6 cách sửa lỗi “Failed to load steamui.dll” trên Windows 10

6 cách sửa lỗi "Failed to load steamui.dll" trên Windows 10
Rate this post

Steam có nhẽ là tiệm trò chơi trực tuyến nổi tiếng và Xu thế nhất trên toàn thị trường quốc tế hiện tại.

tung ra lần thứ nhất vào năm 2003, đến nay nền tảng này đã sở hữu hàng nghìn tựa trò chơi lớn nhỏ của vô tận hãng không giống nhau, trừ 1 trong mỗi trò chơi độc quyền của những hãng ra thì còn lại hầu như trò chơi gì cũng đều phải có.

Ngoài ra, để rất có thể quản trị và đùa những tựa trò chơi mà gamer đã mua trên Steam thì Steam Client cũng là 1 trong ứng dụng không thể thiếu được.

Với một người đam mê dòng trò chơi Counter Strike như mình thì nó đã gắn bó với mình cũng phải gần 4 năm rồi 😀

cach-sua-loi-failed-to-load-steamui-dll-tren-windows-10 (1)

Vâng, đã là 1 trong ứng dụng thì vô tận không thể tránh khỏi những lỗi trong quy trình sử dụng được, và lỗi mình đang muốn nói tới ở đấy là Failed to load steamui.dll – khi gặp lỗi này nó sẽ làm cho gamer không thể mở được Steam lên vì lỗi không load được tệp tin dll.

Chính vì thế nên trong nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn còn nữa cho những gamer cách sửa lỗi Failed to load steamui.dll trên hệ điều hành Windows nhé !

Đọc thêm:

I. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Failed to load steamui.dll

đấy là 1 trong lỗi rất thường gặp khi gamer sử dụng Steam trên Windows 10, nguyên nhân là do file SteamUI.dll bị thiếu, hoặc bị lỗi gì đó khiến cho Steam không thể tải thư viện này được.

Dẫn đến việc gamer không mở được Steam hoặc tựa trò chơi mà gamer thích đùa và xuất hiện thông tin lỗi Failed to load steamui.dll như hình dưới.

cach-sua-loi-failed-to-load-steamui-dll-tren-windows-10 (2)

Ngoài ra, nguyên nhân cũng rất có thể là do chính gamer xóa nhầm file hoặc virus tiến công và xóa mất.

Nhưng như nhu cầu cho chúng ta là lỗi này tuy nghiêm trọng nhưng rất có thể giản đơn và giản dị và giản dị được khắc phục bởi những cách tại đây. gamer hãy thử tiến hành từng cách dưới tới khi nào sửa được lỗi Failed to load steamui.dll thì thôi nhé !

#1. Đăng ký lại steamui.dll trên Windows 10

Có vài trường hợp steamui.dll vẫn tồn tại trên Windows, nhưng vì Nguyên Nhân nào này mà Windows 10 lại không thể đọc và sử dụng được, chính vì thế việc đăng ký lại steamui.dll rất có thể sẽ hỗ trợ khắc phục vấn đề này.

Cách đăng ký lại .dll rất giản dị và giản dị, áp dụng với cả những .dll khác trên khối VPS luôn luôn nha.

tiến hành: thứ nhất gamer Open sổ tìm tìm trên Windows ra (Windows + S) => sau đó nhập vào ô tìm tìm từ khóa cmd => và chọn dòngRun as Administratorở ô bên phải để chạy Command Prompt với quyền Admin.

Hoặc gamer cũng rất có thể mở CMD với quyền Admin bằng phương pháp mở hộp thoại Run (Windows + R) => rồi nhập vào dòng xoáy lệnh cmd như thường thì, nhưng gamer đừng vội nhấn Enter luôn luôn mà thay vào đó sử dụng tổ hợp phím CTRL + SHIFT + ENTER là được.

Xem thêm nội dung bài viết: Cách mở CMD với quyền Admin !

cach-sua-loi-failed-to-load-steamui-dll-tren-windows-10 (3)

Cửa sổ dòng lệnh Command Prompt xuất hiện, gamer hãy dán dòng lệnh này regsvr32 steamui.dll => vào rồi Enter để tiến hành đăng ký lại thư viện SteamUI.dll với Windows 10.

Nếu chạy xong không tồn tại lỗi gì xảy ra thì gamer hãy khởi động lại PC để những thay đổi này còn có hiệu lực.

Còn trong trường hợp nếu sau khoản thời hạn khởi động xong mà lỗi vẫn chưa được khắc phục, hoặc gamer nhận thông tin lỗi The module “SteamUI.dll” failed to load như hình dưới thì hãy thử những cách tiếp theo ha.

cach-sua-loi-failed-to-load-steamui-dll-tren-windows-10 (4)

#2. Xóa tải về Cache của Steam

Xóa Cache tải về trong 1 trong mỗi trường hợp cũng rất có thể sửa được lỗi này. đấy là cách thường dùng làm sửa lỗi không thể tải hoặc mở được trò chơi trên Steam, yên tâm là việc này sẽ không còn tác động tới những trò chơi mà gamer đã tải sẵn trước đó sau khoản thời hạn singin lại.

Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi gamer gamer còn mở được Steam nhưng không thể mở được trò chơi, nếu như không thể mở được Steam do lỗi Failed to load Steamui.dll thì hãy qua cách tiếp theo nha.

Để làm được điều đó, thứ nhất gamer mở Steam lên, khi mở được cửa sổ giao diện chính này thì nhấp chuột vào Steam => và chọn Settings để mở thiết đặt chung.

cach-sua-loi-failed-to-load-steamui-dll-tren-windows-10 (5)

Rồi ở phần thiết đặt chung này, gamer hãy chuyển sang mục Downloads => và những gamer sẽ thấy ngay nút CLEAR tải về CACHE để xóa tải về Cache của Steam.

Một pop-up nhỏ hiện lên nhắc nhở việc này sẽ xóa toàn bộ Cache tải về trên ổ cứng, và thoát Steam => gamer cứ bấm OK để xác nhận thôi. Sau đó nhớ khởi động lại Windows lần tiếp nữa và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa nhé !

cach-sua-loi-failed-to-load-steamui-dll-tren-windows-10 (6)

#3. thay đổi lại libswscale-3.dll và steamui.dll

Trong nhiều trường hợp, lỗi Failed to load steamui.dll xảy ra không phải do file SteamUI.dll thực sự bị thiếu.

1 trong mỗi trường hợp đó là do file libswscale-3.dllsteamui.dll bị hỏng, tạo cho Steam không thể đọc và sử dụng được chúng. Để khắc phục thì gamer chỉ việc thay đổi lại 2 file .dll này là được.

tiến hành: thứ nhất, gamer nhấp chuột chuột phải lên hình tượng của Steam Client trên screen Desktop => và chọn Open file location để mở thư mục thiết đặt ứng dụng này.

Ngoài ra chúng ta rất có thể dán thẳng liên kết trò chơi C:Program Files (x86)Steam vào thanh địa chỉ của File Explorer (Windows + E) để truy nhập nhanh hơn.

cach-sua-loi-failed-to-load-steamui-dll-tren-windows-10 (7)

Sau đó, gamer hãy tìm và xóa 2 file libswscale-3.dllsteamui.dll trong thư mục này đi, nhớ là phải thoát hẳn Steam ở dưới thanh Taskbar rồi thì mới xóa được nhé những gamer !

cach-sua-loi-failed-to-load-steamui-dll-tren-windows-10 (8)

Cuối và, gamer chỉ việc mở lại Steam và ứng dụng này sẽ thay thế những file gamer vừa xóa bằng những file nguyên gốc được tải về từ máy chủ của Steam và lỗi sẽ được fix.

Còn nếu vẫn không được thì lỗi không phải do 2 file này gây ra, gamer hãy qua cách tiếp theo.

cach-sua-loi-failed-to-load-steamui-dll-tren-windows-10 (9)

#4. Chỉnh sửa lại Shortcut Steam

Tiếp tục nhấp chuột chuột phải lên hình tượng của Steam trên screen Desktop => rồi chọn Properties thay vì Open file location như trên để mở tùy chọn về Shortcut này.

cach-sua-loi-failed-to-load-steamui-dll-tren-windows-10 (10)

Cửa sổ Steam Properties hiện lên, gamer không thay đổi tab Shortcut này => sau đó điền thêm dòng -clientbeta client_candidate ở đằng sau liên kết trò chơi của file steam.exe trong ô Target.

Làm xong những gamer sẽ có được một liên kết trò chơi kiểu như vậy này:

“C:Program Files (x86)SteamSteam.exe” -clientbeta client_candidate

Cuối và gamer hãy nhấn OK để áp dụng, và chạy lại Steam để xem có còn gặp lỗi Failed to load steamui.dll nữa không nhé.

cach-sua-loi-failed-to-load-steamui-dll-tren-windows-10 (11)

#5. xóa khỏi phiên version BETA

Beta là phiên version thử nghiệm của ứng dụng chứ chưa hẳn version hoàn mỹ và tuyệt vời nhất nên sẽ có được nhiều lỗi hơn thường thì, và nếu gamer đang sử dụng Steam version Beta thì rất dễ gặp lỗi này.

Cho nên, việc xóa khỏi phiên version BETA này rất có thể giúp gamer sửa lỗi Failed to load SteamUI.dll đấy. Cách xóa thì không tồn tại gì khó khăn cả, và gamer cũng không cần thiết phải mở Steam lên cũng làm được.

Trước hết, gamer cũng truy nhập vào thư mục thiết đặt của Steam như cách #3 trên. Trong này sẽ có được một thư mục tên PACKAGE chứa tài liệu gói của Steam giống trong hình, gamer truy nhập vào đó để tiếp tục.

cach-sua-loi-failed-to-load-steamui-dll-tren-windows-10 (12)

những gamer sẽ thấy một thư mục mang tên beta chứa tài liệu của Steam Beta đang sử dụng, còn nếu gamer không dùng Steam Beta thì nó sẽ không còn tồn tại thư mục này đâu nha.

Giờ hãy nhấp chuột chuột phải lên thư mục này => rồi chọn Delete để xóa nó đi thôi. Sau đó khởi động lại Windows 10, mở lại Steam và nó sẽ tự động thay đổi những file quan trọng để trở về Steam version thường và lỗi rất có thể sẽ biến mất.

cach-sua-loi-failed-to-load-steamui-dll-tren-windows-10 (13)

#6. thiết đặt lại Steam Client

Nếu gamer đã thử tổng thể những cách nên trên mà vẫn không được thì lỗi đã khá nghiêm trọng rồi đó, cách duy nhất giờ đây là cài đặt lại Steam Client mà thôi.

Nhưng trước khi cài đặt lại, nếu gamer có đùa CS:GO và sử dụng config của riêng mình thì hãy lưu nó ra chỗ khác nhé.

Hoặc nếu gamer có đùa những trò chơi nặng tầm 20-30GB thì nên truy nhập vào C:Program Files (x86)SteamSteamapps (với Windows 64bit) => rồi copy những tựa trò chơi nặng đó ra một thư mục khác, khi nào cài đặt xong Steam thì copy lại vào Steamapps để đỡ mất công tải lại chúng.

Sau đó, chúng ta rất có thể vào Program and Features => rồi gỡ thiết đặt Steam như một ứng dụng thường thì.

NOTE: Để mở Program and Features nhanh thì gamer mở hộp thoại RUN (Windows + R) => nhập lệnh appwiz.cpl => và nhấn Enter,

Nhưng mình khuyến khích gamer nên dùng những ứng dụng quan trọng rực rỡ để gỡ bỏ ứng dụng tận gốc  (dưới phần comment của liên quan này còn có key version quyền) để Steam được cài đặt mới trọn vẹn, tài năng sửa được lỗi to ra hơn.

cach-sua-loi-failed-to-load-steamui-dll-tren-windows-10 (14)

II. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa nói qua cho những gamer những cách hiệu suất cao nhất để khắc phục lỗi không thể mở được Steam do bị thông tin lỗi Failed to load steamui.dll trên hệ điều hành Windows rồi đó.

Nếu áp dụng hết thảy những cách trên mà vẫn không được thì mình nghĩ vấn đề nằm tại hệ điều hành Windows mà gamer đang sử dụng. Để tiết kiệm thời hạn Fix lỗi thì cách duy nhất là cài đặt lại Windows 10 cho ổn định mà thôi.

ngoài các cách trên ra, nếu gamer còn biết thêm cách nào khác thì hãy comment ở dưới để nói qua cho mọi người nha. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ tiện nghi. Chúc những gamer thành tựu !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (có một lượt Reviews)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với gamer chứ? hãy nhớ là Reviews nội dung bài viết, lượt thích và nói qua cho bằng hữu và người thân của gamer nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.