Cách Starbucks, Peloton & Pizza Hut sử dụng trò chơi hóa (và gamer cũng vậy)

Cách Starbucks, Peloton & Pizza Hut sử dụng trò chơi hóa (và gamer cũng vậy)
Rate this post

trò chơi hóa liên quan đến việc áp dụng cơ chế trò đùa như thách thức, thẻ bingo, trò đùa trí nhớ, thẻ cào hoặc quay số nhận thưởng để nâng cao kỹ năng tiếp thị, chẳng hạn như truy nhập website, xem video hoặc tương tác trên nền tảng số. Trong nội dung bài viết khác của tôi với tiêu đề “những chiến lược hữu ích để thúc đẩy sự tương tác của quý khách hàng”, tôi đã thảo luận về kiểu cách trò chơi hóa thúc đẩy mức độ tương tác có ý nghĩa bằng việc tập trung vào 1 trong mỗi chiến lược hoặc một tiềm năng ví dụ. Nghe thì có vẻ giản dị và giản dị, nhưng trò chơi hóa thực sự là 1 trong mỗi tool tiếp thị uy thế phối kết hợp tư tưởng con người.

“Chúng ta thích thắng lợi. Đó là thực tiễn của con người. Khi gamer thắng lợi, não của gamer tiết ra dopamine khiến cho gamer cảm thấy hạnh phúc. Vì vậy, khi gamer sử dụng trò đùa để thưởng cho việc hoàn thành một hành vi, dopamine sẽ củng cố hành vi và khiến cho người ta muốn trùng lặp hành vi đó nhiều lần.”

Todd McGee, Giám đốc điều hành của CataBoom, một nền tảng trò đùa phối kết hợp SaaS hàng đầu cho biết thêm. thao tác làm việc với những quý khách hàng như Southwest, Dell và Michaels, CataBoom là vật chứng cho thấy trò chơi hóa hoạt động và sinh hoạt với tỷ trọng mở và tương tác gấp 3 lần trên tin nhắn, tỷ trọng tương tác gấp 2 lần trên social và tỷ trọng duy trì gấp 5 lần tổng thể những thứ trên.

Hãy nhìn lại trò chơi hóa trải qua những ví dụ tiếp tại đây, để xem những thương hiệu đã tận dụng cơ chế trò đùa thế nào để đạt được list tiêu tiếp thị không giống nhau.

Đại dịch xuất hiện khiến cho việc ăn uống tận nhà trở thành Xu thế, khơi sexy nóng bỏng xúc hoài cổ của nhiều quý khách hàng về quãng thời hạn giản dị và giản dị rất rất lâu rồi. Pizza Hut nhắm vào cả hai điều này với chiến dịch “Newstalgia” mới tung ra gần đây. những trò đùa điện tử mà gamer từng đùa trong khi hóng đón pizza sẽ trở lại dưới dạng thức AR, ví dụ là gamer cũng rất có thể đùa Pac-Man ngay trên hộp bánh pizza phiên gamer dạng giới hạn của tôi. Những người đùa rất có thể reviews điểm của họ với Pizza Hut trên Twitter để nhận được thời cơ tham gia một trò đùa Pac-Man quan trọng. Như vậy, việc tận dụng một trò đùa có tỷ trọng nhận diện thương hiệu toàn thị trường quốc tế là 90%, biến nó thành một hoạt động và sinh hoạt thư giãn tận nhà đã gây tuyệt hảo với quý khách hàng của Pizza Hut và thúc đẩy doanh số bán thành phầm. Trò đùa là bước thứ nhất trong chiến dịch kéo dãn một năm của thương hiệu, với sự quay trở lại của hình tượng Pizza Hut được yêu thích trong mỗi năm 80 và 90.

vừa vừa qua, những thương hiệu sang trọng vẫn còn đó coi thường trò chơi hóa, cho đó là 1 trong mỗi giải pháp tiếp thị sai trái, không phù tương thích với trải nghiệm thương hiệu sang trọng. Giờ thì họ đã đổi ý. những trò đùa đã nổi lên và tự chuyển đổi cho phù tương thích với phong thái của những thương hiệu như Hermès, Louis Vuitton, Gucci và hơn thế nữa. Nhà sản xuất thời trang Ý Salvatore Ferragamo thậm chí còn khởi động chiến dịch xuân hè 2021 của họ trải qua một trò đùa tùy chỉnh mang tên Enigma. Trên nền nhạc piano nhẹ nhàng, người đùa tham gia vào bốn hoạt động và sinh hoạt phim hoạt hình tráng lệ, chẳng hạn như tìm tìm từ và trò đùa trí nhớ, làm nổi nhảy những thiết kế của Ferragamo với với những địa danh mang ý nghĩa hình tượng khác xung quanh Milan. Trò đùa đã giúp Ferragamo tiếp cận lượng người theo dõi trẻ hơn và rộng hơn, đồng thời vừa lòng yêu cầu một cách thú vị để sắm sửa hàng hiệu vào thời điểm không thể đi phượt hay tham gia Tuần lễ thời trang.

Starbucks không những kỷ niệm Ngày Trái đất, họ kỷ niệm Tháng Trái đất với những trò đùa được thiết kế riêng để thúc đẩy những lựa chọn vững chắc đồng thời quảng cáo những thành phầm thân thiện với môi trường xung quanh của thương hiệu. so với mỗi lần sắm sửa trong tháng 4, những thành viên của Starbucks Rewards sẽ tìm tìm được một lần rút thưởng để sở hữu thời cơ giành được đồ uống không sữa miễn phí, giảm giá cho một số trong mỗi món đồ thực phẩm, hàng hóa rất có thể tái sử dụng hoặc những phần quà lớn như eBikes, đồ uống miễn phí cho một năm và hơn thế nữa. những thành viên rất có thể tìm thêm lượt đùa nhờ việc tích lũy ống hút nhựa, thử những món không tồn tại thịt trong thực đơn và đọc những bài báo về rác thải thực phẩm. Với mỗi cấp độ đạt được trong trò đùa giải đố Play + Plant, những thành viên sẽ được ghi danh như đã đóng góp cho nỗ lực trồng 250.000 cây xanh của Starbucks. tổng thể những hoạt động và sinh hoạt kể trên đều hướng tới mục đích làm nổi nhảy sáng kiến Starbucks’ Planet Positive, ủng hộ những thành phầm thân thiện với môi trường xung quanh.

Đây sẽ không còn phải là 1 trong mỗi bài báo về trò chơi hóa nếu như không tồn tại sự xuất hiện của Peloton. Xe đạp tập thể dục thời đại này vô tận đã được xem như là 1 trong mỗi món đồ và nhiều lúc thì là 1 trong mỗi giá phơi đồ sang chảnh. Nhưng không phải với Peloton. Chìa khóa thành tựu của Peloton nằm trên việc thương hiệu hóa trải nghiệm người tiêu dùng. Những người đi xe đạp Peloton được tưởng thưởng cho những cột mốc quan trọng trong quy trình luyện tập, ví dụ như người tiến hành 100 chuyến hành trình sẽ nhận được huy hiệu Câu lạc bộ Century màu bạc sáng bóng loáng (cái này là kỹ thuật số) và một áo thun Peloton miễn phí (cái này không phải kỹ thuật số). Hãy xem một số trong mỗi huy hiệu và sự kiện quan trọng của tôi ngay dưới (rất hoan nghênh gamer kết nối với tôi trên Peloton, tên trên bảng xếp hạng của tôi là ForbiddenGinger).

những tay lái cũng rất có thể tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với nhau trong số thách thức và trên bảng xếp hạng, và có nhẽ điều thú vị nhất là xây dựng những chuỗi. Chuỗi là đơn vị đo một hoạt động và sinh hoạt được hoàn thành tiếp tục – ví dụ trong trường hợp của Peloton là tập thể dục trong 30 ngày. gamer càng giữ được chuỗi dài thì gamer càng muốn bảo vệ nó. sức khỏe của tư tưởng theo dõi, cộng với ý thức thị trường và thành tích, hình thành thói quen đạp xe Peloton. Điều này dẫn đến việc tiếp tục sử dụng xe đạp, đăng ký trả phí hàng tháng để tham gia những lớp học và tất nhiên, reviews tình yêu Peloton của gamer với tổng thể bằng hữu của gamer. Ai cũng rất có thể đi ra ngoài và mua một chiếc xe đạp cho mình.

Những ví dụ về trên đây với với vô tận ví dụ khác mà gamer cũng rất có thể thấy ở khắp mọi nơi là minh chứng thuyết phục nhất rằng trò chơi hóa không những là sự việc nghiện ngập và thú vị của Candy Crush. trò chơi hóa là cách thúc đẩy loại tương tác tương thích để đạt được list tiêu chiến lược.

Dịch bởi Trịnh Quỳnh Dung từ customerthink.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.