Cách sửa lỗi trò chơi Security Violation Detected trên Windows 10

Cách sửa lỗi trò chơi Security Violation Detected trên Windows 10
Rate this post

Từ trước tới nay, trò đùa điện tử (hay còn gọi là trò chơi) luôn luôn là hình thức xả stress Xu thế nhất của mọi tầng lớp trên toàn thế giới.

Nếu như người đùa được thoải mái tìm hiểu những vùng đất mới, chặt chém, đánh nhau, đua xe bắn súng, xây dựng thành phố, làm chủ thiên hạ… trong mỗi tựa trò chơi trò chơi Offline thì…

… với trò chơi trực tuyến hay Multiplayer, ta lại trọn vẹn có thể đùa trò đùa với liên minh và người thân, đua rank, leo top với những người đùa khác, tạo một sự tuyên chiến và cạnh tranh công bình về kỹ năng.

Tuy nhiên, vẫn có một số trong mỗi thành phần được người ta gọi là “thiểu năng”, khi mấy thanh niên này cố sử dụng những tool hack, cheat.. để cướp lợi thế, phá vỡ sự ổn định mà những người đùa chân chính với nhà sản xuất trò chơi nỗ lực tạo ra.

Chính vì Vì Sao này mà nhiều trò chơi trực tuyến hiện tại thường được trang bị khối server Anticheat – một khối server giúp chống lại ứng dụng thủ thuật và những hành vi gian dối.

cach-sua-loi-game-security-violation-detected (1)

Nhưng Ngoài ra, thỉnh thoảng khối server Anticheat cũng sẽ nhầm những ứng dụng khác với tool hack và gây khó dễ cho tất tật những người tiêu dùng.

Vậy nên trong nội dung bài viết này mình cũng sẽ hướng dẫn cho những người đùa cách khắc phục một lỗi như vậy trên Windows 10 – mà rõ ràng hơn là lỗi trò chơi Security Violation Detected khi đùa trò đùa !

Trước khi đi vào những cách khắc phục thì chúng ta cũng nên tìm hiểu xem lỗi này là gì đã nha nhé.

I. Nguyễn nhân gây ra lỗi?

Như mình đã nói ở đầu nội dung bài viết, lỗi này bắt nguồn từ khối server Anti-Cheat của trò chơi mà người đùa đang đùa, do khối server này đã phát hiện ra, hoặc nghi ngờ có một ứng dụng bên thứ 3 đang can thiệp vào tài liệu của trò chơi.

cach-sua-loi-game-security-violation-detected (2)

Nếu đúng là người đùa đang cố tính sử dụng hack thì vui lòng tắt hack dùm cái, hãy vì một mạng xã hội trò chơi Việt Nam văn hóa truyền thống và lành mạnh. Người ta đùa trò đùa mục đích là để xả stress, xả stress mà mấy bố thủ thuật như vậy thì vui vẻ sao được nữa..

Còn hầu như trường hợp là Anti-cheat nhầm với một ứng dụng nào đó, ví dụ như nhầm ứng dụng tăng tốc trò chơi, ứng dụng VPN, những thứ… với tool hack, cheat trò chơi.

Đồng thời lỗi này cũng xuất hiện nhiều hơn thế nữa với những trò chơi sử dụng EasyAnticheat (https://www.easy.ac/), một khối server Anti-cheat được cải tiến và phát triển bởi Epic Games , để ngăn chặn những hành vi thủ thuật, một số trong mỗi cái brand name tiêu biểu là Watch Dogs 2, Paladins, Fornite Battle Royale, Apex Legends và vô vàn cái brand name quen thuộc nữa.

không những có khiến cho người đùa không đùa được trò chơi vì lỗi trò chơi Security Violation Detected, EasyAnticheat còn là nguyên nhân khiến cho PC bị screen xanh BSOD nữa 😛

Vậy nên, ở bên cạnh việc lấy lại công bình cho những trò chơi thủ thù khối server Anti- cheat này cũng đôi lúc làm người đùa khá không dễ chịu.

Và dưới đó là những cách giúp khắc phục lỗi trò chơi Security Violation Detected trên Windows 10 nếu người đùa không sử dụng ứng dụng thủ thuật.

I. Khắc phục lỗi trò chơi Security Violation Detected trên Windows 10

Vâng, dưới mình sẽ tổng hợp toàn bộ những cách khắc phục hiệu suất cao nhất hiện tại, người đùa vui lòng thay thay đổi đổi thêm cách khác dưới phần phản hồi nếu như người đùa đã áp dụng thành tựu nhé 🙂

#1. Ngừng sử dụng kết nối VPN, ứng dụng tăng tốc trò chơi

đồng nhóm trò chơi thủ chúng ta đều không lạ gì việc sử dụng ứng dụng VPN, những ứng dụng Fake IP để đổi server trò chơi, để đùa được những trò chơi trực tuyến đang chặn IP Việt Nam, hoặc là Fake IP để mạng đỡ lag hơn khi chiến những trò chơi có server ở quốc tế..

tất tật chúng ta đều thấy việc này trọn vẹn thường thì, và không hề có ý định thủ thuật gì cả.

Nhưng người đùa nên biết rằng, hầu giống như những khối server Anti-Cheat Xu thế đều liệt những ứng dụng Fake IP này vào loại nguy hiểm và sẽ không còn cho tất tật những người đùa vào trò chơi khi nào kết nối kết nối VPN, ứng dụng fake IP còn đang hoạt động và sinh hoạt. Đấy, khổ thế chứ lị !

cach-sua-loi-game-security-violation-detected (3)

Vì Sao là khi người đùa sử dụng kết nối VPN để thay đổi vị trí thực tiễn của tớ, Anti-cheat sẽ coi đó là 1 trong mỗi hành vi bất thường và cho rằng người đùa đang cố tình thủ thuật.

Nếu đang sử dụng VPN và không thể vào trò chơi vì lỗi trò chơi Security Violation Detected thì người đùa chỉ việc tắt kết nối VPN, thoát hẳn ứng dụng đó đi là được. người đùa cũng trọn vẹn có thể phải khởi động lại Windows 10 sau khoản thời hạn đã ngắt kết nối VPN để trọn vẹn có thể khắc phục được lỗi này nha.

cach-sua-loi-game-security-violation-detected (4)

Ngoài ra, nhiều người có PC thông số kỹ thuật kỹ thuật không đảm bảo thường có Xu thế dùng ứng dụng tối ưu khối server, tăng tốc trò chơi sẽ hỗ trợ đùa trò đùa mượt mà hơn.

Nhưng mình không khuyến khích những người đùa dùng giải pháp này vì nó tăng tốc thì ít mà làm chậm máy thì nhiều. Và tương tự giống như những ứng dụng VPN, Fake IP, những ứng dụng tăng tốc cũng có khả năng sẽ bị xem là ứng dụng thủ thuật. Nên hãy hạn chế nhé những người đùa.

#2. thay đổi trò chơi, Launcher trò chơi lên trên người đùa dạng tiên tiến nhất

trọn vẹn có thể do lâu không đùa mà người đùa quên thay đổi Launcher và người đùa dạng thân tựa trò chơi đó lên phiên người đùa dạng tiên tiến nhất.

Đây cũng đó là 1 trong mỗi trong mỗi nguyên nhân gây ra lỗi trò chơi Security Violation Detected do Anti-cheat cho rằng người đùa đang sử phiên người đùa dạng trò chơi bị lỗi và thiếu an toàn và tin cậy.

Vì vậy hãy đảm nói rằng cả trò chơi và Launcher trò chơi đã được thay đổi lên phiên người đùa dạng tiên tiến nhất nhé. Mỗi trò chơi lại có cách thay đổi không giống nhau nhưng hầu như đều trọn vẹn có thể được thay đổi bằng Launcher của chúng.

Riêng với những trò chơi thuộc gói trò chơi Pass của Microsoft thì người đùa có kiểm tra và thay đổi trực tiếp bằng ứng dụng Microsoft Store trên Windows 10 luôn luôn nha.

#3. Tắt những ứng dụng chỉnh hiệu ứng LED RGB trên Windows

hầu giống như những linh phụ kiện PC đắt tiền vàng  hiện tại như Bo mạch chủ (maiboard), Card screen, RAM, tản nhiệt nước/ khí hay thậm chí là ổ cứng đều được trạng bị dải đèn RGB rất sặc sỡ.

sẽ hỗ trợ chúng ta cũng trọn vẹn có thể điều chỉnh hiệu ứng, tăng giảm độ sáng, tắt nhảy đám LED RGB đó, mỗi hãng lại có một ứng dụng để chỉnh Led riêng của họ.

Đó là cái khổ của những đồng nhóm thích Build PC có Led RGB nhưng dùng linh phụ kiện của nhiều hãng không giống nhau, thành ra phải sở hữu vô vàn ứng dụng tinh chỉnh Led vào Windows 10 – một số trong mỗi cái brand name tiêu biểu là Razer Synapse, Corsair iCue, Hãng Asus Aura Sync, GIGABYTE RGB Fusion,…

cach-sua-loi-game-security-violation-detected (5)

nhìn toàn diện những ứng dụng này không tác động nhiều tới hiệu năng của Windows và cũng không phải là mã độc hay gì cả.

Tuy nhiên, tùy vào cách nó hoạt động và sinh hoạt mà khối server AntiCheat trọn vẹn có thể xem nó là 1 trong mỗi ứng dụng thủ thuật có nguy hại can thiệp vào tài liệu của trò chơi và hiển thị lỗi trò chơi Security Violation Detected mà người đùa đang gặp phải.

Điều này quan trọng hay xảy ra với những thiết bị có kĩ năng tạo hiệu ứng Led trên thiết bị theo tiết tấu và quang cảnh trong trò chơi.

Lúc đó những ứng dụng chỉnh LED trên sẽ phải tích lũy tài liệu trực tiếp từ trò chơi và nó được đánh giá như một ứng dụng bên thứ 3 đang can thiệp vào trò chơi. Từ đó gây sự hiểu nhầm cho khối server Anti-Cheat của trò chơi.

Cách khắc phục rất giản dị và giản dị, thoát trọn vẹn những ứng dụng tinh chỉnh Led đó trước khi vào trò chơi, nếu cần thì vào Task Manager rồi over Task luôn luôn cho chắc cú là.

Nếu vẫn không được nữa thì người đùa buộc phải gỡ trò chơi hoặc ứng dụng chỉnh Led đó ra, mà thực tiễn thì được vài ngày đầu mua về thôi , được vài hôm là người đùa chán chẳng buồn chỉnh nữa đâu =))

#4. Vô hiệu hóa những ứng dụng AntiVirus

Antivirus là 1 trong mỗi ứng dụng diệt virus nên nó sẽ sở hữu được trên mọi PC, với những hệ điều hành không giống nhau (MacOS, Linux..), chứ không riêng gì gì Windows.

Nhưng mình có một lời khuyên chân thành với đồng nhóm là đã xác định đùa trò đùa, nhất là trò chơi c.r.4.c.k nữa, thì không nên sở hữu ứng dụng này vào máy chính vì nó sẽ gây cho tất tật những người đùa vô vàn rắc rối.

Ngoài ra, những ứng dụng Antivirus cướp quá nhiều tài nguyên trong quy trình hoạt động và sinh hoạt, tác động tới trải nghiệm đùa trò đùa của người đùa.

cach-sua-loi-game-security-violation-detected (6)

Mà những ứng dụng diệt virus thường can thiệp rất sâu vào khối server Windows Trong số đó có cả tài liệu trò chơi, và khi có một ứng dụng bên thứ 3 động đến tài liệu của trò chơi thì ngay lập tức khối server Anti-Cheat của trò chơi sẽ cho đó là 1 trong mỗi ứng dụng thủ thuật và hiển thị lỗi trò chơi Security Violation.

Tuy nhiên, hầu giống như những Anticheat của trò chơi đều hoạt động và sinh hoạt tốt với những ứng dụng diệt virus trên Windows nên trường hợp này cũng hiếm khi xảy ra hơn.

Nhưng nếu máy người đùa có ứng dụng Antivirus, hãy tắt bảo vệ thời hạn thực (real-time protection) và thoát ứng dụng trước khi đùa trò đùa nếu xảy ra lỗi này nhé !

Còn nếu người đùa thích vừa sử dụng Anti-Virus vừa đùa trò đùa thì mình khuyên người đùa không nên dùng ứng dụng bên thứ 3 nào khác mà hãy sử dụng Anti-virus mặc định Windows – Windows Defender huyền thoại !

Mình nói vui thế thôi, chứ trên thực tiễn thì Windows Defender trên những phiên người đùa dạng Windows 10 gần đây đã được upgrade và upgrade tốt hơn trước đây vô vàn. chỉ việc phải có tí kiến thức về virus, malware, người đùa khỏi cần sở hữu ứng dụng nào khác làm gì, cứ dùng Defender là đủ rồi.

Xem thêm một số trong mỗi xem thêm mật thiết:

II. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa với những người đùa đi tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi trò chơi Security Violation Detected trên Windows 10 rồi nhé, một lỗi rất không dễ chịu với người tiêu dùng.

nhìn toàn diện lỗi này không tồn tại gì nghiêm trọng hết, phần lớn là do sự nhầm lẫn giữa khối server Anti-cheat và ứng dụng Anti-virus mà thôi.

Nếu nội dung bài viết này giúp ích được nghĩ tất tật những người đùa thì nhớ là tình tiết nó để nhiều người biết về thủ thuật này nữa nha. Chúc những người đùa thành tựu !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt Đánh Giá)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với người đùa chứ? nhớ là Đánh Giá nội dung bài viết, lượt thích và tình tiết cho liên minh và người thân của người đùa nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.