Hiển thị FPS khi đùa trò đùa trên Win 10

Hiển thị FPS khi đùa trò đùa trên Win 10
Rate this post

Cách hiển thị thông số kỹ thuật FPS khi đùa trò đùa bằng tool Xbox trò chơi Bar có sẵn trên Windows 10 !

Khi muốn theo dõi thông số kỹ thuật FPS, Clock, Nhiệt độ,… khi đùa trò đùa trên hệ điều hành Windows thì có đến 99% là những những người đùa sẽ nghĩ ngay đến ứng dụng MSI Afterburner đúng không ạ. Đó là 1 trong các lựa chọn không tệ tí nào, một ứng dụng miễn phí, rất nhẹ và cực kỳ hiệu suất cao do hãng MSI cách tân và phát triển.

Nhưng sau nội dung bài viết này mình nghĩ những người đùa sẽ được thêm một lựa chọn mới nếu PC của người đùa đủ mạnh. Trong bài này mình sẽ share và hướng dẫn cho những người đùa cách sử dụng Xbox trò chơi Bar để hiển thị những thông số kỹ thuật của CPU, GPU, RAM,… một tính năng có sẵn trên Windows 10 nhé !

theo-doi-fps-khi-choi-game-tren-windows-10 (1)

Đọc thêm:

Làm thế nào để hiển thị FPS, CPU, GPU.. trên Windows 10?

trò chơi Bar là 1 trong các thành phần được tích hợp sẵn vào trong Windows 10, và Tính từ lúc người đùa dạng câp nhật 1903 trở đi, nó được thêm tính năng hiển thị thông số kỹ thuật phần cứng như FPS, CPU Usage…

tuy nhiên mới chỉ ở thời đoạn BETA và không hiển thị đông đủ xem thêm nhưng mình nghĩ nếu người đùa chỉ nhu cầu những thông tin cơ người đùa dạng thì trò chơi Bar là quá đủ rồi. Mình nhắc lại là tính năng này chỉ có trên Windows 10 Version 1903 trở lên nhé.

Để dùng được tính năng này, trước tiên người đùa cần kiểm tra xem phiên người đùa dạng Windows của người đùa là bao nhiêu bằng phương pháp xem phần About trong Windows Settings.

tiến hành:

+ Bước 1: Mở hộp thoại RUN (nhấn tổ hợp phím Windows + R) => nhập dòng lệnh ms-settings:about => rồi ENTER để truy nhập phần About này.

theo-doi-fps-khi-choi-game-tren-windows-10 (2)

Trong cửa sổ About, người đùa kéo xuống tìm đến phần Windows Specification => và nhìn phần Versions. Ngoài ra, chúng ta cũng trọn vẹn có thể xem thêm thêm nội dung bài viết Cách kiểm tra thông tin phiên người đùa dạng Windows hiện tại (Version, Build..) để biết vô số cách thức hơn nhé.

theo-doi-fps-khi-choi-game-tren-windows-10 (3)

+ Bước 2: Tiếp theo, ta cần kiểm tra xem hệ điều hành Windows của người đùa đã nhảy trò chơi Mode hay chưa, mặc định là đã nhảy nhưng cần kiểm tra lại cho chắc cú.

tiến hành:

Open sổ Settings bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + I => sau đó hãy nhập vào ô tìm tìm từ khóa trò chơi mode => chọn trò chơi Mode Settings => xem trò chơi Mode đã được nhảy hay chưa.

Nếu chưa (tức là đang OFF) thì hãy kéo công tắc sang bên phải (ON) là xong.

theo-doi-fps-khi-choi-game-tren-windows-10 (4)

+ Bước 3: Tiếp tục, người đùa tìm tìm với từ khóa trò chơi Bar => chọn trò chơi Bar Settings => rồi cũng kéo công tắc sang ON luôn luôn để nhảy nếu chưa được kích hoạt.

theo-doi-fps-khi-choi-game-tren-windows-10 (5)

+ Bước 4: Kiểm tra thiết lập xong xuôi rồi, người đùa mở một trò chơi ngẫu nhiên mà mình thích kiểm tra những thông số kỹ thuật GPU, CPU,… khi đùa trò đùa, ở đây mình lấy ví dụ là trò chơi Tricky Tower nhé !

Khi người đùa mở trò chơi lên sẽ có được một thanh thông tin của Xbox trò chơi Bar xuất hiện, chúng ta cũng trọn vẹn có thể kích vào đó luôn luôn để mở,.

Còn còn nếu không kịp bấm thì hãy dùng tổ hợp phím Windows + G để mở Xbox trò chơi Bar bất kể lúc nào mình thích.

theo-doi-fps-khi-choi-game-tren-windows-10 (6)

+ Bước 5: Giao diện của Xbox trò chơi Bar hiện ra, người đùa kích vào hình tượng gạch ngang cạnh đồng hồ thời trang trên thanh điều phối rồi nhấn vào dòng xoáy Performance (Beta) để Open sổ hiển thị thông số kỹ thuật FPS, CPU, GPU,…

Nó sẽ hỗ trợ chúng ta hiển thị những thông tin trên mà không cần dùng đến MSi Afterburner.

theo-doi-fps-khi-choi-game-tren-windows-10 (7)

Ngay lập tức, một cửa sổ nhỏ hiện thị thông tin CPU, RAM, GPU, FPS với biểu đồ ở bên phải xuất hiện.

người đùa kích vào hình tượng GHIM như trong hình để làm cho thông tin này xuất hiện ở trên tổng thể những screen, còn nếu không nó sẽ biến mất khi người đùa bấm Windows + G đóng Xbox trò chơi Bar.

Mình cũng thiếu hiểu biết nhiều tại sao cái phần FPS của tôi nó không chạy, có vẻ do mình chưa vào đùa trò đùa 🙂

theo-doi-fps-khi-choi-game-tren-windows-10 (8)

Ngoài ra, người đùa còn trọn vẹn có thể tùy lúc lại giao diện, cũng như thêm một vài thông số kỹ thuật cho cửa sổ hiển thị thông tin này bằng phương pháp kích vào hình tượng thiết lập lân cận hình tượng GHIM. Mình sẽ giảng giải cho những người đùa một vài mục trong phần thiết lập này:

  • Graph Postion: Vị trí hiển thị của biểu đồ, mặc định bên phải (Right).
  • BackPlate Transparancy: Độ trong suốt của cửa sổ Performance khi người đùa ghim nó lên screen.
  • Accent Màu sắc: Màu của chữ và biểu đồ.
  • METRICS: Là phần thông tin thống kê gồm có CPU, GPU, FPS, RAM, mặc định nhảy cả và cái này mình nghĩ người đùa cũng không cần tắt làm gì.

+ Bước 6: Chỉnh xong người đùa ghim cửa sổ lên, dùng tổ hợp phím Windows + G để đóng Xbox trò chơi Bar lại và đầu tiên quy trình theo dõi thôi.

theo-doi-fps-khi-choi-game-tren-windows-10 (9)

Note: Mình cũng xin Note lại với những người đùa là Xbox trò chơi Bar nó khá ngốn phần cứng, nên đối những PC không thực sự mạnh (tức là những PC không tồn tại quá 8GB ram, không sử dụng ổ SSD, không tồn tại VGA rời ) thì không nên dùng cái này nhé, mà sử dụng ứng dụng MSi Afterburner lúc này sẽ ngon hơn nha.

Lời kết

Chỉ với vài thao tác giản dị và giản dị là người đùa đã sở hữu thể theo dõi thông số kỹ thuật phần cứng (FPS, CPU, RAM, GPU…) khi đùa trò đùa trên Windows 10 mà không quan trọng lập bất kể ứng dụng bên thứ 3 nào, quá là tiện lợi đúng hông nào 😛

Tuy vậy, mình cũng nhấn mạnh lại một điều là nếu PC của người đùa không thực sự mạnh thì nên dùng ứng dụng MSi Afterburner sẽ tốt hơn, bởi nếu dùng Xbox trò chơi Bar sẽ quá nhiều tác động đến trải nghiệm của người đùa.

hy vọng những người đùa sẽ thích nội dung bài viết này. Chúc những người đùa thành tựu !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (có một lượt Đánh Giá)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với người đùa chứ? hãy nhớ là Đánh Giá nội dung bài viết, lượt thích và share cho bằng hữu và người thân của người đùa nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.