Đừng để người nghịch lạc lối

Đừng để người nghịch lạc lối
Rate this post

Trước đây tôi đã từng nói tới vai trò nổi nhảy của những thách thức trong trò nghịch và những ứng dụng mang đặc thù trò nghịch. trò chơi thủ phải vượt qua những rào cản của lẽ thường như “trò nghịch là tạo ra vui” để tới được trọng tâm của một trải nghiệm thú vị. hơn thế nữa, những thách thức tốt chỉ phối kết hợp được với nhau khi với phục vụ một tiềm năng rõ ràng và với nằm trên một con đường rõ ràng, tức là người nghịch phải ghi nhận mình muốn đạt được điều gì và làm ra làm sao. Trò nghịch và những ứng dụng trò nghịch phải luôn luôn hỗ trợ người nghịch trong việc xác định những tiềm năng và đích đến như vậy. Điều này trọn vẹn có thể được tiến hành theo hai cách là cho những người nghịch biết tiềm năng của họ là gì hoặc hỗ trợ người nghịch xác định tiềm năng của riêng mình. Đừng để người nghịch mất hứng thú.

Gần đây có hai trò nghịch đã thu hút sự Note của từ trên đầu đến chân nghịch lẫn giới truyền thông là Pokémon GO và No Man’s Sky. Cả hai trò nghịch thường rất được mong đợi và thu hút một lượng lớn người nghịch, nhưng sau 1 thời hạn thì đều gây thất vọng. Tại Sao của tất tật sự thất vọng này là gì? Tất nhiên, có nhiều Tại Sao và chúng trọn vẹn có thể không giống nhau so với mỗi người nghịch, nhưng tôi nói rằng phần lớn là do những vấn đề với thiết kế tiềm năng.

Pokémon GO tung ra cho những người nghịch một tiềm năng nổi nhảy hơn ngẫu nhiên tiềm năng nào khác trong trò nghịch: bắt được ít nhất một cá thể trong số mỗi Pokémon hiện có để hoàn thành Pokédex. đấy là 1 trong những tiềm năng tuyệt vời, nó thu hút người nghịch trong cả khi họ đã nghịch nhiều giờ. phân tích của Shop chúng tôi đã minh chứng rằng người nghịch có những sở trường không giống nhau về lối nghịch, loại tiềm năng này thực sự mê hoặc so với một nhóm nhỏ người nghịch, những tình nhân thích cơ chế đi vòng quanh để tìm những loại pokémon mới. Tuy nhiên, không phải người nghịch nào thì cũng thích kiểu nghịch này. Những người nghịch có sở trường không giống nhau đã mong đợi trò nghịch phục vụ yêu cầu cho họ list tiêu không giống nhau, thích hợp hơn với phong lối nghịch ưa thích của họ. Tuy nhiên, họ không thể tìm thấy bất kể điều gì cũng chính vì sự xuất hiện list tiêu khác trong trò nghịch là rất yếu hoặc không tồn tại. Ví dụ, đối đầu trong số phòng tập thể dục trọn vẹn có thể là 1 trong những cơ chế thú vị cho những người nghịch thích đối đầu, nhưng đáng buồn là cơ chế trò nghịch không đủ tốt để phục vụ tiềm năng này. Cơ chế đánh nhau thì vụng về và không ưu tiên kỹ năng của người nghịch, khiến cho người nghịch không vừa lòng. trò chơi thủ dạng thân tôi mới chỉ nghịch một vài trận tập gym và tôi không thể tìm ra lí do gì để thử lại lần tiếp nữa. tích điện tập huấn và tiến hóa Pokémon cũng trọn vẹn có thể thúc đẩy người nghịch, nhưng không tồn tại cơ chế tập huấn ví dụ nào trong trò nghịch. Cách duy nhất để tiến hóa Pokémon là hàng phục nhiều Pokémon giống nhau, vì vậy trên thực tiễn, đây chỉ là 1 trong những kết quả khác liên quan đến cơ chế tích lũy. Kết quả là, những người nghịch thích cơ chế tích lũy vẫn yêu thích trò nghịch, còn những người nghịch đang tìm tìm những loại tiềm năng khác thì cảm thấy mất động lực để tiếp tục nghịch – vì họ không tồn tại tiềm năng nỗ lực.

No Man’s Sky cũng tung ra cho những người nghịch một tiềm năng chính: đạt đến trung tâm của ngoài hành tinh. Tôi chưa tồn tại thời cơ tự mình nghịch trò nghịch này, nhưng từ nhiều report trên những phương tiện truyền thông, có vẻ như việc đạt được tiềm năng này chỉ mất vài giờ nghịch và tương đối giản dị và giản dị. Ngoài ra, người nghịch còn tồn tại những tiềm năng nào? 1 trong những mỗi tính năng được quảng cáo nhiều nhất của trò nghịch là tích điện mày mò một thiên hà khổng lồ, được tạo ra theo quy trình. Nhưng mày mò mà không tồn tại tiềm năng rõ ràng thì không mê hoặc chút nào, trong cả với những người nghịch thích cơ chế mày mò. Trao cho những người nghịch thời cơ tự đặt tiềm năng của riêng họ là 1 trong những chiến lược thiết kế tuyệt vời, còn việc để người nghịch lang thang không đích đến thì ngược lại. Vì vậy, trong cả khi trò nghịch muốn phục vụ yêu cầu cho những người nghịch thật nhiều tự tại, nó vẫn phải hỗ trợ người nghịch lựa chọn và theo đuổi list tiêu ví dụ. Theo những gì tôi được biết về trò nghịch, có vẻ như không tồn tại điều gì tương tự như vậy.

trải qua việc so sánh với những trò nghịch có tiềm năng mở khác, chúng ta sẽ thấy những trò nghịch đó thành tựu chuẩn chỉnh xác vì tích điện hỗ trợ người nghịch đạt được tiềm năng của riêng họ. Ví dụ, những tựa trò chơi như The Elder Scrolls thường cho phép người nghịch tùy chỉnh hành trình của họ ở mức độ cao và chọn tiềm năng của riêng họ trong trò nghịch, không nhất thiết phải đi theo tình tiết chính. Tuy nhiên, những trò nghịch này không lúc nào bỏ mặc người nghịch 1 mình! Thay vào đó, họ tạo sẵn một vài con đường riêng không liên quan gì đến nhau và để người nghịch tự tại lựa chọn giữa chúng. Do đó, tuy vậy tiềm năng của người nghịch là do người nghịch tự quyết định nhưng nó rất rõ ràng và trọn vẹn có thể đạt được.

Một ví dụ khác về trò nghịch tiềm năng mở là thể loại trò nghịch hộp cát, Trong số đó Minecraft là 1 trong những ví dụ nổi nhảy. Minecraft không yêu cầu người nghịch phải tuân theo ngẫu nhiên tiềm năng định sẵn nào; người nghịch trọn vẹn có thể tự tại theo đuổi ngẫu nhiên tiềm năng nào mà cô ấy thích. Tuy nhiên, trò nghịch lại nêu rõ loại tiềm năng trọn vẹn có thể theo đuổi (xây dựng hay sống sót) và ngay sau thời điểm người nghịch đã chọn tiềm năng của tôi, trò nghịch sẽ phục vụ yêu cầu những tool tạo ra phép họ theo đuổi tiềm năng. Do vậy, list tiêu trong Minecraft là do trò chơi thủ dạng thân người nghịch tự xác định, nhưng nó rất rõ ràng và trọn vẹn có thể đạt được.

Như tôi đã nói ở đoạn mở đầu, một trò nghịch hay phải luôn luôn phục vụ yêu cầu cho những người nghịch những tiềm năng rõ ràng, bằng phương pháp thách thức người nghịch với những tiềm năng đã định trước hoặc bằng phương pháp hỗ trợ người nghịch xác định tiềm năng của riêng mình. Tương tự như vậy, một nhà thiết kế ứng dụng trò nghịch phải học cách thiết kế cảnh giác những thách thức mà người nghịch sẽ phải vượt qua, nhấn mạnh trải nghiệm trò nghịch là tiềm năng chính của trò nghịch. Bất kể tiềm năng của người nghịch được xác định trước hay tự chọn, chúng phải rõ ràng và được trò nghịch hỗ trợ tốt. Cũng cần Note rằng những thiết kế không giống nhau trọn vẹn có thể mê hoặc so với những kiểu người tiêu dùng không giống nhau. Ví dụ, kiểu người nghịch tự tại có nhiều tích điện sẽ thích tự tại theo đuổi list tiêu của riêng mình, trong khi kiểu người nghịch đoạt được trọn vẹn có thể thoải mái hơn khi được trò nghịch giả ra list tiêu đầy thách thức. Trong một ứng dụng mang đặc thù trò nghịch hướng tới lượng người tiêu dùng nhiều mẫu mã, điều quan trọng là phải phục vụ yêu cầu những loại thách thức không giống nhau để thu hút những sở trường không giống nhau của người tiêu dùng. Ví dụ, một vài người tiêu dùng trọn vẹn có thể thích cơ chế tích lũy, những người khác lại thích đối đầu, một vài lại thích giải đố, v.v. Do đó, tích điện thay đổi và tự tại lựa chọn con đường của riêng mình là những Đặc điểm rất quan trọng trong một thiết kế trò nghịch tốt.

Dịch bởi Trịnh Quỳnh Dung từ gamefulbits.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.