Hãy để người tiêu dùng lựa lựa chọn cách họ đùa

Hãy để người tiêu dùng lựa lựa chọn cách họ đùa
Rate this post

Trong nội dung bài viết tiên tiến nhất mà tôi đã xuất version tại Frontiers Computer Science, với tiêu đề “về việc lựa chọn của người tiêu dùng và tác động của việc cá thể hóa trò chơi hóa lên hiệu suất tác vụ”, tôi đã phân tích cách phản ứng của người tiêu dùng khi họ được tùy chỉnh trải nghiệm trò chơi hóa của tớ. phân tích cho thấy hiệu suất tác vụ được tăng cấp so với ứng dụng rất có thể tùy chỉnh so với ứng dụng chung, với một số trong mỗi cảnh báo.

Trong phân tích với 252 người tham gia, tổ chức chúng tôi yêu cầu họ phân loại từ 50 đến 100 hình Hình ảnh bằng phương pháp gắn càng nhiều thẻ càng tốt cho từng Hình ảnh (ví dụ: bong bóng, bầu trời, mây, xanh lam, v.v.).

phân tích sử dụng một ứng dụng kỹ thuật số với một số trong mỗi yếu tố trò đùa: điểm, cấp độ, thách thức, huy hiệu, phản hồi về tiến độ, vật phẩm tăng sức khỏe, phần thưởng ngẫu nhiên, nội dung rất có thể mở khóa (hình đại diện thay mặt), bảng xếp hạng và vai trò kiểm duyệt. Một nửa số người tham gia được chỉ định sử dụng phiên version chung của ứng dụng, Trong số đó tất tật những yếu tố trò đùa đều được nhảy. Nửa còn lại sử dụng phiên version tùy chỉnh của ứng dụng. Trong phiên version này, họ được xem một danh sách những yếu tố trò đùa để nhảy những yếu tố họ muốn sử dụng và tắt những yếu tố họ không muốn.

Nói chung, những người tiêu dùng phiên version tùy chỉnh thích tích điện kiểm soát trải nghiệm trò đùa của họ. một số trong mỗi ví dụ về nhận xét từ những người tham gia là: “Tôi cảm thấy mình có quyền kiểm soát, nó khiến cho những gì tôi đang làm có ý nghĩa quan trọng.”, “Thật thú vị vì không tồn tại nhiều trò đùa cho phép gamer làm điều này.”, “Đó là 1 trong những mỗi ý tưởng phát minh hay, mọi người rất có thể chọn những gì họ thích.”

Sau đó, tổ chức chúng tôi so sánh điểm số kiểu người tiêu dùng Hexad của người tham gia với lựa chọn thực tiễn của họ. Về mặt logic, tổ chức chúng tôi mong đợi một mối đối sánh tương quan. Ví dụ, những ai có điểm Người đoạt được cao sẽ chọn những yếu tố như thách thức, Huy hiệu,… còn những ai có điểm Người quảng giao cao sẽ chọn Bảng xếp hạng, v.v.

Trong thực tiễn, một số trong mỗi mối đối sánh tương quan đã được phát hiện, nhưng không phải tất tật. Có vẻ như điểm số kiểu người tiêu dùng thực sự tác động đến những yếu tố mà mọi người muốn sử dụng nếu được lựa chọn. Nhưng sự đối sánh tương quan này là không hoàn mĩ và tuyệt vời nhất, tức là 1 trong những mỗi số trong mỗi lựa chọn mà tổ chức chúng tôi quan sát được không thể giảng giải chỉ bằng điểm số kiểu người tiêu dùng. Vậy là còn tồn tại những yếu tố khác mà tổ chức chúng tôi vẫn chưa chắc chắn, những yếu tố cũng tác động đến việc lựa chọn yếu tố trò đùa của mọi người.

Tôi nghi ngờ rằng sự khác lạ này rất có thể được giảng giải bởi ngữ cảnh của ứng dụng. Thang đo kiểu người tiêu dùng Hexad nhìn bao quát hỏi mọi người về sở trường. Điều này cho thấy Xu thế tính cách chung của từng người. Nhưng trong thực tiễn, những khuynh hướng này rất có thể bị tác động và thay đổi với từng khối VPS. Ví dụ, trong cả khi một người nói rằng cô ấy thích bảng thành tích, thì điều đó không tồn tại nghĩa là cô ấy sẽ luôn luôn muốn sử dụng bảng thành tích. rất có thể cô ấy không cảm thấy được thúc đẩy bởi bảng xếp hạng vì đồ họa của ứng dụng. Tôi tin rằng đấy là những gì đã xảy ra trong trường hợp này. Trong ứng dụng của tổ chức chúng tôi, bảng xếp hạng không tồn tại nhiều ý nghĩa vì những người tham gia không biết nhau và sự tương tác khá giản dị và giản dị. Vì vậy, bảng thành tích trong đồ họa này rất có thể không thúc đẩy bằng bảng thành tích trong đồ họa đối đầu và cạnh tranh.

Khi so sánh những chỉ số về hiệu suất tác vụ như con số hình Hình ảnh được gắn thẻ, con số thẻ và thời hạn sử dụng nền tảng, tổ chức chúng tôi đã quan sát thấy sự khác lạ đáng kể giữa phiên version chung và phiên version tùy chỉnh. nhìn bao quát, những người tham gia đã gắn thẻ vào nhiều hình Hình ảnh hơn trong phiên version rất có thể tùy chỉnh so với phiên version chung chung. Tuy nhiên, họ lại không dành nhiều thời hạn hơn trên nền tảng. Chỉ số hình Hình ảnh được gắn thẻ rõ ràng đã đạt được bằng phương pháp gắn thẻ nhanh hơn một chút và gắn ít thẻ hơn cho từng hình Hình ảnh.

Trong ứng dụng của tổ chức chúng tôi, con số hình Hình ảnh được gắn thẻ là chỉ số chính dẫn đến phần thưởng. Số điểm cơ version mà người tham gia tìm tìm được là 10 điểm cho từng hình Hình ảnh, cộng với một điểm cháp vá update cho từng thẻ (ví dụ, gắn ba thẻ cho một hình Hình ảnh sẽ mang lại 13 điểm: 10 điểm cơ version cho hình Hình ảnh, cộng 3 điểm cho ba thẻ). Những người tham gia sẽ nhanh gọn nhận ra họ rất có thể tối đa hóa điểm số của tớ bằng phương pháp gắn thẻ cho nhiều hình Hình ảnh hơn thay vì gắn nhiều thẻ hơn cho và một hình Hình ảnh.

Như vậy, trải qua phân tích này, ta thấy hiệu suất của người tham gia không tăng so với tất tật những chỉ số mà tập trung vào những chỉ số có liên quan đến trải nghiệm trò đùa. Chà, điều này nghe có vẻ hợp lí. Khi gamer trò chơi hóa một thứ gì đó, người tiêu dùng sẽ lưu tâm nhiều hơn thế đến những chỉ số và tìm ra nhiệm vụ nào mang lại phần thưởng lớn nhất. Vì vậy, thiết kế của một ứng dụng trò đùa cần được cân đối cảnh giác để khuyến khích người tiêu dùng triển khai những nhiệm vụ tương thích. Trong ví dụ về phân tích của tổ chức chúng tôi, nếu tiềm năng của thiết kế là để người tiêu dùng gắn thẻ nhiều hình Hình ảnh nhất rất có thể, thì thiết kế của tổ chức chúng tôi đã sinh hoạt hoàn mĩ và tuyệt vời nhất. Thay vào đó, nếu tổ chức chúng tôi muốn người tiêu dùng gắn nhiều thẻ hơn cho từng hình Hình ảnh, thì tổ chức chúng tôi rất có thể giảm số điểm cho từng hình Hình ảnh được gắn thẻ và tăng số điểm cho từng thẻ cháp vá update trên mỗi hình Hình ảnh.

Có một số trong mỗi điểm gamer cũng rất có thể rút ra từ phân tích này cho thiết kế trò đùa. trước tiên, có vẻ như ít nhất trong đồ họa chuẩn chỉnh xác, người tiêu dùng thích lựa chọn những yếu tố trò đùa mà người ta sẽ sử dụng cho trải nghiệm trò đùa của họ. Do đó, đây rất có thể là 1 trong những mỗi cách giản dị và giản dị giản dị và giản dị và không tốn kém để triển khai một khối VPS trò đùa được cá thể hóa.

Thứ hai, tổ chức chúng tôi đã chỉ ra rằng điểm số của loại người tiêu dùng Hexad phần nào liên quan đến yếu tố trò đùa mà người tiêu dùng chọn nếu được lựa chọn. Vì vậy, những kiểu người tiêu dùng rất có thể được sử dụng như một tool hỗ trợ trong việc thiết kế và cá thể hóa. Nếu tổ chức chúng tôi cho phép người tiêu dùng chọn những yếu tố cho trải nghiệm của họ, thì điều đó cũng tốt. Tuy nhiên, nếu ai đó muốn xây dựng một khối VPS có tích điện tự động xác định yếu tố trò đùa nào sẽ mê hoặc hơn so với mỗi người tiêu dùng, thì rất có thể không đủ nếu chỉ sử dụng điểm số loại người tiêu dùng.

Cuối và, việc cho phép người tiêu dùng cá thể hóa hoặc tùy chỉnh trải nghiệm trò đùa của họ rất có thể dẫn đến tăng hiệu suất. Tôi tin rằng người tiêu dùng sẽ tương tác nhiều hơn thế với trải nghiệm trò đùa nếu họ được tham gia vào thiết kế của nó, trong khi sẽ giản dị và giản dị giản dị và giản dị bỏ qua những yếu tố trò đùa hơn nếu chúng chỉ ở đó. người tiêu dùng sẽ quan tâm nhiều hơn thế nếu gamer cho họ lựa chọn. Mặt khác, sự tăng thêm hiệu suất của trò đùa cá thể hóa rất có thể sẽ tập trung vào những nhiệm vụ được thưởng tốt hơn. Do đó, những nhà thiết kế cần ổn định cảnh giác giữa những yếu tố trò đùa và phần thưởng để khuyến khích tăng hiệu suất cho những nhiệm vụ cần được tăng cấp.

Dịch bởi Trịnh Quỳnh Dung từ gamefulbits.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.