi thủ, họ vẫn muốn thêm vào những nhân vật mới hay hiểu giản dị và giản dị là “thay đổi ngoại hình nhân vật mặc định” thành nhân vật mà người ta yêu thích.

Và thực sự là rồi, ở nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn xem thêm vào cho những gamer phương pháp để mod thêm nhân vật trong GTA 5 bằng addonpeds nhé !

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (1)

#1. Cần sẵn sàng những gì?

Việc mod nhân vật hay chỉnh sửa bất kể thứ gì trong GTA V thực sự rất dễ, nó không phức tạp như gamer nghĩ, và để “dễ” được như mình nói thì trước tiên gamer cần sẵn sàng vài thứ mà mình nêu ra tại đây:

1. trò chơi GTA-V : thực sự là rồi, mod GTA V mà không tồn tại trò chơi GTA thì mod kiểu gì đúng không nào =))

Không nhất thiết phải trò chơi mua hay trò chơi gamer dạng quyền gì hết, những gamer học viên chưa tồn tại tiền trong trò chơi đùa gamer dạng “thuốc” cũng rất được, chẳng sao cả. Có chăng là tải trò chơi với tải hơi mệt thôi 😀

2. OpenIV 4.0 (https://openiv.com) : đó là 1 trong ứng dụng bắt buộc phải có để mod những trò chơi trong phòng RockStar Games.

ví dụ là dùng để làm truy nhập, chỉnh sửa những file đặc trưng của GTA V, Red Dead Redemption 2, Max Payne 3,.. mà Explorer hoặc những ứng dụng khác không thể mở cũng như chỉnh sửa được.

Phiên gamer dạng tiên tiến nhất của OpenIV tính tời thời điểm mình viết bài là 4.0. Cách thiết đặt mình đã nói xem thêm ở bài cách Việt hóa GTA V trước đó, gamer cũng rất có thể xem lại nếu còn muốn.

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (3)

3. ASI Loader x OpenIV plugin : đó là 2 plugin đi kèm theo với OpenIV trên, tất nhiên là gamer cũng bắt buộc phải tải chúng.

Cách tải rất giản dị và giản dị, sau thời điểm mở OpenIV lên gamer nhấn vào Tools => và chọn ASI Manager => rồi bấm Install để thiết đặt thôi. Khi nào hiện nền màu xanh như hình dưới là OK.

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (2)

4. Script Hook V(https://vi.gta5-mods.com/tools/script-hook-v) + Script Hook V .NET (https://vi.gta5-mods.com/tools/scripthookv-net) : là 1 trong thư viện cho phép sử dụng những mod dạng Native và mod viết bằng ngôn ngữ .NET và Script Hook V .NET là plugin đi kèm theo của Script Hook V.

5. Native Trainer.ASI : Giống như một tool hack trò chơi vậy, cho phép gamer chỉnh sửa vô tận thiết lập trong trò chơi, giúp gamer đùa trò đùa, làm nhiện vụ giản dị và giản dị giản đơn hơn, không cần tải nếu gamer đã tải những Trainer khác hoặc giản dị và giản dị là không thích.

6. Native UI (https://github.com/Guad/NativeUI/releases) : Nếu Script Hook V giúp sử dụng được những mod dạng Native thì plugin này sẽ hỗ trợ gamer kích hoạt và sử dụng những mod đó trong trò chơi.

7. addonpeds (https://vi.gta5-mods.com/scripts/addonpeds-asi-pedselector) : Một gamer dạng MOD khá nổi tiếng trong xã hội GTA V của tác giả meth0d (https://meth0d.org), cho phép tải thêm những nhân vật mới vào trò chơi.

8. Peds muốn mod : Cái này thì gamer phải lên Google tìm nhân vật mà gamer thích mod chứ mình chịu, ai mà biết được gamer thích mod nhân vật nào 🙂

Cách tìm rất giản dị và giản dị, lên Google gõ Tên nhân vật + GTA V nếu có sẽ ra kết quả, ưu tiên tải ở những trang gta5-mods.com, com, gtainside.com,…

sẽ hỗ trợ những gamer tiết kiệm thời hạn cũng như thiết đặt giản dị và giản dị giản đơn hơn, mình đã sẵn sàng tất tật những file quan trọng nêu trên rồi (trừ peds, OpenIV và GTA V =))

Hãy truy nhập vào trong 1 trong số liên kết trò chơi dưới để tải file này về, tất tật đều là phiên gamer dạng tiên tiến nhất và mình sẽ update khi có gamer dạng mới hoặc những gamer cũng rất có thể tự tải bằng liên kết mình để trên.

#2. Cách MOD nhân vật trong GTA 5 bằng addonpeds

+ Bước 1: Tải xong những gamer giải nén ra sẽ sở hữu được được những file như hình dưới, giờ hãy copy những file như trong hình rồi bỏ vào thư mục tải GTA V của gamer là đã thiết đặt xong mod rồi, rất giản dị và giản dị phải không nào.

Yên tâm là chúng ta không chỉnh sửa gì đến file trò chơi nên rất có thể gỡ chúng ra bất kể khi nào gamer thích mà không khiến lỗi trò chơi.

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (4)

+ Bước 2: Tiếp theo, gamer vào thư mục update trong thư mục tải trò chơi => và copy file update.rpf bỏ vào thư mục mods/update.

Bước này không bắt buộc nhưng mình khuyến khích những gamer nên triển khai, update.rpf là 1 trong file quan trọng của GTA V và việc copy nó sang thư mục mods giúp giữ cho file trò chơi được nguyên vẹn, rất có thể khôi phục lại file update.rpf gốc khi cần.

Còn mods cũng là 1 trong thư mục quan trọng, nó là nơi những gamer sẽ tải mod và triển khai chỉnh sửa đến trò chơi GTA V và để giữ cho file trò chơi được nguyên vẹn. GTA V sẽ không còn load những file trong thư mục mods này để tránh bị BAN nick khi đùa GTA trực tuyến.

xem thêm về thư mục mods thì mình sẽ nói ở một nội dung bài viết khác nha.

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (5)

#3. 1 trong mỗi chú ý khi MOD nhân vật trong GTA V

Nhân vật có 2 loại đó là nhân vật rất có thể điều khiển và tinh chỉnh được: gồm 3 nhân vật chính Trevor, Michael Franklin và nhân vật không điều khiển và tinh chỉnh là tất tật nhân vật xuất hiện trong trò chơi trừ 3 nhân vật chính và thường được gọi chung là peds hay pedestrians.

những mod nhân vật thì nhiều vô với và gần như là thể loại mod có con số lớn nhất trong xã hội nên rất dễ để tìm và tải về.

Có 2 phương pháp để MOD nhân vật trong GTA V:

 • Địa Chỉ-ON PEDS : Thêm mới một nhân vật phía bên ngoài vào trò chơi GTA V bằng phương pháp sao chép những file model của nhân vật đó vào file PEDS.RPF này, gamer thêm vào trò chơi bằng tool addonpeds và nhân vật dạng Địa Chỉ-on sẽ không còn xuất hiện Tính đến khi gamer dùng những trainer để gọi (spawn) ra => Dùng khi gamer thích thêm nhân vật để đùa.
 • REPLACE PEDS : Giống như tên thường gọi, chúng ta sẽ thay thế những file model của những nhân vật có sẵn trong trò chơi bằng những file của nhân vật muốn tải vào. Và những gamer sẽ rất có thể nhìn thấy trên đường phố những nhân vật mod theo cách này vì chúng có sẵn hay thậm chí là cả trong số đoạn cutscene nếu nhân vật được thay thế nằm trong tình tiết => Cách này ít dùng hơn, tập trung là để mod lại nhân vật cho đẹp, làm cho môi trường xung quanh trò chơi sinh động hơn vì thực sự là những nhân vật do RockStar thiết kế sẵn trông rất xấu. Còn về kiểu cách thiết đặt thì mình xin hẹn những gamer ở một nội dung bài viết khác nhé !

Về những peds thì chúng ta cũng đều sở hữu 2 loại như sau:

 • Normal Peds : Là loại peds khi gamer tải về sẽ chỉ có 4-5 file với những định dạng ytd, model.ydd, model.ymt, model.ytf. Nó là loại peds Xu thế nhất và trong nội dung bài viết mình sẽ sử dụng loại này.
 • Streamed Peds : Là loại peds khi gamer tải về sẽ chỉ có 2 file yft, model.ymt nhưng lại được thêm một thư mục với tên model để chứa những file model khác. Loại này tuy nghe có vẻ phức tạp và sẽ hiếm gặp hơn nhưng cách thiết đặt thì chỉ không giống nhau chút chút thôi, tí mình sẽ hướng dẫn luôn luôn.

1 trong mỗi chú ý khi mod những peds dạng Địa Chỉ-on vào trò chơi:

 • gamer cần chú ý đến tên những file model của peds khi thêm vào rpf. Tên những file của 1 peds phải luôn luôn luôn luôn giống nhau và có phân biệt chữ thường chữ in hoa. Ví dụ : JohnWick.ydd sẽ là 1 trong file khác với johnwick.ydd. Nếu những peds trùng tên file model thì hãy đổi tất tật file model của peds đó thành tên khác vì nếu gamer lỡ copy nhầm vào thì OpenIV sẽ tự động ghi đè những file bị trùng mà không thông tin hay hỏi lại.
 • Khi thêm, sửa hay xóa bất kể peds nào bằng tool AddonPeds Editors của addonpeds, gamer đều phải bấm nút REBUILD. Thao tác này là bắt buộc, nó giúp gamer cũng rất có thể spawn ra những peds đã thêm vào.

#4. Thêm file model của nhân vật muốn tải vào peds.rpf

+ Bước 1: Trước hết chúng ta cần thêm những file chứa model trang điểm của nhân vật vào file peds.rpf để trò chơi rất có thể load được.

sau đây khi muốn tải thêm bất kể peds nào ở dạng addon, hãy mở peds.rpf lên và bỏ những file model của peds vào đó là được.

Mặc định File Explorer của Windows 10 sẽ không còn hỗ trợ mở cũng như chỉnh sửa những file rpf - RAGE Package File (RAGE = RockStar Advanced trò chơi Engine) của RockStar và đó là lúc OpenIV phát huy ứng dụng.

triển khai: gamer hãy mở ứng dụng OpenIV lên => chọn Windows, trong phần Grand Theft tự động để tiếp tục.

Sau đó truy nhập vào liên kết trò chơi mods/update/x64/dlcpacks/addonpeds/dlc.rpf/peds.rpf => và nhấp chuột vào Edit Mode để nhảy cơ chế chỉnh sửa file trong OpenIV => Bấm Yes khi được hỏi như hình dưới.

Mặc định nó được tắt để tránh việc gamer xóa, sửa nhầm file trò chơi.

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (6)

+ Bước 2: Tiếp theo, gamer mở file mod của nhân vật muốn tải và những mod nhân vật sẽ sở hữu được đi kèm theo hướng dẫn mod bằng tiếng Anh cho gamer, nhưng dù peds do ai làm đi nữa thì cách tải sẽ đều giống như trong nội dung bài viết này.

Ở đây mình sẽ mod nhân vật John Wick trong phần 2 tập phim với tên, những gamer cũng rất có thể tải về mod nhân vật John Wick bằng những đường liên kết tại đây nếu còn muốn.

+ Bước 3: đó là 1 trong normal peds nên khi mở lên những những gamer sẽ chỉ thấy có 4 file gồm johnwick.ymt, johnwick.ytd, johnwick.ydd johnwick.yft như hình dưới.

Giờ gamer hãy giải nhanh nó ra screen Desktop bằng phương pháp bấm nút Wizard.

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (7)

+ Bước 4: Giải nén xong, gamer trở lại cửa sổ OpenIV đang mở file peds.rpf ở trên và kéo tất tật những file vừa giải nén ra thư mục Desktop vào cửa sổ OpenIV này.

Nếu thấy 4 file đó xuất hiện trong cửa sổ OpenIV như hình là gamer đã xong bước trước tiên rồi đó. Khoan đóng OpenIV nha, cứ để như này để sử dụng ở bước sau.

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (8)

#5. Thêm peds vào trò chơi bằng addonpeds

Chúng ta cần thêm peds vào GTA V sử dụng tool AddonPeds Editor đi kèm theo với addonpeds gamer đã tải ở trên để rất có thể spawn ra trong trò chơi.

+ Bước 1: Mở thư mục tải trò chơi GTA V lên, tìm và mở file AddonPeds Editor.exe với quyền Administrator, điều này là bắt buộc nha. Dưới đó là giao diện chính của ứng dụng, gamer phải ghi nhận những thao tác cơ gamer dạng tại đây:

 • New Ped : Bấm Peds => New Ped để thêm một peds mới vào trò chơi
 • Edit Ped : nhấp chuột chọn tên peds muốn sửa thông tin trong danh peds đã thêm rồi bấm Peds => Edit Ped để sửa.
 • Delete Ped : nhấp chuột chọn tên peds muốn xóa rồi bấm Peds => Delete Ped để xóa
 • REBUILD : Bấm nút này mỗi lúc thêm, xóa, sửa peds ngẫu nhiên để tránh lỗi không thể spawn được peds trong trò chơi.

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (9)

+ Bước 2: Giờ hãy nhấp chuột Peds => và chọn New Ped để thêm một ped mới, cửa sổ New Ped như hình dưới sẽ xuất hiện. gamer cần nhập chuẩn chỉnh xác 100% những thông tin tại đây thì peds mới không biến thành lỗi :

 • Model Name : đó là tên nhân vật, đồng thời là tên những file model gamer đã copy vào rpf ở bước #2 trên. Ở trên mình để tên những file đó là JohnWick.ydd, JohnWick.ytd, JohnWick.ymt, JohnWick.ytf thì ở ô Model Name mình cũng phải nhập y nguyên JohnWick như vậy, không thừa không thiếu.
 • Ped Type : Giới tính của nhân vật, gamer mod thêm nhân vật nam thì để là Male, nữ thì để là Female. Vì nhân vật JohnWick là nam nên mình sẽ để Ped Type là Male.
 • Is Streamed : Nếu peds gamer đang tải chỉ là Stream peds thì để True, còn Normal peds để là False. Cách phân biệt 2 loại peds này mình đã nói ở trên rồi, nhân vật JohnWick trong trường hợp này là Normal peds nên mình sẽ chọn False.

=> Làm xong bấm nút Địa Chỉ Ped => và bấm nút REBUILD để hoàn tất quy trình thêm peds, nhớ là luôn luôn luôn luôn phải bấm nút REBUILD khi triển khai ngẫu nhiên thao tác chỉnh sửa nào.

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (10)

+ Bước 3: Làm xong, kết quả sẽ trông giống như hình dưới, giờ gamer cũng rất có thể đóng ứng dụng này đi và chuyển qua bước tiếp.

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (11)

#6. Kích hoạt mod addonpeds – CHỈ LÀM 1 LẦN DUY NHẤT

thực tiễn là phải làm từ trên đầu nhưng do mình viết nhầm và lười sửa lại nhưng làm trước hay sau cũng không sao, miễn là gamer chưa mở trò chơi ra là được.

so với 1 trong mỗi mod dạng Địa Chỉ-on như xe cộ, sau thời điểm copy những file thiết đặt vào thư mục trò chơi, gamer cần làm thêm bước kích hoạt này thì GTA V mới load chúng khi khởi động và những gamer sẽ rất có thể spawn ra được.

Tương tự với file peds.rpf của addonpeds, cái mà gamer bỏ những file model của nhân vật vào, trò chơi cũng sẽ không còn load nó nếu gamer không triển khai bước này.

Mình cũng xin nhấn mạnh là CHỈ triển khai THAO TÁC NÀY 1 LẦN DUY NHẤT, không làm nhiều lần những gamer nhé !

trở lại cửa sổ OpenIV lúc nãy, gamer truy nhập vào liên kết trò chơi mods/update/update.rpf/common/data => rồi kéo xuống phần XML text => và tìm file mang tên dlclist.xml.

=> Sau đó nhấp chuột chuột phải lên file dlclist.xml này và chọn Edit hoặc bấm Ctrl + Enter để chỉnh sửa nội dung của nó.

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (12)

Kéo xuống dưới với và thêm vào trước thẻ </Pathsvàgt; dòng <Itemvàgt;dlcpacks:addonpeds</Itemvàgt; => rồi bấm Ctrl + S để lưu lại, vậy là xong rồi đó.

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (13)

#7. Cách spawn những nhân vật đã thêm trong GTA V

Cách spawn thì cũng giản dị và giản dị không thua cách thiết đặt, giờ gamer mở trò chơi lên và khi đã load được vào được trò chơi rồi – tức đã điều khiển và tinh chỉnh được nhân vật chứ không phải screen loading hay menu chính, gamer bấm phím L để mở menu quản trị những peds đã thêm vào.

Menu Ped Selector sẽ hiện lên, đây đó là menu đi kèm theo của addonpeds và nhờ có Native UI thì chúng ta mới có được nó.

Giờ hãy bấm Enter để xem những peds gamer đã thêm vào, ngoài ra gamer bấm 2 phím mũi tên lên xuống để thay đổi những tùy chọn, nút Backspace / Numpad 0 để trở lại tùy chọn trước.

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (14)

Danh sách những peds gamer đã thêm vào, giống như những gamer cũng rất có thể thấy peds JohnWick mình vừa thêm ở trên đã xuất hiện ở đây rồi. Giờ hãy bấm nút Enter để spawn ra nha.

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (15)

Và từ giờ trở đi, mình đã rất có thể tò mò Los Santos rộng lớn dưới danh nghĩa của trinh sát huyền thoại John Wick rồi. Tuy nhiên mình có vài chú ý cho gamer như sau:

1/ những gamer sẽ phải nhảy menu Ped Selector này lên và chọn lại nhân vật mỗi lúc dead, giản dị và giản dị là addonpeds phải reset model nhân vật về model của Michael vì GTA có khả năng sẽ bị crash nếu gamer dead với model không phải của 1 trong 3 nhân vật chính.

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (16)

2/ những gamer sẽ chỉ rất có thể dùng những nhân vật mod này để đi lại, quậy phá, đột kích trong trò chơi chứ không làm được nhiệm vụ hay tương tác với những nhân vật khác vì giản dị và giản dị nhân vật này không phải 1 trong 3 nhân vật chính.

=> phương pháp để vừa đùa được nhân vật mình thích vừa đùa được phần tình tiết mình sẽ hướng dẫn ở một nội dung bài viết khác 🙂

3/ nếu còn muốn reset nhân vật đã mod về 1 trong 3 nhân vật chính thì gamer cũng rất có thể bấm F4 để mở Native Trainer, dùng những phím Numpad để điều khiển và tinh chỉnh nha,.

tất tật những trainer của GTA đều như vậy, dùng Numpad 5 để chọn Player Options => Skin Changer và lựa chọn 1 trong 3 nhân đó là được. Cách giản dị và giản dị hơn là tự sát 🙂

cach-mod-nhan-vat-trong-gta-v-bang-addonpeds (17)

#8. Video hướng dẫn mod nhân vật trong GTA V

Updatting…………………

#9. Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho những gamer cách mod nhân vật trong trò chơi GTA 5 rồi nhé, rất xem thêm rồi đó 🙂

Việc MOD GTA V cực kỳ giản dị và giản dị và không khó một chút nào, chỉ việc gamer chịu khó đọc và tuân theo từng bước như hướng dẫn của tôi là được thôi, không nhất thiết phải ghi nhận tiếng Anh luôn luôn 🙂

hãy nhờ rằng theo dõi blog vì mình còn tồn tại vô tận nội dung bài viết hay về tựa trò chơi này muốn mô tả cho những gamer. Hy vọng là nó sẽ hữu ích cho những gamer. Chúc những gamer thành tựu !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 3.7/5 sao – (Có 3 lượt reviews)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với gamer chứ? hãy nhờ rằng reviews nội dung bài viết, lượt thích và mô tả cho đồng chí và người thân của gamer nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.