Bảo vệ môi trường đẳng cấp Nhật Bản: dùng “giấy origami” để gói kẹo

Bảo vệ môi trường đẳng cấp Nhật Bản: dùng "giấy origami" để gói kẹo

Ít ai biết rằng, Kit Kat vốn là một thường hiệu lâu đời ở Anh, đơn giản vì loại kẹo xốp bọc chocolate này đã quá nổi tiếng ở… Nhật. Nhắc đến Kit Kat là nhắc đến những hương vị siêu độc lạ mà chỉ người Nhật mới nghĩ ra và (dám) làm, như súp miso, nước tương, wasabi, hồng ngọc, v.v…

Bảo vệ môi trường đẳng cấp Nhật Bản: dùng giấy origami để gói kẹo - Ảnh 1.

Như một quy luật bất thành văn, cứ mỗi năm hãng Nestlé Nhật phải trình làng một hương vị mới với tiêu chí “càng độc đáo càng tốt”. Không chỉ người Nhật mà cả thế giới đều ngóng chờ xem sức sáng tạo của con người được đẩy xa đến đâu trong thanh kẹo nhỏ bé ấy. Không làm người tiêu dùng thất vọng, năm nay, Kit Kat trình làng một cải tiến hoàn toàn mới mẻ, nhưng không nằm ở hương vị mà là phần… giấy gói.

Bảo vệ môi trường đẳng cấp Nhật Bản: dùng giấy origami để gói kẹo - Ảnh 2.

Kit Kat zero waste được trình làng.

Nhận thấy lượng tiêu thụ Kit Kat cực “khủng” ở Nhật (tầm 4 triệu thanh một ngày!), hãng Nestlé cũng hiểu rằng, trung bình mỗi ngày có 4 triệu giấy gói nhựa thải ra môi trường. “Bắt trend” zero waste rất nhanh, năm nay, hãng quyết phát triển loại giấy gói thân thiện với môi trường. Loại giấy này có chất liệu tái chế được, không phải nhựa nhưng độ dai và bền không hề thua kém. Độc đáo hơn, nó còn dai và dễ tạo hình tới mức có thể… gấp origami. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *