12 bài học rút ra từ “kinh tế tài chính học của nền kinh tế tài chính trò nghịch P2E”

12 bài học rút ra từ "kinh tế tài chính học của nền kinh tế tài chính trò nghịch P2E"
Rate this post

Lemniscap gần đây đã sản xuất một chuyên khảo dài 70 trang có tựa đề “Economics of Play to Earn Gaming Economy”. nội dung bài viết xem xét nền kinh tế tài chính P2E từ góc độ kinh tế tài chính học để xác định một vài phương pháp tốt nhất giành riêng cho những nhà cải cách và phát triển trò nghịch P2E. đó là 1 trong những mỗi tài liệu tuyệt vời nhưng hơi hàn lâm và khá dài so với nhiều người, thế nên tôi đã đọc và tóm lại 12 điều quan trọng. Bài tóm tắt này mang đặc thù chất tìm hiểu thêm nhiều hơn thế là thảo luận còn nữa về kinh tế tài chính.

chú ý: tổng thể những điều được viết tại đây trọn vẹn là cách diễn giải của tôi và không đại diện thay mặt cho tác giả của tài liệu. Tôi khuyên mọi người nên tự đọc chuyên khảo của Lemniscap. Tôi cũng hoan nghênh ngẫu nhiên ý kiến nào đến từ nhóm tác giả.

những trò nghịch thường tập trung vào hai tác nhân là nhà cải cách và phát triển và người nghịch. Trong nền kinh tế tài chính P2E, trò chơi thủ phải xem xét thêm cả Nhà xây dựng rất có thể có đóng góp trong và ngoài trò nghịch, Nhà đầu tư rất có thể chỉ mua đầu cơ và Nhà sưu tầm rất có thể hoặc không nghịch trò nghịch.

Nếu trò nghịch của trò chơi thủ có kỹ năng tạo NFT cho nhà xây dựng / người nghịch thì những trò chơi thủ sẽ phải tìm cách bảo vệ chúng khỏi hàng nhái. Để hiểu thêm về điều này, hãy xem những chuyện đã xảy ra với CopyBot trong Second Life. Ngoài ra, trò chơi thủ cũng cần quan tâm tới việc người nghịch tạo nội dung phối kết hợp IP của bên thứ 3 khi trò chơi thủ đang tham gia tìm tiền xu từ nội dung đó. nội dung bài viết khuyến nghị phối kết hợp ML để tạo ra những trò chơi thủ dạng sao không tổng thể và toàn vẹn và tuyệt vời nhất và một cổng quản trị để phê duyệt những NFT mới sử dụng ML nhằm mục tiêu xác định những vấn đề tiềm ẩn.

Bảo tồn những nguồn lực của trò chơi thủ bằng phương pháp không tập trung vào quản trị Tính đến khi thiết kế được hoàn thiện. Hãy nhận người nghịch trước. Đừng để quản trị viên điều hành một thành phố trống rỗng.

Việc tạo ra lệch giá thụ động mà không yêu cầu ngẫu nhiên sự tham gia tích cực nào sẽ làm giảm sự tham gia của người nghịch vào sinh hoạt kinh tế tài chính. Hãy thử những mô phỏng tốt hơn như cho thuê tài sản cần sử dụng tích cực để tạo ra lệch giá, chẳng hạn như Axie. những hội nhóm rất có thể giúp hỗ trợ một mô phỏng đầu tư tích cực hơn.

Trò nghịch cần tự đứng vững về mức độ tương tác mà không cần đến phần thu nhập. Một so sánh tốt là được IAP hỗ trợ và được quảng cáo hỗ trợ. Trò nghịch của trò chơi thủ phải ở phía được IAP hỗ trợ. Nếu thu nhập trở thành quan trọng hơn sự tham gia, những trò chơi thủ sẽ kết thúc với những nhà đầu tư không phải người nghịch và cuối và trò nghịch sẽ dead. nhu yếu so với tài sản thẩm mỹ và làm đẹp rất có thể là 1 trong những mỗi chỉ báo tốt về mức độ tương tác tích cực.

Yêu cầu một vài yếu tố kỹ năng, chiến lược hoặc kiến thức để trích xuất một cách hiệu suất cao thu nhập từ trò nghịch sẽ mang lại lợi ích rất rộng lớn về lâu dài. Điều này ngăn những nhà đầu tư / bang hội chỉ thuê nhân công hoặc máy đào, tăng mức độ tương tác của người nghịch, giảm lạm phát vượt mức và giúp chống lại những bot phá hoại nền kinh tế tài chính nghịch miễn phí.

Tốt hơn là nên có túi tiền xu định kỳ trong quy trình nghịch thay vì là chi trả trước. những trò chơi thủ sẽ có được cơ sở người nghịch to ra nhiều thêm với việc tham gia ít rắc rối hơn và rất có thể có lệch giá tổng thể to ra nhiều thêm. túi tiền xu trả trước cao thường yêu cầu sự tham gia của những hội nhóm để tăng cơ sở người nghịch. Đảm bảo người nghịch rất có thể nhìn thấy giá trị rõ ràng trong số túi tiền xu định kỳ liên quan đến mức độ tương tác và thu nhập để nó không phải như một khoản thuế.

Nếu trò nghịch miễn phí nhưng yêu cầu trả tiền xu để rất có thể tìm tiền xu, trò chơi thủ phải làm cho điều đó thật rõ ràng. Ví dụ, Splinterlands khá rõ ràng về yêu cầu sổ phép màu trị giá 10 đô để đầu tiên tìm tiền xu, còn Gods Unchained thì việc phải phối kết hợp thẻ mới tìm tìm được tiền xu lại hơi khó hiểu một chút. Sự nhầm lẫn sẽ tạo ra phản hồi tiêu cực do kỳ vọng không khớp. Điều quan trọng nữa là không nên tiếp thị trò nghịch như một phương tiện đầu tư vì sự tùy vào quá mức cho phép vào những nhà đầu tư sẽ tạo ra những thời hạn thị trường thay đổi.

trong cả khi trò chơi thủ sử dụng yếu tố tìm tiền xu bằng kỹ năng để sút giảm sự lừa đảo, trò chơi thủ vẫn nên suy nghĩ việc phong phú và phong phú hóa những sinh hoạt quan trọng để tìm tiền xu. Điều này rất có thể được củng cố trong mô phỏng kinh tế tài chính bằng phương pháp giảm hoặc giới hạn thu nhập trên mỗi sinh hoạt. Ví dụ, Gods Unchained buộc trò chơi thủ phải giành thành tựu 3 lần với nhiều loại “Gods” để tối đa hóa thu nhập và củng cố bộ sưu tập phong phú và phong phú. Splinterlands sử dụng Nhiệm vụ hằng ngày để khuyến khích những bộ sưu tập và chiến lược thoáng rộng hơn cũng như để tối đa hóa thu nhập.

Nếu vòng lặp phần thưởng của trò chơi thủ liên quan đến những NFT tiện nghi thì chúng không được phép giao tế trên thị trường. Ví dụ, nhà đấu giá tiền xu thật của Diablo 3 đã phá hoại vòng lặp chiến lợi phẩm của trò nghịch và đã biết thành xóa khỏi khỏi trò nghịch. World of Warcraft gán cho những vật phẩm quan trọng một “linh hồn ràng buộc” hoặc nhãn “không thể giao tế” và đã thành tựu hơn nhiều.

Tránh quan niệm trả tiền xu để giành thành tựu trong số trò nghịch PvE bằng phương pháp đảm bảo người nghịch miễn phí cũng rất có thể hoàn thành mọi thứ một cách hợp lý và phải chăng. Đây vốn một điều thường thì được xem xét trong thiết kế trò nghịch F2P và không nhất thiết phải thích hợp cho P2E, nhưng hiện tại nó đang bị làm trầm trọng hóa bởi những thị trường thứ cấp.

một vài trò nghịch rất có thể thấy ổn với việc người nghịch trả tiền xu để sở hữu lợi thế không công bình, nhất là trong số trò nghịch trả tiền xu để nghịch so với những trò nghịch miễn phí. Khi điều này không ổn, có hai phát minh được trả ra để giải quyết và xử lý: Chỉ cho phép mua những vật phẩm thẩm mỹ và làm đẹp hoặc tách riêng những trận đấu có sử dụng vật phẩm trả phí và những trận đấu không tồn tại lợi thế. trò chơi thủ càng phối kết hợp kỹ năng, chiến lược hoặc kiến thức vào trò nghịch, trò chơi thủ càng giúp giảm thiểu nhận thức về trả tiền xu để giành thành tựu. còn nếu như không được xử lý đúng cách dán, những người nghịch trả tiền xu rất có thể khiến cho những người nghịch miễn phí và đầu tư thấp cảm thấy không dễ chịu và thất vọng.

tuy nhiên có một vài lựa chọn được trả ra, nhất là giữa F2P và P2P, nhưng có một vài khuyến nghị mạnh mẽ và tự tín đang trở thành phổ cập. thứ nhất là đảm nói rằng trò chơi thủ đang tạo ra một trò nghịch thực sự quality chứ không những là là 1 trong những mỗi vài phương tiện đầu tư. Thứ hai là vai trò của kỹ năng và sự tham gia tích cực. Trò nghịch phải liên quan đến trí não chứ không những là là 1 trong những mỗi cú nhấp chuột để tìm tiền xu hay đầu tư thụ động. Cuối và, hãy đảm bảo những NFT rất có thể giao tế không làm suy yếu trò nghịch trải qua việc làm suy yếu những vòng lặp phần thưởng hoặc tạo ra những môi trường xung quanh trả tiền xu để thắng tiêu cực.

Dịch bởi Trịnh Quỳnh Dung từ linkedin.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.