Cách kích hoạt bảo mật 2 lớp (2FA) cho tài khoản Epic Games

Cách kích hoạt bảo mật 2 lớp (2FA) cho tài khoản Epic Games
Rate this post

Epic Games với những chương trình tặng miễn phí một loạt chắc không hề là cái brand name quá xa lạ với đồng nhóm trò chơi thủ nữa rồi phải không ạ.

Tất nhiên, họ không thừa tiền xu mà đi tặng cả đống trò chơi miễn phí cho chúng ta, mà đó là 1 trong mỗi trong mỗi cách Epic Games dùng làm tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với những ông lớn khác như Steam, Blizzard,….

Nhưng quan tâm làm gì, họ phát miễn phí thì chúng ta cứ việc lấy về đùa thôi ٩(^‿^)۶

Và để giúp sức những chúng ta cũng trọn vẹn có thể tiếp tục nhận trò chơi sau thời điểm Epic Games vừa update một số trong mỗi pháp luật về nhận trò chơi miễn phí, thì ở trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn những gamer cách kích hoạt cơ chế bảo mật 2 lớp (Two-Factor Authentication) cho tài khoản Epic Games Store nhé !

cach-kich-hoat-bao-mat-2-lop-cho-tai-khoan-epic-games (1)

#1. trình làng về tính năng bảo mật 2 lớp trên Epic Games

ví dụ là từ thời điểm hôm nay Tính đến ngày 21-5-2020, để trọn vẹn có thể nhận trò chơi miễn phí trên Epic Games Store, 100% người tiêu dùng sẽ phải nhảy xác thực 2 bước – Two-Factor Authentication hay còn gọi là 2FA cho tài khoản Epic của tôi.

Hãng cho thấy, hành vi này là nhằm mục đích để giúp sức người đùa nâng cao bảo mật tài khoản của họ, riêng mình thấy cái này cũng không tồn tại gì rực rỡ quan trọng và phức tạp nên nếu yêu cầu thì cứ nhảy lên thôi.

Nhưng trước khi đi vào triển khai thì chúng ta cũng nên tìm hiểu qua về phương thức bảo mật 2FA chứ nhỉ?

cach-kich-hoat-bao-mat-2-lop-cho-tai-khoan-epic-games (2)

2FA hay Two-Factor Authentication hay một chiếc tên thân thuộc mà chúng ta thường gọi đó là Xác thực 2 bước là 1 trong mỗi trong mỗi phương thức bảo mật phổ biết nhất, giản dị và giản dị nhất nhưng lại cực kỳ hiệu suất cao.

Thông thương, để truy nhập vào trong 1 tài khoản, gamer chỉ nên biết tên người tiêu dùng/ gmail/ số điện thoại cảm ứng và mật khẩu là được, nhưng khi 2FA được kích hoạt, gamer phải có mã xác thực gửi về ứng dụng điện thoại cảm ứng/ gmail/ số điện đã được thiết lập sẵn.

2FA chỉ giản dị và giản dị là như vậy thôi, không tồn tại gì rực rỡ quan trọng hay phức tạp nhưng này lại trọn vẹn có thể giúp tài khoản của gamer khó bị kẻ xấu xâm nhập hơn vô vàn.

#2. Hướng dẫn kích hoạt bảo mật 2 lớp cho tài khoản Epic Games Store

+ Bước 1: thứ nhất, gamer hãy truy nhập vào trang quản trị tài khoản trên Epic Games tại đây  => sau đó gamer hãy singin vào tài khoản mà gamer đang sử dụng.

+ Bước 2: Tiếp theo, gamer truy nhập vào phần Password & Security để đầu tiên thiết lập xác thực 2 bước trên Epic Games.

Hoặc khi mình muốn nhận miễn phí tựa trò chơi nào đó, sẽ sở hữu cửa sổ như này hiện lên yêu cầu gamer phải nhảy 2FA => nhấn vào nút ENABLE TWO-FACTOR AUTHENTICATION cũng sẽ giả gamer đến trang Password & Security như trên.

cach-kich-hoat-bao-mat-2-lop-cho-tai-khoan-epic-games (3)

+ Bước 3: Rồi ở trong tab Password & Security, gamer kéo xuống phần TWO-FACTOR Authentication thì sẽ thấy có 3 kiểu xác thực như hình dưới gồm:

  1. Xác thực bằng ứng dụng.
  2. Xác thực bằng tin nhắn SMS.
  3. Xác thực bằng gmail.

gamer chỉ việc chọn và kích hoạt 1 cái tiện nhất trong 3 cái là được, không bắt buộc kích hoạt tổng thể nha đồng nhóm.

Mình thì thường hay sử dụng phương pháp xác thực bằng gmail => nên sẽ nhấn vào nút ENABLE gmail Authentication để kích hoạt, những gamer làm tương tự với những phương thức khác.

cach-kich-hoat-bao-mat-2-lop-cho-tai-khoan-epic-games (4)

+ Bước 4: Sau đó, Epic Games sẽ gửi một mã xác minh gồm 6 chữ số về gmail, số điện thoại cảm ứng mà gamer dùng làm đăng ký tài khoản hoặc ứng dụng điện thoại tùy theo gamer chọn.

Nhập mã bảo mật 6 chữ số mà gamer vừa nhận được vào ô Enter the security code to continue => rồi bấm nút CONTINUE để tiếp tục kích hoạt 2FA.

cach-kich-hoat-bao-mat-2-lop-cho-tai-khoan-epic-games (5)

Nếu nhập đúng mã bảo mật mà Epic Games gửi về, ngay lập tức những gamer sẽ nhận được thông tin đã kích hoạt thành tựu xác thực 2 bước (gmail Authentication Enabled).

Kích hoạt xác thực hai bước đã hoàn tất, lúc này gamer có thẻ bấm DONE để kết thúc và nhận trò chơi miễn phí như lúc trước đây rồi.

cach-kich-hoat-bao-mat-2-lop-cho-tai-khoan-epic-games (6)

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho những gamer cách kích hoạt xác thực hai bước 2FA cho tài khoản Epic Games để trọn vẹn có thể tiếp tục nhận trò chơi miễn phí rồi nha.

không những so với tài khoản Epic Games mà với ngẫu nhiên tài khoản nào, gamer cũng nên nhảy 2FA để tăng tính bảo mật cho những tài khoản trực tuyến của tôi. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ hữu ích cho những gamer. Chúc những gamer thành tựu !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (có một lượt Đánh Giá)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với gamer chứ? hãy nhờ rằng Đánh Giá nội dung bài viết, lượt thích và diễn biến cho bằng hữu và người thân của gamer nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.