3 cách sửa lỗi tay cầm PS4 bị mất kết nối với máy PlayStation 4

3 cách sửa lỗi tay cầm PS4 bị mất kết nối với máy PlayStation 4
Rate this post

Ở quốc tế, hình thức nghịch trò thư giãn bằng máy PlayStation 4 thường rất được quan tâm hơn so với nghịch trò thư giãn bằng PC hay máy vi tính.

điểm nổi trội của trò chơi Console nói chung và máy PS4 nói riêng đó là mang lại cho trò chơi thủ một trải nghiệm nghịch trò thư giãn cực kỳ tuyệt vời.

trò chơi thủ chỉ việc nằm lên ghế rồi cầm tay cầm và tận thưởng trò nghịch mình bỏ tiền trong trò chơi ra mua chứ không phải ngồi vào ghế rồi tay chuột tay phím nữa. Một xúc cảm rất đã, rất thư giãn…

Dường như, PlayStation sỡ hữu kho trò chơi khá quality chứ không tạp nham như trên PC, nhất là những trò chơi độc quyền cho đời máy nghịch trò thư giãn của Sony như Ghost Of Tsushima, Series trò chơi nổi tiếng God Of War, P.T và sắp tới đấy là kinh khủng The Last of Us : Part II nữa.

Tuy ít gặp lỗi về ứng dụng như PC Windows 10 nhưng PS4 lại rất hay gặp lỗi về phần cứng, hay những thiết bị ngoại vi. một trong những lỗi phổ cập nhất đó đó là lỗi mất kết nối tay cầm DualShock 4 với máy PlayStation 4.

sua-loi-tay-cam-dualshock-4-bi-mat-ket-noi-voi-playstation-4 (1)

I. Nguyên nhân và cách sửa lỗi tay cầm PS4 bị mất kết nối với máy PS4

chắc rằng nhiều người sẽ thắc mắc rằng tại sao mình lại gọi chiếc tay cầm của đời máy nghịch trò thư giãn PS4 là DualShock 4 hay DS4 thay vì cái thương hiệu quen thuộc Tay cầm PS4 phải không?

Nhân tiện nội dung bài viết này mình cũng xin đính chính lại cho những ai không biết, thực ra chiếc tay cầm này mang tên đúng là Sony DualShock 4 Controller được ghi rõ trên vỏ hộp khi mua, chúng ta rất có thể gọi tắt là DS4.

Còn cái thương hiệu thường gọi Tay cầm PS4 là 1 trong chiếc tên người ta đã quen gọi mà thôi ,và vì được dùng phổ cập hơn nên những trò chơi thủ đã mặc định nó là đúng.

Tất nhiên là khi ra những quán, trò chơi thủ hỏi tay cầm PS4 hay DS4 thì hầu như nhân viên tư vấn, bán thành phầm thường rất có thể hiểu và lấy đúng thành phầm cho trò chơi thủ nhé !

Tay cầm là 1 trong thiết bị ngoại vi cực kỳ quan trọng so với máy PS4 nói riêng và tất tật những loại trò chơi Console nói chung. còn nếu không tồn tại tay cầm DS4 thì những trò chơi thủ sẽ không còn thể nghịch trò thư giãn trên PS4 được.

một trong những mỗi lỗi rất phổ cập khi nghịch trò thư giãn bằng PS4 đó là lỗi tay cầm bị mất kết nối với máy PS4, khiến cho trò chơi thủ không thể sử dụng kết nối không dây.

Có vô vàn nguyên nhân gây ra lỗi này, rất có thể là do khối server kết nối không dây gặp vấn đề, lỗi firmware, hao mòn sau 1 thời hạn dài sử dụng.

Và dưới đấy là 1 trong trong mỗi cách cực kỳ hiệu suất cao mình đã tổng hợp lại được để trợ giúp trò chơi thủ khắc phục lỗi tay cầm DS4 bị mất kết nối.

Cách #1 : đồng hóa, Reset tay cầm PS4

Tay cầm DS4 sẽ luôn luôn luôn luôn được đồng hóa với máy PS4 khi được kết nối, trò chơi thủ trọn vẹn rất có thể sử dụng đặc thù này để sửa lỗi mất kết nối của tay cầm.

đấy là 1 trong số xử lý vô và giản dị và nhanh gọn lẹ, trò chơi thủ chỉ việc một cọng cáp USB đầu Type-A và một đầu MicroUSB là được.

Sợi dây này được tặng kèm và tay cầm DS4 khi mua máy PS4, hoặc tay cầm mua riêng thì cũng thường được tặng thêm nên trò chơi thủ khỏi lo, còn nếu không tồn tại thì trò chơi thủ lấy mấy cái cáp sạc của apk cũng rất được.

Sau đó, trò chơi thủ dùng cáp USB này để kết nối tay cầm DS4 với máy PS4 => và cuối và là ấn giữ nút Logo PlayStation như trong hình vài giây để nó đồng hóa lại tay cầm với khối server nhé.

Nếu thành tựu, chúng ta rất có thể rút dây USB ra và rất có thể kết nối không dây với máy PS4 như thường thì.

Dường như, trò chơi thủ cũng rất có thể triển khai reset tay cầm, vì rất có thể tay cầm đó là nguyên nhân gây ra lỗi này.

Cách reset rất giản dị thôi, trò chơi thủ hãy tắt nguồn và lật mặt sau của tay cầm ra những trò chơi thủ sẽ thấy một lỗ tròn nằm cạnh ốc vít bên phải, cạnh nút L2 như hình dưới => đây đó là công tắc để trò chơi thủ Reset tay cầm của tôi.

Giờ hãy lấy một chiếc gì đó rất có thể chọc vừa lỗ này, nhưng lưu là đầu không được nhọn như kim khâu nha, chọc vào đây rồi giữ vài giây để tay cầm được Reset => Sau đó triển khai đồng hóa tay cầm như trên và kiểm tra kết quả.

Cách #2 : Khởi động lại máy PlayStation 4

ở bên cạnh tay cầm, máy PS4 cũng rất có thể là nguyên nhân khiến cho tay cầm không thể kết nối không dây được.

Lúc này, trò chơi thủ hãy thử khởi động lại nó theo trình tự quy trình tại đây. Cách khởi động lại máy PS4 thì vô và giản dị và không tồn tại gì phức tạp hết.

thứ nhất, khi máy PS4 của trò chơi thủ đã tắt hẳn, hãy bấm và giữ nút nguồn trong khoảng 8-10 giây Tính đến khi nghe thấy 2 tiếng bíp.

Khi nghe đến tiếng bíp thứ 2 thì trò chơi thủ hãy rút hẳn dây nguồn ra khỏi máy và đợi vài phút. đấy là thời hạn để máy PS4 rất có thể làm mát.

Sau đó, trò chơi thủ kết nối lại nguồn của máy PS4 và tay cầm vào máy bằng cáp USB, khi trò chơi thủ khởi động lại máy PS4 thì tay cầm của trò chơi thủ cũng sẽ được đồng hóa và. Làm xong trò chơi thủ hãy rút dây cáp USB ra và thử kết nối không dây lại xem đã được chưa nha.

Cách #3 : thay thế, thay thế tay cầm PS4 hoặc máy PS4 mới

sau thời điểm đã áp dụng những cách trên mà vẫn không thể sửa được lỗi mất kết nối DS4 với máy PS4 thì rất có thể là Tay cầm hoặc chính máy PS4 của trò chơi thủ đang gặp vấn đề.

Hãy lấy một chiếc tay cầm khác nếu có (hoặc mượn của người quen) để thử kết nối với máy PS4 của trò chơi thủ. triển khai lại bước đồng hóa tay cầm DS4 ở Cách #1 để chiếc tay cầm này rất có thể kết nối nới máy PS4 của trò chơi thủ.

Nếu vẫn kết nối và nghịch thường thì như không tồn tại chuyện gì xảy ra thì nghĩa là tay cầm của trò chơi thủ đang có vấn đề về kết nối không dây.

Ngược lại, nếu vẫn tiếp tục không kết nối không dây được thì vấn đề vị trí chính máy PlayStation 4. đấy là 1 trong cách loại trừ rất hay mà chúng ta rất có thể áp dụng cho nhiều trường hợp.

Nếu trò chơi thủ mua thành phầm chính hãng và còn Bảo Hành thì chúng ta rất có thể mang máy PS4 hoặc tay cầm DS4 của tôi ra ngẫu nhiên trung tâm Bảo Hành của Sony trên toàn quốc để được tư vấn, thay thế, thay thế miễn phí.

chính vì khác với Xbox One S của Microsoft, PlayStation 4 được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Sony Việt Nam. Đây cũng đó là 1 trong điểm cộng tuyệt vời cho những thành phầm được phân phối chính hãng trong nước.

Còn nếu trò chơi thủ mua ngoài thì rất tiếc là phải thay mới hoặc đồng ý sử dụng với chính sách có dây mà thôi !

II. Lời kết

Trên đấy là những cách giản dị và hiệu suất cao nhất để trợ giúp chúng ta rất có thể khắc phục lỗi tay cầm PS4 bị mất kết nối không dây với máy PlayStation 4.

Hy vọng là nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ ích cho những trò chơi thủ, nghịch PS4 mà phải kết nối thêm dây thì phí lắm, nên là những trò chơi thủ nỗ lực sửa lỗi để sở hữu được những trải nghiệm nghịch trò thư giãn tốt nhất nhé.

Nếu thấy thủ thuật này hay nhớ là mô tả nó cho nhiều người và biết nhé, và cũng nhớ là ghé thăm Blog mô tả Kiến Thức mỗi ngày để không bỏ sót những kiến thức thú vị nhé. Chúc những trò chơi thủ thành tựu !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com

nội dung bài viết đạt: 5/5 sao – (có một lượt Review)

Note: nội dung bài viết này hữu ích với trò chơi thủ chứ? nhớ là Review nội dung bài viết, lượt thích và mô tả cho bè trò chơi thủ và người thân của trò chơi thủ nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published.