Cách tải Valorant tại Việt Nam (trò chơi hành vi đang hót)

Cách tải Valorant tại Việt Nam (trò chơi hành vi đang hót)
Rate this post

Nếu những trò chơi thủ đã từng đùa qua trò chơi Liên Minh Huyền Thoại hay ĐTCL thì chắc có nhẽ sẽ không còn thể lạ gì với nhà xuất bản Riot Games quen thuộc rồi phải không, hay người đùa vẫn thường được gọi với cái thương hiệu đầy mỉa mai là Riot Games hoặc Riot trò chơi”s” – vì mang tiếng là games mà mãi vẫn chỉ có một tựa trò chơi là LMHT.

Tuy nhiên, giờ thì chữ Games đã thực sự trở thành đúng nghĩa của nó khi mà vừa mới đây, Riot Games đã vừa tạo ra một cơn sốt trong cộng động trò chơi thủ khi cho tung ra tựa trò chơi bắn súng FPS Valorant – một sự phối hợp giữa bắn súng tầm nhìn thứ nhất (CS:GO) và cơ chế nhân vật của OverWatch.

Ngoài ra, điều tạo ra sự độ hot của tựa trò chơi này (ở bên cạnh việc nó miễn phí ra) đó là yêu cầu thông số kỹ thuật kỹ thuật cực kỳ nhẹ, một cái máy vi tính với Card onboard Intel HD 3000 cũng trọn vẹn có thể chiến mượt mà ở mức 60FPS.

Và sau bao ngày đợi đón, mong ngóng (đồng team nào suôn sẻ thì được đùa thử trò chơi thủ dạng Beta) thì cuối và Riot Games cũng đã đầu tiên xuất bản tựa trò chơi Valorant cho trò chơi thủ toàn toàn thế giới trải nghiệm.

Ở trong nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn xem thêm vào cho những trò chơi thủ cách tải trò chơi Valorant trên Windows 10 nhé !

cach-tai-game-valorant-tren-windows (1)

#1. tung ra về trò chơi Valorant

Valorant là thành phầm của ý tưởng phát minh trò chơi bắn súng mang tên Project A được Riot Games trailer vào cuối năm 2019 vừa qua.

Như mình đã nói ở đầu nội dung bài viết, đó là 1 tựa trò chơi bắn súng có cơ chế giống OverWatch, thể hiện ở việc nhân vật ngoài lăm lăm khẩu súng trên tay thì mỗi nhân vật lại sở hữu một bộ kỹ năng pk không giống nhau.

Tất nhiên nó vẫn sẽ phải bù trừ cho nhau để giữ được sự ổn định trong lối đùa của Valorant, đi kèm theo với đó là những chính sách đùa như đặt bom 5v5, giật cứ điểm quen thuộc, có nhẽ ai cũng biết lối đùa rồi, khá là xả stress.

Thêm vào đó, để chống lại nạn hack/ cheat trò chơi tràn ngập như hiện tại thì trò chơi cũng sở hữu một trình chống hack mang tên Vanguard Anti-Cheat, mà khi viết tắt lại sẽ là VAC – khối VPS Anticheat rất là cù chuối của CS:GO ◔◡◔

Nhưng vì VAC của Valorant chạy với quyền tối đa trong khối VPS Windows 10 (Ring0) nên sẽ không còn chuối như VAC của CS:GO đâu, nên những chúng ta trọn vẹn có thể yên tâm hơn.

cach-tai-game-valorant-tren-windows (2)

ở bên cạnh gameplay quan trọng rực rỡ, Valorant cũng đã được Riot trò chơi trang bị một khối VPS rank Matchmaking trông khá ra gì đó những trò chơi thủ ạ.

khối VPS này gồm có 8 bậc tất tật, mỗi bậc có 3 cấp. Ngoại trừ bậc Rank tối đa là Valorant (chỉ có một), trải dài từ : Mercenary, Soldier, Veteran, Hero, Legend, MythicImmortal tương đương với Sắt, Đồng, Bạc, Vàng,….

Mình sẽ giảng giải xem thêm về khối VPS phân hạng của Valorant trong một nội dung bài viết gần nhất trọn vẹn có thể, nhưng mà đọc tung ra thì có vô tận điểm tương đương với khối VPS Rank MM của CS:GO.

cach-tai-game-valorant-tren-windows (3)

Tựa trò chơi lúc mới tung ra trò chơi thủ dạng Beta giành riêng cho những streamer và những người suôn sẻ nhận được key trò chơi đã tạo ra cơn sốt trong thị trường trò chơi thủ toàn thế giới.

Danh mục Valorant trên Twitch mới ngày có tới hàng triệu lượt theo dõi, bỏ xa huyền thoại CS:GO, điều này cũng đủ cho thấy độ sức thu hút của nó.

Và khi tung ra tựa trò chơi này, Riot Games đã nuôi tham vọng lật đổ triều đại eSport của CS:GO, tất nhiên mình vẫn thích CS:GO hơn tuy vậy với một Valorant đầy hứa hẹn thì điều đó là trọn vẹn trọn vẹn có thể !

#2. thông số kỹ thuật kỹ thuật để đùa được tựa trò chơi Valorant?

Vì là 1 tựa trò chơi cực kỳ nhẹ nên những trò chơi thủ sẽ không còn nhất thiết phải quan tâm lắm đến thông số kỹ thuật kỹ thuật, máy không vừa lòng nhu yếu được thông số kỹ thuật kỹ thuật này chắc cũng mua từ đời tống rồi =))

Tất nhiên, trò chơi thủ vẫn trọn vẹn có thể xem thêm qua nếu có ý định Go PRO Valorant, và muốn mua một bộ PC mới để làm điều đó !

2.1. thông số kỹ thuật kỹ thuật tối thiểu

 • CPU: Intel Core i3-370M 2.4GHz 3M
 • RAM: 4 GB
 • HĐH: Windows 7/8/10 64-bit
 • Card screen:: Intel HD 3000
 • px SHADER: 3.0
 • VERTEX SHADER: 3.0
 • Ổ cứng lưu trữ: Còn ít nhất 10GB trống.

2.2. thông số kỹ thuật kỹ thuật khuyến nghị

 • CPU: Intel Core i5-4460 3.4GHz 6M
 • RAM: 4 GB
 • HĐH: Windows 7/8/10 64-bit
 • Card screen: nVidia GeForce GTX 1050TI hoặc AMD Radeon RX 470
 • px SHADER: 5.1
 • VERTEX SHADER: 5.1
 • VIDEO RAM: 4096 MB

#3. Hướng dẫn tải và setup trò chơi Valorant trên Win 10

+ Bước 1: trò chơi thủ phải Fake IP sang một khu vực khác Việt Nam, như là Singapore chẳng hạn. Tại sao phải làm điều này?

Vâng, đó là bởi Valorant mới chỉ được xuất bản cho những khu vực khác (Việt Nam thì chưa) và Fake IP sang Singapore thì khi đùa sẽ đỡ lag hơn, do Singapore khá gần với Việt Nam mà.

Cách fake IP ra sao thì mình sẽ không còn hướng dẫn trong nội dung bài viết này nữa, vì đã có vô tận bài hướng dẫn trên blog nói xem thêm về vấn đề này rồi, chúng ta trọn vẹn có thể xem lại tại đây nha.

Trong nội dung bài viết này mình sẽ dùng ứng dụng Seed4.Me VPN => và chọn server Sing vì mình có trò chơi thủ dạng quyền ứng dụng này ha. một số trong mỗi ứng dụng Fake IP đang miễn phí trò chơi thủ dạng quyền mà chúng ta trọn vẹn có thể xem thêm:

Hoặc những chúng ta trọn vẹn có thể sử dụng thử ứng dụng Warp ++ VPN để Fake IP trọn vẹn miễn phí nhé:

cach-tai-game-valorant-tren-windows (4)

+ Bước 2: Giờ hãy truy nhập vào địa chỉ https://playvalorant.com để tiến hành đăng ký tài khoản => và tải trò chơi Valorant về máy nhé.

Nếu trò chơi thủ đã triển khai Fake IP sang Singapore như mình nói ở trên thì khi vào website trên sẽ thấy ngay dòng chữ VALORANT, và nút Play Now red color ở ngay dưới => trò chơi thủ hãy nhấn vào đó để tiến hành singin hoặc đăng ký tài khoản Riot Games mới.

nếu như không thấy giao diện như dưới thì hãy kiểm tra lại ứng dụng Fake IP xem đã chọn đúng Server Singapore chưa nhé, điều này là bắt buộc ở thời điểm hiện tại để trọn vẹn có thể tải được trò chơi.

cach-tai-game-valorant-tren-windows (5)

+ Bước 3: Bảng thông tin hiện lên yêu cầu trò chơi thủ singin, nếu đã tài năng khoản thì chúng ta trọn vẹn có thể singin luôn luôn để sử dụng, còn ngược lại nếu chưa xuất hiện thì trò chơi thủ hãy đăng ký một tài khoản mới nhé.

Tuy và là trò chơi của Riot nhưng khá là phiền phức khi những trò chơi thủ sẽ không còn thể singin vào Valorant bằng tài khoản Garena, hay tài khoản Riot Games trước đó, mà bắt buộc trò chơi thủ phải đăng ký bằng địa chỉ IP của Singapore thì mới singin vào trò chơi được.

Thế nên trò chơi thủ hãy nhấp chuột vào Make One để tạo một tài khoản mới nha, cách tạo như thì trọn vẹn tương tự như khi trò chơi thủ tạo tài khoản để đùa TFT Mobile vậy nên mình không hướng dẫn lại nữa nha.

tao-poster-phong-cach-mat-biec (3)

+ Bước 4: Đăng ký và singin xong xuôi, trang tải về như hình dưới sẽ xuất hiện => trò chơi thủ hãy nhấn vào nút tải về để tải xuống tựa trò chơi Valorant.

sau khoản thời hạn tải được file Install VALORANT.exe, nếu có báo virus thì trò chơi thủ cứ giữ lại nhé => sau đó nhấp chuột đúp chuột vào file vừa tải về để đầu tiên setup Valorant vào PC.

chú ý đây chỉ là Client chứ không phải trò chơi Valorant đâu nha, singin vào Client rồi thì mới tải được, trò chơi chỉ nặng khoảng 8GB mà thôi.

cach-tai-game-valorant-tren-windows (7)

+ Bước 5: Cửa sổ setup xuất hiện như hình dưới, trò chơi thủ hãy nhấn vào nút Install để đầu tiên quy trình setup trò chơi.

Ngoài ra, chúng ta trọn vẹn có thể chọn lại vị trí setup trò chơi trên ổ cứng (nếu thích) bằng phương pháp nhấp chuột dòng Advanced Options, còn mình thì cứ để mặc định thôi.

cach-tai-game-valorant-tren-windows (8)

+ Bước 6: setup hoàn tất, cửa sổ singin sẽ xuất hiện, nói chung là không khác gì Liên Minh Huyền Thoại server Bắc Mỹ, hay là Châu Âu cả, quy trình trọn vẹn tương tự nhau.

trò chơi thủ hãy singin vào trò chơi bằng tài khoản vừa tạo ở trên, trong khung singin mình khoanh đỏ ở bên trái.

Lần đầu singin những trò chơi thủ sẽ phải chấp nhập luật pháp sử dụng của Riot Games, trò chơi thủ cứ kéo xuống dưới và => rồi mới bấm Accept được.

Nhớ là vẫn phải giữ ứng dụng Fake IP đang nhảy và đang kết nối trong suốt quy trình singin nhé, không là sẽ báo lỗi ngay đấy.

cach-tai-game-valorant-tren-windows (9)

+ Bước 7: Khi trò chơi thủ đã singin thành tựu rồi thì cũng là lúc quy trình tải trò chơi mới thực sự đầu tiên, dung tích cũng không thực sự nặng chỉ khoảng 4GB thôi.

Ngoài ra, lúc này thì trò chơi thủ cũng nên tắt ứng dụng Fake IP đi để sử dụng véc tơ vận tốc tức thời mạng thật để tải về nhanh hơn, cũng như là để tiết kiệm dung tích Data (nếu dịch vụ Fake IP đó giới hạn dung tích sử dụng), còn không thì cứ kệ thôi.

Lúc này, trình chống hack VAC cũng sẽ được setup vào máy luôn luôn và tải xong thì trò chơi thủ cần khởi động lại PC thì mới đùa được trò chơi.

Đây cũng đó là lí do mà ở thời điểm hiện tại trò chơi thủ chưa thể đùa Valorant ngoài quán NET được, vì phải khởi động lại máy sau khoản thời hạn tải trò chơi, thành ra nếu ai đó đã thử ngoài quán nét coi như công cốc hết =))

cach-tai-game-valorant-tren-windows (10)

+ Bước 8: Khởi động lại Windows 10 xong, trò chơi thủ tiến hành mở lại Valorant Client => trò chơi thủ nhảy ứng dụng Fake IP lên => singin vào tài khoản Valorant của tớ và ngay lập tức, nút PLAY to đùng sẽ xuất hiện => nhấn vào đó và đầu tiên quẩy thôi !!!!

sau khoản thời hạn làm một vài ván trò chơi để trải nghiệm thì mình thấy đây cũng là 1 tựa trò chơi hay, đáng để đùa.

Không khó để trọn vẹn có thể làm quen với gameplay của Valorant khi mình đã đùa CS:GO và OverWatch được hơn 2 năm, tiết tấu trò chơi cũng nhanh tương tự, đùa cũng rất là tryhard chứ đùa =))

cach-tai-game-valorant-tren-windows (11)

#4. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn rất xem thêm vào cho những trò chơi thủ cách tải cũng như setup trò chơi Valorant tại Việt Nam, một tựa trò chơi đang cực kỳ hot rồi ha.

nếu như không do dịch COVID-19 bùng nổ như vừa qua thì có nhẽ đây sẽ là 1 tựa trò chơi tuyệt vời cho chúng ta xả stress trong ngày hè này, tiếc là giờ chúng ta vẫn còn đó phải đi học :((

Hy vọng nội dung bài viết này sẽ hữu ích cho những trò chơi thủ. Chúc những trò chơi thủ đùa trò xả stress vui vẻ !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 4 lượt review)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với trò chơi thủ chứ? hãy nhờ rằng review nội dung bài viết, lượt thích và tóm tắt cho bè trò chơi thủ và người thân của trò chơi thủ nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.