Hướng dẫn cách setup FiveM để nghịch GTA V Roleplay

Hướng dẫn cách setup FiveM để nghịch GTA V Roleplay
Rate this post

GTA V là phiên người nghịch dạng tiên tiến nhất trong series trò chơi hành vi nổi tiếng Grand Theft tự động, do hãng Rock Stars và Rock Stars North cải cách và phát triển và xuất bản.

GTA V có sự tăng cấp mạnh mẽ và uy thế về đồ họa, nhân vật, hiệu ứng cháy và nổ , đồ họa thành phố giả tưởng Los Santos với những tòa nhà chọc trời và với một người nghịch dạng đồ cực kỳ rộng lớn cho tất tật những người nghịch thỏa sức quậy phá, cày cuốc.

ngoài ra vụ chém giết, trả thù, cướp nhà băng tựa như những phiên người nghịch dạng trước đó ra thì với GTA V, lần thứ nhất người nghịch được điều khiển và tinh chỉnh 3 nhân vật không giống nhau và tự mình đi tìm hiểu mẩu truyện của riêng họ.

Ngoài chính sách tình tiết thường thì, phiên người nghịch dạng mới này cũng có thể có chính sách Multiplayer và hằng năm nó vẫn giúp thu về hàng triệu đô cho Rock Stars.

Gần đây cũng đang rộ lên trào lưu nghịch GTA V Mutiplayer gọi là Roleplay. Và nhân thời cơ Epic Games đang tặng GTA V trọn vẹn miễn phí thì trong nội dung bài viết mình sẽ hướng dẫn cho những người nghịch cách setup và nghịch GTA Roleplay nhé !

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (1)

#1. Tìm hiểu về FiveM và chính sách nghịch Roleplay của GTA V

Roleplay thực ra cũng là 1 trong dạng Multiplayer (MP) và cơ người nghịch dạng phối hợp chính sách Multiplayer của GTA V.

Nhưng khác với chính sách Multiplayer có sẵn, Roleplay (RP) có vô vàn tính năng thú vị để rất có thể thu hút và giữ chân người nghịch hơn.

Nếu như chính sách MP chỉ cho phép người nghịch mua nhà, làm những nhiệm vụ ám sát, cướp ngân hàng với bằng hữu, hay đi nghịch bời, đua xe những kiểu… thì ở trong trái đất RP, những người nghịch sẽ trở thành một công dân thực thụ của Los Santos – thành phố của những vị Thánh.

người nghịch cũng rất có thể chọn cho mình một nghề, rồi đầu tiên tìm tiền ảo, mua nhà, xây dựng mái ấm của riêng mình, tương tác với những công dân khác trong thành phố và cũng là người nghịch giống như người nghịch.

Ngoài ra, người nghịch cũng rất có thể chọn những nghề phi pháp như marketing vũ khí, sản xuất và marketing ma túy, cướp ngân hàng để làm giàu nhanh hơn, nhưng nó cũng kèm theo với rủi ro phải chịu án, ngồi tù như ngoài đời thật.

Tất nhiên những công an, người mà sẽ thường xuyên tuần tra cũng như bắt người nghịch nếu bị phát hiện, cũng sẽ là người thật.

Thế nên những người nghịch sẽ khó có thời cơ lên xe để tẩu thoát hay dùng súng để kháng cự lại họ như công an (AI) thường thì. Chính vì thế mà những cuộc rượt đuổi, đua xe bắn súng sẽ thú vị hơn vô vàn. reviews như vậy chắc người nghịch cũng đã đủ biết sức hút của chính sách này ra sao rồi phải không nào (>‿♥)

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (2)

là 1 trong chính sách nghịch hay nói chuẩn chỉnh xác hơn thì là 1 trong người nghịch dạng mod của GTA, nhưng này lại trọn vẹn miễn phí nên ai cũng rất có thể trải nghiệm được.

Và cũng vì thế nên những người nghịch sẽ không còn thể vào những server Roleplay trực tiếp từ menu của GTA V được, mà phải nhờ đến một ứng dụng mang tên là FiveM.

Đây cũng lại là 1 trong ứng dụng miễn phí, giúp chúng ta tìm, cũng như truy nhập vào những máy chủ Roleplay có sẵn trên toàn trái đất, tất nhiên là cả Việt Nam nữa.

Mình sẽ đi vào hướng dẫn luôn luôn cho những người nghịch cách tải cũng như setup FiveM, nhưng trước khi triển khai mình xin cảnh báo rằng :

Note: người nghịch phải đang sở hữu trò chơi GTA V người nghịch dạng QUYỀN trên Steam hoặc Epic Games nhé, người nghịch dạng thường thì không cần Deluxe Editons cũng rất được, vì FiveM chỉ hỗ trợ trò chơi người nghịch dạng quyền chứ không dùng được với trò chơi C.r.a.c.k.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (3)

vừa qua thì Epic Games cũng đã làm những trò chơi thủ phải bất thần khi quyết định miễn phí cho tất tật mọi người kinh khủng 1 thời GTA V (người nghịch dạng Premium Edition) khiến cho máy chủ của họ sập trọn vẹn và một số trong mỗi server MP, RP quá tải do lượng người nghịch tăng đột ngột.

Chỉ như vậy thôi là đủ để hiểu sức hút của tựa trò chơi này sau 7 năm vẫn là cực kỳ lớn. hiện tại chương trình tặng GTA V không tính phí vẫn tồn tại kéo dãn dài tới 21/5 nên người nghịch hãy tranh thủ vài phút vào nhận để trải nghiệm chính sách Roleplay này nhé !

#2. Cách setup và nghịch FiveM với GTA V trên Epic Games

+ Bước 1: Vì FiveM là 1 trong ứng dụng trọn vẹn miễn phí nên người nghịch cũng rất có thể truy nhập Home (https://fivem.net/) => và tải trực tiếp ứng dụng này bằng phương pháp nhấn vào nút tải về Client như trong hình.

Ngoài ra, nếu người nghịch đang có ý định mở một server riêng làm cho bằng hữu bằng hữu, người quen và nghịch thì hãy nhấp chuột vào trong dòng Rent a server nhé. Và như người nghịch cũng rất có thể thấy, chính sách này đang cực kỳ hot khi mà ở thời điểm mình viết bài này, vẫn có hơn 50K người đang nghịch Roleplay.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (4)

+ Bước 2: Trước khi được phép tải và sử dụng FiveM thì người nghịch phải đọc qua lao lý sử dụng của ứng dụng này đã.

Tất nhiên là người nghịch cũng chẳng cần quan tâm làm gì mà hãy bấm Sure, I agree !! để đồng ý và đầu tiên quy trình tải xuống.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (5)

+ Bước 3: Sau đó, người nghịch hãy chạy tập tin FiveM.exe vừa tải về để setup mod Roleplay cho GTA V, trước khi tải về thì người nghịch nên tắt những trình diệt virus đi nha, kẻo gặp lỗi – sau khoản thời hạn setup xong thì hãy nhảy lại.

thứ nhất, FiveM sẽ tiến hành quét trên ổ cứng để tìm thư mục setup và kiểm tra thay đổi file trò chơi của GTA V thế nên người nghịch phải tải GTA V về trước khi tải về FiveM nha.

Nếu báo lỗi không tìm thấy thì rất có thể là do : người nghịch chưa tải trò chơi hoặc trò chơi không tải về ở thư mục mặc định của Steam, hoặc trò chơi của người nghịch là trò chơi người nghịch dạng quyền trên Epic Games.

những người nghịch thường sẽ gặp lỗi cuối nhiều hơn thế vì Epic Games đang cho GTA V miễn phí mà, cách xử lý lỗi này cũng giản dị thôi : Khi không tìm thấy file trò chơi, FiveM sẽ hiện ra một cửa sổ Explorer yêu cầu người nghịch truy nhập đến thư mục tải về trò chơi => người nghịch cứ chọn đúng thư mục => rồi bấm Select thư mục là được.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (6)

+ Bước 4: Ngay sau đó, nó sẽ báo rằng bộ nhớ Cache của trò chơi đã cũ và yêu cầu người nghịch cấp quyền để FiveM rất có thể thay đổi lại cache của trò chơi, bấm Yes là được nha.

quy trình thay đổi tung ra ngay sau đó, với dung tích thay đổi chỉ 1.5GB thì cũng không mất quá nhiều thời hạn đâu.

véc tơ vận tốc tức thời đường truyền của tớ là 8MB/s nên chỉ có thể mất khoảng 3-4 phút để tải xong người nghịch dạng thay đổi và tiến hành setup nó.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (7)

+ Bước 5: quy trình tiếp theo là trọn vẹn tự động nên người nghịch chẳng cần làm gì cả, chỉ việc ngồi đợi Tính đến khi giao diện chính của FiveM xuất hiện.

cảnh báo là người nghịch không được nhảy trò chơi GTA V trong suốt quy trình setup Tính đến khi vào được của sổ chính của FiveM nha, còn nếu không sẽ gặp lỗi đó.

tại đây đó là giao diện chính của FiveM cũng không tồn tại gì quá quan trọng hay phức tạp ha, nó sẽ là tool giúp người nghịch truy nhập vào chính sách nghịch Roleplay, lưu lại những server thường xuyên nghịch, hỗ trợ nhóm ngũ cải cách và phát triển…

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (8)

+ Bước 6: lúc này để tìm và truy nhập một server Roleplay, người nghịch hãy chuyển sang phần Servers => bằng phương pháp nhấp chuột vào chữ tương ứng trên thanh điều phối ngang.

Ngay lập tức, một danh sách những Servers có sẵn sẽ hiện ra kèm Ping và số người nghịch sát bên, người nghịch cũng rất có thể nhấp chuột trực tiếp vào tên của server đó để chọn và nghịch.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ thường chọn nghịch server của Việt Nam để dễ tương tác cũng như Ping ổn định hơn và lượng Servers Roleplay của VN cũng vô vàn nha những người nghịch.

người nghịch cũng rất có thể đầu tiên tìm tìm với từ khóa Viet nam hay bằng hữu trong ô tìm tìm sẽ ra vô vàn kết quả. Ở đây mình lấy ví dụ là server Cả nhà Em nha, 1 trong mỗi server đang có lượng người nghịch đông nghịt nhất và mình trước cũng hay nghịch ở server này.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (9)

+ Bước 7: Một cửa sổ mới chứa thông tin còn nữa về Server, lượng người nghịch hiện tại của server kèm những nút:

  • Connect để người nghịch kết nối vào Server.
  • Favorite để thêm servers vào mục yêu thích.
  • Refresh để kiểm tra lại con số ngươi nghịch.
  • Back để trở lại danh sách những server trước đó.

=> sau khoản thời hạn đã chọn được một Server Roleplay có vẻ vừa lòng rồi => người nghịch hãy nhấn vào nút Connect để truy nhập vào Server đó.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (10)

+ Bước 8: Bấm Connect xong, những người nghịch sẽ phải ngồi đợi một xíu để FiveM lấy thông tin tài khoản Steam của người nghịch để tạo thông tin cho nhân vật trong GTA V.

Sau đó là phần tải xuống những tài nguyên riêng của Server, thường là những Mod mà Server đó thêm vào để thêm kết quả, những loại xe cộ, nhân vật, quần áo những thứ trong trò chơi, cũng không thật nhiều nên người nghịch chịu khó đợi xíu là được.

Đến đây rồi thì việc của người nghịch là tạo cho mình một nhân vật trong Server => rồi đầu tiên nghịch thôi, chắc lối nghịch thì mình không cần hướng dẫn nữa nhỉ 😀

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (11)

phần nhiều bằng hữu nghịch bằng GTA V người nghịch dạng quyền trên Steam sẽ rất có thể triển khai một cách suôn sẻ như vậy, còn với những người nghịch lần đầu nghịch bằng GTA V lấy miễn phí trên Epic Games chắc rằng là sẽ gặp lỗi : Unable to find SteamID, please…. như hình dưới.

Nguyên nhân là do FiveM chỉ hỗ trợ GTA V người nghịch dạng quyền và sử dụng thông tin tài khoản Steam (ID) để làm thông tin trong trò chơi, mà chúng ta lại dùng Epic Clients nên chắc rằng là sẽ báo lỗi này.

Nhưng người nghịch cũng đừng lo, cách khắc phục rất giản dị : người nghịch chỉ việc mở Steam Client (https://store.steampowered.com/about/) => và singin tài khoản Steam, tài khoản trắng thông tin chưa mua trò chơi gì cũng OK luôn luôn, trước khi mở FiveM lên là được nha.

cach-cai-dat-fivem-de-choi-gta-v-roleplay (12)

Ngoài ra còn tồn tại vô vàn lỗi khác mà người nghịch cũng rất có thể đặt thắc mắc cũng như tìm hiểu thêm cách khắc phục mà mọi người đã share trên diễn dàn đầu tiên của FiveM tại địa chỉ https://forum.cfx.re nha !

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn cho những người nghịch cách tải cũng như setup FiveM để nghịch GTA V Roleplay trọn vẹn miễn phí rồi ha.

nhu cầu những người nghịch sẽ có được những phút giây thư giãn vui vẻ bên bằng hữu, người thân và hãy nhớ là là hãy luôn luôn nghịch trò nghịch có ý thức, không tồn tại những hành vi tiêu cực phá trò chơi, trẻ trâu nha – Vì một mạng xã hội trò chơi văn minh, triển không dừng lại ở đó nhé.

Chúc những người nghịch nghịch trò nghịch vui vẻ !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 4/5 sao – (Có 4 lượt nhận xét)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với người nghịch chứ? hãy nhớ là nhận xét nội dung bài viết, lượt thích và share cho bằng hữu và người thân của người nghịch nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.