Hướng dẫn cách Việt hóa trò chơi Grand Theft tự động hóa V (GTA 5)

Hướng dẫn cách Việt hóa trò chơi Grand Theft tự động hóa V (GTA 5)
Rate this post

Ở thời điện hiện tại, tuy vậy ngành công nghiệp trò chơi trên toàn thế giới đã cực kỳ cải tiến và phát triển, những Studio Games liên tục tung ra những kinh khủng, người đùa chúng ta thì được tận thưởng trải nghiệm đùa trò vui nhộn tuyệt vời, còn nhà xuất bản thì thu về hàng trăm triệu USD lợi nhuận.

Nhưng tình hình đáng buồn là ở Việt Nam hiện tại chưa tồn tại một doanh nghiệp nào đủ lớn và đủ mạnh để tạo ra một tựa trò chơi như vậy, hoặc đủ kỹ năng để hợp tác với những studio games khác trên toàn thế giới.

Việt Nam tuy vậy là 1 trong thị trường nhỏ nhưng rất tiềm năng, tuy nhiên, do nhiều Tại Sao không hay nên nó vẫn chưa được những nhà cải tiến và phát triển để tâm đến.

cach-viet-hoa-game-grand-theft-auto-v (1)

Và cũng dễ hiểu khi nhiều tựa trò chơi nổi tiếng mặc định đều không tồn tại ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc không thể mua được tại Việt Nam.

kinh khủng Grand Theft tự động hóa V – GTA V vẫn luôn luôn có một sức hút đặc trưng với bè người đùa trò vui nhộn thủ Tính từ lúc thời điểm trình làng năm 2015.

Đúng vậy, trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn còn nữa cho những người đùa cách Việt hóa cho Grand Theft tự động hóa V một cách còn nữa nhất nhé.

#1. reviews chút

Về GTA V thì chắc mình không nhất thiết phải reviews nhiều nữa nhỉ, nó quá nổi tiếng rồi và trên blog cũng đã có vài nội dung bài viết về tựa trò chơi này rồi, người đùa cũng rất có thể xem qua trước nếu chưa chắc chắn ha.

Để Reviews được một tựa trò chơi, ta cần phối hợp nhiều tiêu chuẩn như đồ họa, gameplay, cách xây dựng nhân vật… và một phần không thể thiếu đó là tình tiết.

Rào cản lớn nhất ngăn trò chơi thủ Việt tiếp cận với tình tiết trò chơi đó đó là ngôn ngữ. Như mình có nói ở đầu bài rồi đó, hầu như trò chơi đều không tồn tại ngôn ngữ tiếng Việt.

Vả lại, nếu thông dụng Việt thì cũng chưa chắc ta đã hiểu được tình tiết nói gì đến Tiếng Anh, nhất là 1 trong số trong mỗi trò chơi có tình tiết phức tạp, xoắn não như NieR : Automata chẳng hạn.

Cũng từ này mà yêu cầu dịch những tựa trò chơi quốc tế về tiếng Việt Ra đời, mà ngôn ngữ chuyên ngành gọi là Việt hóa trò chơi.

cach-viet-hoa-game-grand-theft-auto-v (2)

Việt Nam chúng ta hiện tại có quá nhiều team chuyên đi Việt Hóa trò chơi, họ đều sở hữu website – forum riêng, những thành phầm của team đều được xuất bản phi lợi nhuận nên ai cũng rất có thể sử dụng.

một số trong mỗi team dịch nổi tiếng rất có thể nói tới như:

  • trò chơi Tiếng Việt (gametiengviet.com) (tiền trong trò chơi thân là nhóm RomHackingVn) – một trong những mỗi nhóm Việt hóa tâm huyết với những thành phầm rất unique,
  • Hội trò chơi Á Châu (hoigameachau.com). cái thương hiệu đã nói lên tổng thể, nhóm này tập trung dịch những trò chơi mang phong thái kiệp hiệp Châu Á mà rõ ràng là Trung Quốc.
  • Việt hóa trò chơi (viethoagame.com) – Nhóm này thì mình không rõ thời hạn xây dựng (~2017) và có khá ít thông tin, Tính đến nay nhóm đã cho ra gần 70 người đùa dạng dịch trò chơi và có unique rất tốt,…

Và không những có ở Việt Nam mà những quốc gia khác cũng nhu cầu dịch trò chơi về ngôn ngữ của họ.

cach-viet-hoa-game-grand-theft-auto-v (3)

trở lại với tựa trò chơi GTA V của chúng ta, có quá nhiều người đùa dạng dịch cho tựa trò chơi này và với mình thì người đùa dạng dịch của nhóm GameTiengViet là ứng cử viên sáng giá nhất.

giản dị và giản dị vì người đùa dạng dịch này còn có unique rất cao, qua mỗi người đùa dạng dịch ta đều thấy được sự tâm huyết của họ Trong số đó.

những đoạn đối thoại trong trò chơi được dịch rất sát nghĩa nên mình không khuyến khích những người đùa đùa trước mặt người lớn, phụ huynh hoặc trẻ nhỏ vì nó chứa vô vàn lời lẽ ngôn ngữ bậy bạ, tục tĩu.

người đùa đừng hiểu nhầm rằng nhóm dịch cố làm như vậy nhé, vì thứ nhất: đấy là trò chơi của người lớn, gắn mác Mature 17+ và thứ hai là: ngôn ngữ trong thực tiễn rất tục nên đó là kết quả của việc dịch sát nghĩa.

#2. Grand Theft tự động hóa – V việt hóa: Cách setup cho GTA V người đùa dạng Epic Games, Steam, “Thuốc”

người đùa dạng dịch này được nhóm GameTiengViet xuất bản trọn vẹn miễn phí, rất có thể dùng được cả cho GTA V người đùa dạng quyền trên Steam, Epic Games và khắp khung hình đùa dạng “Thuốc” nữa.

2.1. Cách 1

[UPDATE] thêm cách của người đùa @TungPrince nội dung ở dưới phần comment:

Xem video hướng dẫn:

2.2. Cách 2

+ Bước 1: Cách setup của 3 người đùa dạng trò chơi này này lại y hệt nhau nên người đùa cũng rất có thể yên tâm mà áp dụng bài hướng dẫn này của tôi nha. Để sẵn sàng, trước hết người đùa hãy tải về file việt hóa của trò chơi bằng một trong những số liên kết trò chơi dưới:

liên kết Google Drive / liên kết MediaFire / liên kết mega.nz

+ Bước 2: Tải xong, người đùa hãy truy nhập vào Home OpenIV (https://openiv.com/) sẽ thấy giao diện như hình dưới => nhấn vào nút tải về now để tải về file setup của ứng dụng OpenIV, phiên người đùa dạng tiên tiến nhất là 4.0.

NOTE: Nếu như người đùa thích mod và chỉnh sửa toàn thế giới GTA V theo ý muốn của tôi thì đấy là ứng dụng không thể thiếu.

cach-viet-hoa-game-grand-theft-auto-v (4)

+ Bước 3: Sau đó người đùa mở file ovisetup.exe vừa tải về để tiến hành setup OpenIV trên Windows 10. quy trình setup rất giản dị và giản dị nên mình sẽ không còn hướng dẫn còn nữa ở đây, người đùa cứ việc Next liên tục là được.

cảnh báo là đến bước này người đùa hãy tích thêm vào trong dòng Run OpenIV after installation => rồi mới bấm Continue để tiếp tục setup nha.

cach-viet-hoa-game-grand-theft-auto-v (5)

+ Bước 4: tải xong, ứng dụng sẽ tự khởi động lên với danh sách những trò chơi người đùa cũng rất có thể mod bằng tool này.

cho tổng thể những người đùa nào chưa chắc chắn thì OpenIV rất có thể giúp người đùa mod hầu tựa như những tựa trò chơi đến từ nhà Rock Star như Red Dead Redemption 2, Max Payne 3, GTA IV,… và tất nhiên là có cả GTA V nữa rồi.

Giờ người đùa hãy nhấp chuột vào chữ Windows ở phần Grand Theft tự động hóa V như hình dưới.

cach-viet-hoa-game-grand-theft-auto-v (6)

+ Bước 5: Tiếp đến, người đùa cần chọn liên kết trò chơi đến thư mục tải trò chơi Grand Theft tự động hóa V bằng phương pháp bấm nút Browse…

Thư mục tải trò chơi của GTA V người đùa dạng Steam mặc định là:

C:Program Files (x86)SteamsteamappscommonGTAV

GTA người đùa dạng Epic Games là:

C:Program Files (x86)GTAIV

Còn thư mục tải GTA V người đùa dạng “Thuốc” thì mình chịu =)), chỉ người đùa mới biết thôi 😀

=> nếu tìm thư mục xong mà thấy dòng chữ màu xanh Successfully. OpenIV can work with this file là OK nha, giờ hãy bấm Continue để tiếp tục.

cach-viet-hoa-game-grand-theft-auto-v (7)

+ Bước 6: Vì người đùa dạng dịch trò chơi này yên cầu người đùa phải tải thêm plugin ASI Loader thì mới rất có thể hoạt động và sinh hoạt được và đây cũng là 1 trong plugin rất cần được có nếu người đùa thích mod trò chơi.

setup rất giản dị và giản dị, tại giao diện chính của ứng dụng OpenIV này, người đùa nhấp chuột vào hình tượng của ASI Manager thì sẽ mở được bảng quản trị plugin ASI như hình.

=> Cuối và nhấn vào nút Install và khi phần ASI Loader chuyển sang màu xanh như trong hình nghĩa là nó đã được setup thành tựu.

cảnh báo : Chỉ nhảy plugin ASI Loader khi người đùa đùa ở chính sách tình tiết (Offline – Story Mode), người đùa phải vào đây và gỡ plugin này ra nếu như muốn đùa trực tuyến để tránh bị BAN.

cach-viet-hoa-game-grand-theft-auto-v (8)

+ Bước 7: Giờ người đùa hãy đóng OpenIV lại và mở file Việt hóa đã tải ở đầu nội dung bài viết lên bằng WinRAR

=> Sau đó người đùa giải nén tổng thể file trong thư mục Grand_Theft_Auto_V_Viet_Ngu_150 vào thư mục tải trò chơi bằng phương pháp nhấn vào nút Extract to như trong hình.

Việc giải nén vào thư tải trò chơi là bắt buộc, nếu người đùa chọn sai thư mục thì sẽ không còn thể setup người đùa dạng dịch của trò chơi Tiếng Việt được. cảnh báo nhé !

cach-viet-hoa-game-grand-theft-auto-v (9)

Tiếp theo, người đùa truy nhập vào thư mục vừa giải nén những tập tin trên, tức là thư mục setup của GTA-V, và chạy file mang tên là Grand Thief tự động hóa V Tiếng Việt.exe để đầu tiên Việt hóa trò chơi.

Cửa sổ này xuất hiện, việc còn lại là bấm nút setup và ngóng cho quy trình setup người đùa dạng dịch trò chơi tự động được hoàn tất. Giờ thì mở trò chơi lên và chiến thôi nào !

cach-viet-hoa-game-grand-theft-auto-v (10)

#3. Lời kết

Vâng ! Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn cho những người đùa cách Việt hóa trò chơi GTA V (Grand Theft tự động hóa V), một tựa trò chơi rất nổi tiếng ở Việt Nam rồi nhé.

Hy vọng là người đùa dạng Việt hóa này sẽ hỗ trợ cho tổng thể những người đùa có một trải nghiệm đùa trò vui nhộn thú vị hơn, hiểu thêm về cuộc sống thường ngày, tính cách của từng nhân vật một cách toàn vẹn hơn, đông đủ hơn…

Nếu thấy nội dung bài viết này hữu ích nhớ rằng nội dung để nhiều người hơn thế nữa biết tới thủ thuật này nhé. Chúc những người đùa đùa trò vui nhộn vui vẻ ha ^^!

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 9 lượt Reviews)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với người đùa chứ? nhớ rằng Reviews nội dung bài viết, lượt thích và nội dung cho bè người đùa và người thân của người đùa nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.