Cách định giá tài khoản Steam của người nghịch cực nhanh và chuẩn chỉnh

Cách định giá tài khoản Steam của người nghịch cực nhanh và chuẩn chỉnh
Rate this post

Trước đây, khi lần đầu được tiếp cận với trò chơi c.r.a.c.k và trò chơi version quyền thì mình đã có suy nghĩ như bao bằng hữu trò chơi thủ khác, đó là: Tại sao chúng ta phải bỏ tiền xu ra mua một tựa trò chơi khi ta rất có thể tải và nghịch nó miễn phí ?

Tuy nhiên sau nhiều lần không tải được trò chơi muốn nghịch do chưa tồn tại “thuốc” và trải nghiệm không thực sướng cho lắm thì giờ đây mình đã dần nhận ra được giá trị của version quyền và việc bỏ tiền xu ra mua những tựa trò chơi yêu thích.

Và đây cũng là Vì Sao khiến cho mình suy nghĩ lại về việc dùng trò chơi version quyền, người nghịch đọc nội dung bài viết này nhé: Vì Sao người nghịch nên hạn chế sử dụng ứng dụng Crack và Mở Khóa ứng dụng?

Việc bỏ vài trăm Tính đến vài triệu đồng để mua trò chơi trên Steam, Epic Games, Origins, GOG.com,… không thể là điều quá xa xỉ với bằng hữu trò chơi thủ ở thời điểm hiện tại nữa. Có phải không ạ !

cach-dinh-gia-tai-khoan-steam (1)

Và sau nhiều lần đốt tiền xu vào chợ trò chơi Steam, liệu có khi nào người nghịch thắc mắc rằng giá trị tài khoản Steam của tớ có tương đương với những tựa trò chơi đã mua hay là không, hay giản dị và giản dị là là thế nào để biết được giá trị tài khoản Steam để bán lại cho toàn bộ những người khác không?

Nếu là 1 trong mỗi người thường xuyên mua bán, trao đổi tài khoản Steam, Origins, GOG, Uplay,… thì không khó để người nghịch xác định đúng giá trị của chúng, tuy vậy với những trò chơi thủ thường thì như chúng ta thì lại khác.

Vậy nên trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn những người nghịch cách định giá tài khoản Steam của tớ một cách cực kỳ nhanh gọn lẹ nhé !

#1. Hướng dẫn định giá tài khoản Steam

SteamDB (https://steamdb.info/) là 1 trong mỗi website cho phép người nghịch xem toàn bộ những thông tin thống kê về tài khoản Steam của tớ cũng như toàn bộ khối VPS Steam của Valve.

Ví dụ như TOP trò chơi được Review tối đa, TOP tài khoản có Level tối đa, những trò chơi sắp tung ra, trò chơi đang Sale,… và đồng thời hỗ trợ vô vàn tool hữu ích khác liên quan tới Steam nữa.

Tất nhiên, đây cũng sẽ là website mình đã sử dụng để rất có thể định giá tài khoản Steam của version thân và mô tả cho những người nghịch cách giản dị và giản dị nhất để thao tác này.

triển khai:

+ Bước 1: trước tiên, hãy singin vào Steam trên SteamCommunity (https://steamcommunity.com/login/) bằng tài khoản mình muốn kiểm tra giá trị của nó.

=> singin xong người nghịch hãy nhấp chuột vào Avatar thu nhỏ ở góc trái screen để truy nhập vào trang Profile Steam của tài khoản => và sau đó copy links trò chơi trên thanh chỉ của trình duyệt => Đây đó là links Profile Steam của người nghịch đấy.

+ Bước 2: Mặc định nó sẽ sở hữu được dạng như dưới và mỗi tài khoản thì sẽ sở hữu được một dãy số không giống nhau (17 chữ số mình in đậm) để phân biệt.

https://steamcommunity.com/profiles/12345678909876543

Còn nếu người nghịch đã mua CUSTOM URL thì nó sẽ khác một tí, dạng như:

https://steamcommunity.com/id/CustomName

chúng ta cũng rất có thể thoải mái phần CustomName in đậm ở phía sau và tất nhiên là cũng không được trùng với người khác.

Ngoài ra, người nghịch trọn vẹn rất có thể sử dụng links trò chơi này để mô tả cho bằng hữu hoặc đăng tải trang cá thể để họ rất có thể xem và kết người nghịch Steam với chúng ta.

cach-dinh-gia-tai-khoan-steam (2)

+ Bước 3: Tiếp theo, người nghịch truy nhập vào trang Steam Calculator (https://steamdb.info/calculator/) trên SteamDB sẽ thấy giao diện như hình dưới.

Giờ hãy dán links Profile Steam vừa copy được vào ô Your profile url or steamid, trả đơn vị tiền xu tệ về Vietnamese Dong => và cuối với nhấp chuột nút Get disappointed in your life để kiểm tra giá trị tài khoản Steam của tớ bằng SteamDB.

thực tiễn là người nghịch không cần thiết phải điền nguyên links trò chơi dài loằng ngoằng kia đâu, mà người nghịch chỉ việc điền dãy 17 chữ số hoặc CustomName mà mình có nói ở trên cũng tương đối được nhưng mà thôi, đã copy rồi thì copy nguyên cả links trò chơi cho nhanh =))

cach-dinh-gia-tai-khoan-steam (3)

+ Bước 4: Và đấy là kết quả, những người nghịch sẽ nhận được 4 giá trị như tài khoản của tớ dưới có những:

  • Giá trị thấp nhất từng ghi nhận được (Lowest Price) là 849K.
  • Giá trị hiện tại (today’s price) là 3.314K.
  • Giá trị trung bình (Average Price) 220K.
  • Và cuối với là giá trị trung bình theo giờ (average price per hour) là 104K.

Trong số đó thì có chỉ số trong phần Account Value mới là giá trị tài khoản Steam của người nghịch. Nhìn cao vậy thôi chứ giờ đem bán bị ép giá dữ lắm những người nghịch, còn chẳng bằng nổi cái Lowest Price ấy chứ =((

Ngoài ra, người nghịch còn rất có thể biết được mình có nghịch hết trò chơi đã mua hay chưa hoặc khi nào thì nick Steam của tớ lên level nữa, khá là hữu ích.

cach-dinh-gia-tai-khoan-steam (4)

Ngoài ra, SteamDB cũng hỗ trợ cho chúng ta vô vàn thông tin thống kê hữu ích như: thời hạn mà người nghịch đã nghịch trò nghịch trên toàn bộ những nền tảng (Linux, macOs và Windows), danh sách trò chơi theo giá trị, những trò chơi người nghịch nghịch nhiều nhất, tình trạng Games BAN, VAC BAN,…

Ngoài ra, do những thông tin này đều công khai minh bạch nên nếu người nghịch gửi links trang kết quả này hoặc người khác có links Profile Steam của người nghịch thì họ cũng rất có thể xem những thông tin trên và ngược lại.

#2. Lỗi This profile is private – không xem được thông tin

Trong quy trình sử dụng tool Steam Calculator thì mình đã gặp vô vàn lỗi như là API Request Time, Server is down,.. mấy lỗi này là do server của SteamDB và Steam lỗi nên không tính được tiền xu, còn lỗi báo đỏ This profile is private như hình thực sự rằng nhiều những người nghịch sẽ gặp phải.

Nguyên nhân cũng không tồn tại gì to tát cả, do mặc định Steam sẽ thiết lập thông tin Profile của người nghịch ở chính sách Private – chỉ hiện tên và level – nên SteamDB không thể lấy được những thông tin về số giờ nghịch, những trò chơi đã sở hữu,… và báo lỗi như dưới.

cach-dinh-gia-tai-khoan-steam (5)

Cách khắc phục cũng rất giản dị và giản dị thôi, người nghịch quay trở lại trang Profile Steam của tớ trên SteamCommunity => rồi nhấp chuột vào Edit Profile để thay đổi thiết lập riêng tư của tài khoản.

cach-dinh-gia-tai-khoan-steam (6)

Trong trang Edit Profile người nghịch chọn vào phần Privacy Settings=> sau đó chuyển thiết lập ở mục My profile từ Friend Only hoặc Private sang Public là xong.

Nhớ bỏ tích ở dòng Always keep my total playtime private even if user can see my trò chơi detail nếu cần nha.

người nghịch không cần thiết phải lưu mà Steam sẽ tự động lưu lại những thiết lập này cho chúng ta, giờ chỉ việc trở về trang Steam Calculator (https://steamdb.info/calculator) trên SteamDB và xem kết quả thôi 😀

cach-dinh-gia-tai-khoan-steam (7)

#3. Lấy links Profile Steam bằng Steam Client

Đã nghịch trò nghịch Steam thì thực sự rằng chúng phải có mua Steam Client trên máy rồi, sử dụng Client để truy nhập và quản trị tài khoản sẽ tiện lợi hơn so với sử dụng trình duyệt web.

nội dung bài viết này mình mới chỉ hướng dẫn cách lấy links Profile bằng trình duyệt web, vậy những người tiêu dùng Steam Client thì phải làm ra làm sao?

+ Bước 1: Rất giản dị và giản dị thôi, trước tiên người nghịch mở Steam Client lên => rồi nhấp chuột vào chữ Steam ở góc trán screen => và chọn Settings để mở thiết lập chung.

cach-dinh-gia-tai-khoan-steam (8)

+ Bước 2: Cửa sổ Settings mới hiện lên, người nghịch chuyển sang phần Interface => sau đó tích vào dòng xoáy Display Steam URL address bar when available và bấm OK để lưu thiết lập này và ngừng hoạt động và sinh hoạt sổ đó lại.

Mục này trước đây mặc định sẽ được nhảy nhưng không hiểu nhiều vì lí do gì mà nó bị tắt đi ở những version update Steam về sau, buộc mình phải sử dụng trình duyệt để rất có thể lấy links Profile Steam.

cach-dinh-gia-tai-khoan-steam (9)

+ Bước 3: Cuối với, người nghịch chỉ việc nhấp chuột chuột lên tên nick Steam của tớ ở góc phải cửa sổ => rồi chọn View my profile để xem profile và Steam Client sẽ hiển thị lại thanh địa chỉ như lúc trước.

Giờ chỉ việc copy links trò chơi này rồi lên trang SteamDB để kiểm tra giá trị tài khoản của tớ thôi 😀

cach-dinh-gia-tai-khoan-steam (10)

#4. Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho những người nghịch phương pháp để xác định và định giá tài khoản Steam của tớ rồi đó. Hãy xem giá trị tài khoản của người nghịch có tương đương với số tiền xu mà người nghịch đã bỏ ra mua trò chơi hay là không nhé =))

Đùa thôi, chứ giá trị tài khoản ở trên SteamDB sẽ lên xuống tùy thuộc vào sự thay đổi giá của những trò chơi mà người nghịch sở hữu, ví dụ như chúng sẽ giảm vào những dịp như Black Friday, Winter Sales, Summer Sales chẳng hạn.

Hy vọng là nội dung bài viết này sẽ rất có thể giúp ích được nghĩ những người nghịch. Chúc người nghịch thành tựu !

À quên, Epic Games đang tặng vô vàn trò chơi miễn phí dịp NOEL, hãy nhanh tay vào nhận những tựa trò chơi version quyền miễn phí vì thời hạn sắp hết rồi nhé những người nghịch: người nghịch đã sẵn sàng nhận quà Giáng Sinh từ Epic trò chơi chưa?

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt Review)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với người nghịch chứ? nhớ là Review nội dung bài viết, lượt thích và mô tả cho bằng hữu và người thân của người nghịch nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.