5 cảnh báo trước khi build PC gaming giá rẻ cho trò chơi thủ ít tiền xu

5 cảnh báo trước khi build PC gaming giá rẻ cho trò chơi thủ ít tiền xu
Rate this post

Khao khát sở hữu cho riêng mình một chiếc PC có thông số kỹ thuật kỹ thuật tốt là nhu cầu của những bè người nghịch trò thư giãn thủ nói riêng và toàn bộ những bè người nghịch IT nói chung.

Tuy nhiên, đời thì không như mơ, không phải ai cũng có thể có đủ điều kiện để sở hữu một em PC thông số kỹ thuật kỹ thuật mạnh mẽ và uy thế được.

Có một vài lượng không nhỏ (hay nói đúng hơn là phần lớn) những người có kinh tế tài chính eo hẹp muốn tự build PC để tiết kiệm giá thành, nhưng họ lại mắc những sai trái (tập trung là do thiếu kinh nghiệm) khiến cho chiếc PC không được như nhu cầu.

Vậy nên thời điểm hôm nay chúng ta hãy và điểm qua những cảnh báo quan trọng, những bè người nghịch trò thư giãn thủ có kinh tế tài chính eo hẹp hãy cảnh báo kỹ trước khi build PC nhé.

I. Kinh nghiệm build một chiếc PC gaming giá rẻ

Đọc thêm:

#1. nên lựa chọn CPU ít nhất 4 nhân

5-luu-y-khi-build-pc-choi-game-gia-re (4)

thực tại những chip Intel G serie đời 3 hay 4 đang được vô vàn bè người nghịch quan tâm, nhưng theo mình không nên lựa chọn những CPU này bởi chúng thực sự không đủ mạnh để bè người nghịch sử dụng trong lâu dài (2 – 3 năm tới).

Phần lớn những trò chơi thực tại đều ăn ít nhất là 2 hay 3 nhân CPU, kể cả là trò chơi trực tuyến hay offline đi chăng nữa, rất có thể với 2 nhân người nghịch vẫn nghịch được nhưng tin mình đi, nó thực sự sẽ gặp vô vàn vấn đề về hiệu năng khi sử dụng thực tiễn.

Nếu người nghịch nói rằng những quán Net nhỏ đều sử dụng CPU này và nghịch trò thư giãn phổ thông khá mượt, thì những người nghịch nên biết rằng người nghịch dạng thân những máy ở Net đều không phải gánh những ứng dụng khối server trên Windows, và một vài ứng dụng liên quan, bởi chúng được tinh chỉnh và điều khiển từ máy chủ trung tâm.

Nên mới có mẩu truyện, và chung một thông số kỹ thuật kỹ thuật, nhưng ở Net nghịch mượt còn ở nhà thì bị Drop khá không dễ chịu. Vậy đấy ◔◡◔

#2. Nên sử dụng card đồ họa 2GB trở lên

5-luu-y-khi-build-pc-choi-game-gia-re (2)

Nhiều bè người nghịch nhận được lời khuyên rằng nên tập trung cho card đồ họa để nghịch trò thư giãn, điều này không sai.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đó là chúng ta không tồn tại nhiều tiền xu, vì vậy việc lựa chọn được một card đồ họa tương thích là điều khá khó khăn.

Ở mức nghịch trò thư giãn mang ý nghĩa vừa lòng đam mê thì với 2GB Vram là tương đối tạm ổn cho những bè người nghịch có kinh tế tài chính hạn hẹp, để trải nghiệm OK rồi.

không chỉ có thế, nếu khôn khéo những người nghịch cũng rất có thể tận dụng tính năng share Vram cũng là 1 trong phương pháp để tăng tài năng của card đồ họa lên thêm một chút.

#3. Sử dụng thanh RAM có dung tích ít nhất là 8GB

5-luu-y-khi-build-pc-choi-game-gia-re (1)

đó là dung tích RAM tối thiểu để nghịch trò thư giãn nha những người nghịch, đừng nghe những lời tư vấn hay bỏ bùa của những người bán không tồn tại tâm.

Nếu như lúc trước kia Windows XP ở cơ chế không thao tác làm việc thì tiêu tốn tầm dưới  500MB Ram, tuy vậy với Windows 10 hay thậm chí là Windows 7 thì con số này ít nhất cũng đã tầm 2GB Ram đổ lại.

Như vậy trung bình người nghịch đã mất 2GB Ram cho khối server, tiếp đó là trò chơi người nghịch nghịch sẽ cướp tầm 3 – 4Gb Ram, và còn 2Gb Ram những người nghịch sẽ Share cho Card đồ họa và dư một ít để đủ cho khối server chạy mượt trong một vài lúc cần nhiều Ram..

Vậy nên, chốt lại là để nghịch trò thư giãn ở mức cơ người nghịch dạng thì người nghịch hãy mua một thanh RAM có dung tích tối thiểu là 8GB nha những người nghịch.

Đọc thêm:

#4. Đừng cố để được Full HD nếu kinh tế tài chính eo hẹp

đó là 1 trong sự thỏa ước khi người nghịch không tồn tại nhiều tiền xu, khi nghịch trò thư giãn ở độ tinh xảo Full HD thì máy của người nghịch: cả CPU, Ram và VGA (card đồ họa) đều phải tăng công suất thao tác làm việc lên => và nó làm cho khối server thêm nặng nề hơn.

=> Vậy nên độ tinh xảo HD hay thậm chí thấp hơn là điều mà người nghịch nên nghĩ tới. đồng ý hình Hình ảnh không được tinh xảo cho lắm nhưng nghịch mượt, còn đỡ tức hơn là khi hình Hình ảnh thì nét nhưng lại giật tung đít.

#5. Nên mua một bộ nguồn tốt

5-luu-y-khi-build-pc-choi-game-gia-re (3)

Rất ít bè người nghịch để ý tới vấn đề này, bộ nguồn sẽ là trái tim của PC, một bộ nguồn PC tốt sẽ vừa lòng yêu cầu đủ điện năng cho những linh phụ kiện bên trong máy, giúp cho những linh phụ kiện sinh hoạt được với hiệu năng tối đa và đảm bảo độ bền cho linh phụ kiện.

bè người nghịch cũng rất có thể tự tính toán một máy bộ tính mà bè mình thích mua cần nguồn điện với công suất thực là bao nhiêu Wat, với cách giản dị như sau.

so với CPU, bè người nghịch hãy lên Home của hãng, nó sẽ có được thông số kỹ thuật về số Wat tối đa khi nó sinh hoạt, Card đồ họa cũng vậy…

Còn  so với Ram, board mạch chủ, ổ cứng thì những linh phụ kiện này tốn không thật nhiều điện nên khi cộng CPU và Card đồ họa lại, những người nghịch hãy cộng thêm tầm 100 – 150W nữa là rất có thể tính ra bộ nguồn mà mình cần.

Ngoài ra thì người nghịch cũng rất có thể xem thêm một vài nội dung bài viết dưới, sẽ rất hữu ích cho toàn bộ những người nghịch đấy 🙂

II. Lời Kết

Vâng, với  5 cảnh báo quan trọng trên thì mình tin là bè người nghịch đã tự tín hơn khi quyết định build một chiếc PC gaming giá rẻ rồi đúng không nào.

Tất nhiên, không tồn tại yếu tố nào là thắt chặt và cố định cả, tùy theo trường hợp, tùy vào túi tiền xu mà bè người nghịch cũng rất có thể thay đổi theo nguyện vọng.

hy vọng là những thông tin trên sẽ hỗ trợ cho bè người nghịch nhận thêm những kiến thức hữu ích hơn khi tự xây dựng cho mình một chiếc PC nhé.

CTV: Lê Đinh Hoàng Vũ – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 4/5 sao – (Có 4 lượt Review)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với người nghịch chứ? hãy nhờ rằng Review nội dung bài viết, lượt thích và mô tả cho bè người nghịch và người thân của người nghịch nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.