Fix 1 trong mỗi lỗi khi sử dụng tay cầm PS4 trên Windows 10

Fix 1 trong mỗi lỗi khi sử dụng tay cầm PS4 trên Windows 10
Rate this post

Ở thời điểm hiện tại, việc sử dụng những loại tay cầm của máy Console để nghịch trò nghịch trên PC Windows, MacOS đang không phải là điều gì đó quá xa sỉ nữa rồi.

Những ưu điểm vượt trội cũng như sự thoải mái khi nghịch trò nghịch mà nó đem lại tuyệt vời hơn hẳn so với bàn phím và chuột, tất nhiên điều này chỉ đúng với 1 trong mỗi thể loại trò chơi mà thôi.

những nhà sản xuất máy nghịch trò nghịch dường như cũng rất quan tâm đến thị trường PC khi có động thái nhỏ lẻ tay cầm của họ đi kèm theo với những thiết bị ngoại vi như USB Receiver, sẽ hỗ trợ việc sử dụng được tiện hơn.

Tuy vậy, do không được sản xuất thích hợp cho PC nên khi sử dụng chúng những người nghịch sẽ gặp tương đối nhiều rắc rối – trừ Xbox One S Controller, tiêu biểu trong số đó là chiếc tay cầm nổi tiếng DualShock 4 (tay cầm PS4) của SONY.

Vậy nên trong nội dung bài viết này mình sẽ nội dung cũng như hướng dẫn cho những người nghịch cách khắc phục 1 trong mỗi lỗi của tay cầm PS4 khi sử dụng trên Windows 10 nhé !

Đọc thêm:

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (1)

I. Những lỗi khi sử dụng tay cầm PS4 trên Windows 10

Dù SONY đã xác nhận tay cầm PS4 của họ có hỗ trợ PC chạy Windows 7/8/10 và macOs nhưng không phải tổng thể những trò chơi thích hợp cho 2 hệ điều hành này thường rất có thể nhận ra và sử dụng được tay PS4 đang kết nối.

Lỗi nhẹ thì trò chơi sẽ nhận không đúng phím hoặc bị loạn phím bấm, còn nặng hơn là con trò chơi người nghịch nghịch không phát hiện được người nghịch đã kết nối một tay cầm trên khối VPS.

Chính vì thế mà để sử dụng đông đủ và tốt hơn những tính năng của chiếc tay cầm PS4 DualShock thì chúng ta sẽ phải cần đến những ứng dụng bên thứ 3 để can thiệp, có vô tận cái brand name trong danh sách này nhưng mình vẫn luôn luôn tin dùng DS4 Windows(http://ds4windows.com/).

Với ứng dụng này, những người nghịch sẽ làm được vô tận điều trên chiếc tay cầm PS4 của tôi, ví dụ như thay đổi màu sắc của dải đèn Led ở mặt trước, chỉnh chính sách rung, setup Touchpad va screen, setup lại phím,… _ nhưng hẹn những người nghịch ở một nội dung bài viết khác nhé 😛 !

Trong khuân khổ nội dung bài viết này mình chỉ dùng nó sẽ hỗ trợ người nghịch sửa 1 trong mỗi lỗi dưới, thế nên trước hết người nghịch hãy truy nhập vào liên kết trò chơi dưới rồi chọn dòng DS4Windows.zip - 1.5.2 (là phiên version tiên tiến nhất tại thời điểm mình viết bài).

Nếu có phiên version mới hơn thì người nghịch hãy tải về version mới hơn nhé, cách sử dụng không tồn tại gì thay đổi.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (2)

người nghịch tải về, giải nén ra một thư mục ngẫu nhiên sẽ được 2 tập tin là DS4Updater.exeDS4Windows.exe.

Tập tin DS4Updater.exe là để kiểm tra thay đổi ứng dụng còn DS4Windows.exe mới là ứng dụng DS4 Windows mà chung ta cần setup => người nghịch Double-nhấp chuột lên file này để mở ứng dụng ra.

Ở lần đầu sử dụng, ứng dụng sẽ yêu cầu người nghịch triển khai tải thêm Virtual Bus Driver bằng phương pháp nhấn vào nút Step 1 : Install the DS4 driver.

Ngoài ra, người nghịch cần tải thêm 360 Driver cho DS4 (nếu người nghịch sử dụng Windows 7 hoặc thấp hơn), còn hướng dẫn kết nối Bluetooth dưới thì mình đã nói rất xem thêm ở nội dung bài viết trước đó rồi.

Làm xong tổng thể quy trình này thì chúng ta rất có thể bấm Finish và đầu tiên sử dụng ứng dụng.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (3)

sau khoản thời hạn setup xong Driver những thứ rồi người nghịch mới triển khai kết nối tay cầm PS4 với Windows 10, nếu đã kết nối trước thì phải ngắt kết nối rồi làm lại thì DS4 Windows mới nhận tay cầm của người nghịch nhé.

Khi thấy cửa sổ giao diện chính của DS4Windows hiển thị tương tự như hình dưới thì người nghịch đã setup thành tựu ứng dụng DS4 Windows rồi đó.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (4)

#1 : Fix lỗi trò chơi nhận thành 2 tay cầm đang kết nối

Lỗi này thì không tồn tại gì rực rỡ quan trọng nữa rồi, người nghịch chắc cú là sẽ gặp phải nó khi nghịch những tựa trò chơi CO-OP mà 2 người rất có thể nghịch chung một máy như Cuphead hay Series FIFA của EA Sports như hình dưới.

Lúc đó trò chơi sẽ nhận là có 2 người nghịch tương ứng với 2 tay cầm mà nó phát hiện được, nhưng trong thực tiễn người nghịch thật sự chỉ có một tay cầm mà thôi nên nhân vật thứ hai sẽ không còn điều khiển và tinh chỉnh được.

Cách khắc phục giản dị và giản dị nhất đó là tắt chính sách Local Co-op hoặc sử dụng ứng dụng DS4 Windows như trong nội dung bài viết này.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (5)

Nói ra thì có vẻ khôi hài nhưng lỗi này thực tiễn lại do chính ứng dụng DS4 Windows này gây ra.

Lí do là bởi DS4 Windows lừa Windows 10 rằng tay cầm PS4 mà người nghịch đang kết nối là 1 trong mỗi chiếc XBOX 360 Controller của Microsoft, khi đó những trò chơi người nghịch nghịch mới rất có thể nhận ra và sử dụng được chiếc tay cầm PS4 này.

Nhưng việc đó lại đồng thời tạo ra một chiếc tay cầm XBOX 360 ảo như chúng ta rất có thể thấy ở trong phần Set up USB trò chơi controlles như hình dưới, thành ra trên Windows của những người nghịch sẽ sở hữu 2 tay cầm một ảo một thật đang kết nối.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (6)

như nhu cầu là tác giả của ứng dụng Jays2Kings đã thêm vào 1 trong mỗi tính năng giúp khắc phục lỗi nhận 2 tay cầm không dễ chịu này.

trước tiên hãy mở lại ứng dụng DS4 Windows ra và nếu người nghịch chỉ thu nhỏ chứ không bấm X thì hình tượng của nó sẽ nằm trong khay khối VPS trên thanh Taskbar của Windows 10, hãy vào đây để mở lại.

Sau đó ở tab mặc định người nghịch nhấp chuột vào chữ Edit sát bên profile đang lựa chọn ở phần Selected Profile để chỉnh sửa setup tay cầm.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (7)

Tại đây những người nghịch sẽ thấy vô tận setup trông rất rối mắt xuất hiện, với chúng ta sẽ rất có thể làm vô tận điều hay ho với chiếc tay cầm PS4 của tôi.

Nào là chỉnh lại tính năng những phím, setup touchpad va screen, setup dải led phía trước, test chính sách rung, bla bla nhưng không phải trong nội dung bài viết này.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (8)

Giờ để khắc phục lỗi nhận 2 tay cầm khi nghịch trò nghịch, người nghịch hãy tìm vào tích vào dòng xoáy Use Dinput only trong mục Other và nhớ là bấm Save để lưu lại setup này.

DS4 Windows sẽ triển khai ngắt và kết nối lại với tay cầm PS4, người nghịch cũng không phải tắt rồi mở lại trò chơi mà setup này sẽ sở hữu hiệu lực ngay trong khi bấm Save.

Giờ quay trở lại cửa sổ trò chơi và như chúng ta rất có thể thấy ở trong hình, trò chơi FIFA của tôi giờ chỉ với một tay cầm đang kết nối mà thôi :D. Còn cái Custom A không phải tên tay cầm đâu nha, nó là setup phím bấm mình dùng trong trò chơi thôi.

Nếu đổi sang trò chơi khác mà trò chơi đó không biến thành lỗi nhận 2 tay cầm thì người nghịch hãy vào lại DS4 Windows và tắt Use Dinput only, nếu như không sẽ gây ra lỗi trò chơi không nhận tay cầm như dưới.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (9)

#2. Fix lỗi 1 trong mỗi trò chơi không nhận tay cầm PS4

Như đã có nói ở đầu bài, vì không được thiết kế thích hợp cho trò chơi trên Windows và macOs nên 1 trong mỗi trò chơi sẽ không còn thể phát hiện được tay cầm người nghịch đang kết nối.

Lúc này chúng ta rất cần được nhờ đến sự trợ giúp của DS4 Windows, tuy nhiên trong vài trường hợp trò chơi vẫn sẽ không còn nhận tay cầm mặc tuy vậy tổng thể những người nghịch đang sử dụng ứng dụng trên.

Lỗi này mình cũng không rõ nguyên nhân tại sao nhưng cách khắc phục lỗi này thì có đấy.

Nhưng trước tiên người nghịch cần chắc cú là rằng trò chơi đó phải hỗ trợ nghịch thủ công cầm cái đã, cách kiểm tra thông tin này rất dễ.

chúng ta rất có thể vào trong setup của trò chơi và tìm phần Controller Settings như trò chơi FIFA 21 trong hình, tìm tìm thông tin trên Google hoặc trang trình làng trò chơi đó hoặc lên những diễn dàn về trò chơi để hỏi chẳng hạn.

đó là 1 trong mỗi thông tin rất quan trọng vì nếu tựa trò chơi đó không hỗ trợ tay cầm thì người nghịch có làm gì đi nữa nó cũng không nhận.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (10)

Để khắc phục lỗi này, người nghịch hãy khởi động ứng dụng DS4 Windows lên, triển khai kết nối tay cầm PS4 với Windows 10 rồi sau đó mở trò chơi đang gặp lỗi lên. Sau đó dùng tổ hợp phím Alt + Tab để chuyển trở về cửa sổ DS4 Windows đã mở trước đó.

Trong cửa sổ DS4 Windows người nghịch hãy chuyển sang tab Settings để mở setup của riêng ứng dụng này chứ không phải setup tay cầm như trên.

Ở đây chúng ta sẽ sở hữu vô tận setup hữu ích Trong số đó có dòng Hide DS4 Controller. Đây đó là thiết lập giúp người nghịch khắc phục lỗi trò chơi không nhận tay cầm trên Windows 10.

Giờ người nghịch hãy tích vào ô Hide DS4 Controller rồi đợi cho tay cầm ngắt và kết nối lại => sau đó người nghịch bỏ tích tùy chọn này rồi cũng đợi tay cầm kết nối lại.

Sau đó chỉ việc Alt + Tab sang cửa sổ trò chơi => rồi bấm phím ngẫu nhiên trên tay cầm là những người nghịch sẽ rất có thể sử dụng tay cầm PS4 của tôi như thường thì rồi đó !

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (11)

#3. Đang thay đổi…

Updating….

II. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho những người nghịch cách khắc phục 1 trong mỗi lỗi khi sử dụng tay cầm PS4 trên Windows 10 rồi nhé.

Những lỗi mình vừa kể là những lỗi rất phổ cập mà chắc cú là những người nghịch sẽ gặp khi nghịch trò nghịch thủ công cầm PS4, nên người nghịch hãy lưu lại nội dung bài viết này để đọc khi cần nha :D.

Ngoài ra, mình vẫn tồn tại thay đổi thêm những lỗi mà mình gặp phải trong quy trình sử dụng nên người nghịch nhớ theo dõi blog để sở hữu được thông tin tiên tiến nhất nhé. Chúc những người nghịch thành tựu !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 4.8/5 sao – (Có 5 lượt Đánh Giá)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với người nghịch chứ? nhớ là Đánh Giá nội dung bài viết, lượt thích và nội dung cho liên minh và người thân của người nghịch nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.