Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần

Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần

Hội bạn thân gồm 5 người: @finn.91, @diepxunu6390, @miki_pham, @laphuonganh91 và @giundep. Dù cùng là người Huế, chơi với nhau đã 17 năm, nhưng mỗi người lại sinh sống, học tập và làm việc ở những thành phố khác nhau, cứ 1 – 2 năm có dịp tụ tập ở Huế là 5 người sẽ cùng chụp 1 tấm ảnh kỷ niệm. Chỉ đơn giản như vậy, khi nhìn lại, họ đã có một kho ảnh đầy ắp yêu thương ở Huế: Một Huế rất khác so với những gì du khách thường thấy, không dày cộm trademark, không “ảo” hay “sến”, mà Huế trong trẻo, Huế lạ lẫm từ những gì bình dị nhất!

Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần, sau 17 năm cho ra đời bộ ảnh ở Huế vừa thơ vừa “lạ” trông như chụp ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Finn – một người con của Huế hiện đang là kiến trúc sư đang sinh sống tại TP HCM. Anh là nhiếp ảnh gia/ editor cho bộ ảnh này.

Nếu không phải là dân địa phương, hay khách du lịch thường xuyên ở Huế thì bạn khó có thể nhận ra những địa điểm xuất hiện trong bộ ảnh là đồi Vọng Cảnh, lăng Thiệu Trị, biển Hải Dương, đàn Nam Giao, chùa Thiền Lâm, cửa Hiển Nhơn, cầu Tràng Tiền… Vì theo như lời chia sẻ của Finn, những nơi này ít khi được du khách để ý đến vì rất đỗi bình thường, nhưng theo 1 góc nhìn khác, đó lại là những nơi rất đặc trưng, rất Huế mà “nếu không rong ruổi cả tuổi thơ ở đây rồi rời xa lập nghiệp thì chắc sẽ khó mà nhận ra vẻ đẹp của chúng”.

Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần, sau 17 năm cho ra đời bộ ảnh ở Huế vừa thơ vừa “lạ” trông như chụp ở Hàn Quốc - Ảnh 2.
Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần, sau 17 năm cho ra đời bộ ảnh ở Huế vừa thơ vừa “lạ” trông như chụp ở Hàn Quốc - Ảnh 3.

Một chiếc ảnh chụp tại chiếc cổng “trứ danh” ở Đại Nội Huế.

Hội bạn thân nhà người ta: mỗi năm chỉ gặp nhau 1 lần, sau 17 năm cho ra đời bộ ảnh ở Huế vừa thơ vừa “lạ” trông như chụp ở Hàn Quốc - Ảnh 4.

Cung An Định.

Nhóm bạn đã thân thiết với nhau 17 năm nay, mỗi năm có dịp gặp nhau thì chụp 1 bức ảnh kỷ niệm như thói quen “sống ảo” giống bao người. Sau chừng ấy năm nhìn lại, họ nhận ra gần như lúc nào gặp nhau cũng chụp đúng 1 kiểu posing (là đứng hoặc ngồi nhìn thẳng). “Và cũng cảm thấy qua chừng ấy năm, đã rất nhiều thứ thay đổi nhưng chúng ta vẫn còn ở đây cạnh nhau”, Finn – chàng trai duy nhất trong nhóm bạn thân 5 người chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *