Cách tăng FPS, và khắc phục tình trạng giật, lag khi đùa LOL

Cách tăng FPS, và khắc phục tình trạng giật, lag khi đùa LOL
Rate this post

LOL (League Of Legend), hay còn được biết đến với cái brand name Liên Minh Huyền Thoại có nhẽ rằng đã thân quen gì so với những trò chơi thủ Việt chúng ta nữa rồi phải không nào !

Tựa trò chơi được xuất bản vào trong ngày 27 tháng 10 nắm 2009 với lối đùa mang đặc điểm đồng nhóm, tăng tích điện tư duy và sở hữu vô vàn vị tướng, và với những kĩ năng không giống nhau, để trò chơi thủ rất có thể chọn ra vị tướng phù tương thích với phong thái của riêng mình,…

Đó là những lí do tạo cho Liên Minh Huyền Thoại thu hút được đông đúc những trò chơi thủ trên toàn toàn thị trường quốc tế như vậy.

Trải qua hơn 10 năm tuổi, nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn là 1 trong mỗi tựa trò chơi được xã hội trò chơi thủ ưa thích.

là 1 tựa trò chơi nổi tiếng như vậy, người đùa cũng muốn đùa và trở thành best Yasuo, nhưng không thể, vì một Tại Sao khá lãng xẹt đó là PC quá yếu.

Vậy thì người đùa đã tìm đến đúng nơi rồi đó, thời điểm ngày hôm nay Blog share Kiến Thức sẽ hướng dẫn người đùa tiến hành một trong những mỗi thủ thuật để tăng FPS, giảm giật lag khi đùa LOL một cách hiệu suất cao nhất.

chú ý : Những thủ thuật này mình đã test và đùa được trên một thông số kỹ thuật kỹ thuật siêu cổ nên những người đùa yên tâm tiến hành theo nhé.

 • Chip: Intel Core 2 Duo
 • Ram: 2GB
 • Card screen : Intel GMA 3100

=> FPS cho ra ở mức đồng ý được là 30 FPS.

Đọc thêm:

#1. Chỉnh client trong trò chơi

Client trong Liên Minh Huyền Thoại là 1 bảng để người đùa tìm trận đấu, chọn tướng trước khi đùa.

Nhưng khi người đùa đã vào trận đấu rồi thì Client vẫn sẽ chạy ngầm bên phía ngoài và ngốn RAM của người đùa khiến cho việc trải nghiệm trò chơi của người đùa bị tác động.

Việc tắt client trên những thông số kỹ thuật kỹ thuật tầm trung và cao thì sẽ không còn đem lại bất kì một sự khác lạ nào nhưng so với những máy có thông số kỹ thuật kỹ thuật yếu thì trò chơi của những người đùa sẽ mượt mà hơn vô số đấy.

những thao tác tắt Client trong trò chơi LMHT:

Thự hiện: Mở trò chơi lên và nhấp vào hình tượng bánh răng ở góc trên bên phải screen => Tích vào 2 ô nhảy chính sách thông số kỹ thuật kỹ thuật thấpTắt client khi trong trận => Sau đó nhấn Xong.

khac-phuc-giat-lag-khi-choi-lol (1)

#2. Tùy chỉnh trong bảng tùy chọn

Bảng tùy chọn là nơi để những người đùa tùy chỉnh đồ họa, âm thanh, giao diện và nhiều thứ khác.

Nhưng ở nội dung bài viết này chúng ta chỉ việc quan tâm tới mục hình Hình ảnh đó là phần để chúng ta tinh chỉnh đồ họa khắc phục tình trạng giật lag trên những máy yếu.

tiến hành: Để mở mục này những người đùa nhấn phím Esc trên bàn phím => chọn Tab Hình Hình ảnh => và chỉnh menu sau:

 1. độ tinh xảo: Chỉnh xuống gần thấp nhất vì nếu chỉnh thấp quá rất có thể làm khó tầm nhìn trong trò chơi.
 2. chính sách: Chuyển thành không viền.
 3. Đồ họa: Kéo xuống rất thấp.
 4. unique nhân vật: Rất thấp.
 5. unique môi trường xung quanh: Rất thấp.
 6. unique hiệu ứng: Rất thấp.
 7. Bóng: Tắt.
 8. Rọi bóng nhân vật: Tắt.
 9. Khử răng cưa: Tắt.
 10. đợi nhất quán lọc: Tắt.

=> sau thời điểm đã làm hết tổng thể công việc trên những người đùa hãy vào một trong những mỗi trận đấu test thử xem trò chơi đã mượt chưa. Nếu mượt rồi thì người đùa đã fix lag thành tựu rồi đó, còn nếu chưa thì mời những người đùa tiến hành bước tiếp theo.

#3. Sửa đổi thư mục Config trong trò chơi LOL

Trong trò chơi người đùa chỉ rất có thể hạ đồ họa xuống mức tối đa mà nhà xuất bản cho phép chứ người đùa không thể hạ mức đồ họa xuống mức mà người đùa nhu cầu.

Một lần tiếp nữa người đùa lại tìm đến đúng nơi rồi đó thủ thuật này sẽ hỗ trợ người đùa hạ setting xuống thấp hơn cả mức thấp ở trong trò chơi.

+ Bước 1: Để tuy chỉnh config những  người đùa vào:  Thư mục cài đặt trò chơi => Liên minh huyền thoại => trò chơi => Config

Note: Để vào nhanh thư mục thiết lập của một trò chơi mà người đùa đã cài đặt vào PC thì người đùa chỉ việc nhấn chuột phải vào icon của trò chơi đó => và chọn Open File Location. Hoặc người đùa nhấn chuột phải vào icon => chọn Properties => và chọn Open File Location.

khac-phuc-giat-lag-khi-choi-lol (2)

+ Bước 2: Tại đây những những người đùa sẽ thấy một tệp tên trò chơi cfg => nhấp chuột phải và chọn Open With => chọn Notepad để mở.

Do ở đây mình đã cài đặt Notepad++ nên nó sẽ chọn là Edit with notepad++, còn những người đùa xài Notepad thường thì vẫn cứ tuân theo nhé, nó cũng như nhau thôi.

khac-phuc-giat-lag-khi-choi-lol (3)

+ Bước 3: sau thời điểm những người đùa mở lên thì nó sẽ như vậy này:

khac-phuc-giat-lag-khi-choi-lol (4)

những người đùa tìm đến phần Performance người đùa chỉnh tổng thể những giá trị thành 0 ngoại trừ những dòng tại đây:

 • Shadows Enabled: không thay đổi.
 • EnabledParticle Optimazations: Chuyển thành một.
 • FrameCap Type: không thay đổi.

+ Bước 4: Sau đó, kéo xuống cuối và và thêm những dòng giảm lag tại đây vào:

[UnitRenderStyle]

Inking=0

AdvancedReflection=0

EnableGrassSwaying=0

PerPixelPointLighting=0

=> Tiếp theo, chọn Tệp => Lưu ( hoặc File => Save)

khac-phuc-giat-lag-khi-choi-lol (5)

+ Bước 5: Cuối và nhấp chuột phải vào tệp => chọn Properties

khac-phuc-giat-lag-khi-choi-lol (6)

=> Chọn tiếp Read-only => chọn Apply => nhấn OK.

khac-phuc-giat-lag-khi-choi-lol (7)

#4. Lời kết

Trên đấy là những thủ thuật giúp người đùa tăng FPS và giảm giật lag khi đùa lLiên Minh Huyền Thoại mà mình vẫn thường hay áp dụng cho những PC có thông số kỹ thuật kỹ thuật thấp.

Hy vọng nội dung bài viết này sẽ tiện lợi cho tổng thể những người đùa, và cũng đừng ngần ngại share nội dung bài viết này cho những người cần nó nhé. Chúc những người đùa đùa trò đùa vui vẻ !

CTV: Đức Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 3.9/5 sao – (Có 8 lượt Đánh Giá)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với người đùa chứ? nhớ rằng Đánh Giá nội dung bài viết, lượt thích và share cho đồng chí và người thân của người đùa nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.